Vào chiều nay (26/6), Gundogan chính thức được xác nhận là cầu thủ Barca với một thỏa thuận có thời hạn 2 năm cùng tùy chọn thêm 12 tháng.

Barca chèn điều khoản phá vỡ hợp đồng là 400 triệu euro, trả cho Gundogan mức lương 6 triệu euro/năm sau thuế.

Hợp đồng của Gundogan với Barca có điều khoản cho phép anh rời đi ngay hè này nếu CLB không thể đăng ký anh vào danh sách 

Tuy nhiên, theo tiết lộ của tờ Athletic, trong thỏa thuận đôi bên có một điều khoản mà sẽ cho phép Gundogan tự do rời Barca ngay cuối kỳ chuyển nhượng (1/9).

Đó là trong trường hợp đội bóng xứ Catalan không thể đăng ký thành công Gundogan trước khi chợ hè đóng cửa. Không những vậy, Barca phải trả đầy đủ 6 triệu euro tiền lương trong năm đầu tiên cho cựu đội trưởng Man City

Theo quy định của La Liga, Barca cần phải đảm bảo các yêu cầu về công bằng tài chính thì mới được phép đăng ký mới.

Nguồn trên cũng cho biết, nếu Man City đề nghị gia hạn nhiều hơn 1 năm thì Gundogan đã ở lại.

Vừa giành cú ăn ba, đội trưởng Gundogan nói lời chia tay khiến fan Man City không khỏi hụt hẫng

Các thông tin cho hay, phía Gudogan cảm thấy các nhà vô địch Ngoại hạng Anh làm chưa đủ để giữ thủ quân của họ ở lại.

Điều thú vị, Gundogan nhận đề nghị rất nhiều tiền từ Saudi Arabia, nhưng anh quyết định chọn cập bến Barca theo dạng chuyển nhượng tự do.

Ilkay Gundogan là một phần quan trọng trong đội hình thành công của triều đại Pep Guardiola tại Man City trong 7 năm qua, trong đó có 5 chức vô địch Premier League, chinh phục cú ăn ba mùa vừa qua với chiếc Cúp C1 đầu tiên trong lịch sử của đội bóng này.