Mặc dù tính đến nay đã gần tròn 1 năm tuổi nhưng có thể nói, GTA V vẫn dễ dàng lọt vào danh sách những tựa game đang được trông đợi nhất trong năm 2014 (phiên bản làm lại cho PS4, Xbox One, PC).

Riêng việc hứa hẹn mang tới những cải tiến về hình ảnh, nâng cao độ phân giải, hệ thống vật lý... cũng đã đủ khiến cho bất kì fan hâm mộ dòng game nào cảm thấy hứng khởi, nhưng trong thâm tâm đa số chúng ta đều vẫn hy vọng Rockstar sẽ đem đến nhiều hơn là một phiên bản HD của tựa game ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái.

 

Có thể đó là những chuỗi nhiệm vụ mới. Hoặc bổ sung thêm trang phục, vũ khí, phương tiện. Và cũng có thể là zombie.

Mới đây trên diễn đàn GTA, một user đã tiết lộ tấm hình chụp được cho là lấy từ phần mã nguồn của GTA V. Các dòng lệnh trong screenshot cho thấy điều kiện rẽ nhánh dựa trên hai biến được đặt tên lần lượt là "g_316985" và "g_3693973" mà theo user nói trên, có thể là giá trị tượng trưng cho những bản DLC của GTA V sắp tới. 

Ứng với điều kiện giá trị "g_3693973" khác 0, trò chơi sẽ gọi đoạn script mang tên "main_ZMB" và user nói trên phỏng đoán rằng đây nhiều khả năng là viết tắt của từ zombie.

GTA V có thể sẽ giới thiệu chế độ zombie
 

Tất nhiên như thường lệ, phỏng đoán vẫn chỉ là phỏng đoán và chưa tồn tại cơ sở chắc chắn nào để chúng ta tin rằng GTA V sẽ phát hành cùng một DLC có nội dung liên quan tới xác sống. Dù vậy Rockstar Games đã từng làm điều tương tự với Red Dead Redemption thông qua bản cập nhật thứ 5 mang tên Undead Nightmare, và đây chính là điều khiến người chụp bức ảnh trên tin tưởng vào suy luận của mình.

Bên cạnh đó trong phiên bản GTA V gốc cũng tồn tại một Easter Egg với tên gọi "Vinewood Zombie", cho phép người chơi có thể bắt chuyện hoặc chụp hình "tự sướng" cùng chú zombie mà thực chất là một NPC hóa trang để kiếm ăn ở khu Vinewood (hình tượng của Hollywood ngoài đời thực). 

 

Trở lại tháng 5 năm ngoái, CEO của Take Two ông Strauss Zelnick cũng trả lời úp mở về việc liệu zombie có xuất hiện trong GTA V như Red Dead Redemption hay không, nói rằng

"Nếu có thể tôi muốn đưa zombie vào tất cả các tựa game của mình. Đề tài này rất hút khách nhưng với GTA V thì tôi chưa thể khẳng định chắc chắn điều gì cả."

GTA V trên PS4, Xbox One và PC hiện chưa tiết lộ ngày phát hành cụ thể nhưng theo các thông tin không chính thức, trò chơi có thể ra mắt vào khoảng tháng 10 năm nay.

Theo Tri Thức Trẻ