Hà Nội: Căng thẳng khoan, phá bậc tam cấp

Nhiều hộ dân trên đường Xã Đàn cho rằng việc tháo dỡ bậc tam cấp là không hợp lý. Phường Nam Đồng tạm dừng để xác minh thêm...

 - Nhiều hộ dân trên đường Xã Đàn cho rằng việc tháo dỡ bậc tam cấp là không hợp lý. Tuy nhiên, có người cũng nhận xét: Nền nhà cao hơn thì xây tam cấp vào trong, không nên lấn chiếm vỉa hè. Việc xử lý là đúng.

Hôm nay, lực lượng chức năng quận Đống Đa (Hà Nội) tiếp tục xuống đường khoan, đục một loạt bậc tam cấp của các hộ dân được cho lấn chiếm vỉa hè. 

XEM CLIP: 

Nhiều hộ dân trên đường Xã Đàn cho rằng việc tháo dỡ bậc tam cấp là không hợp lý.

Ông Trịnh Văn Vượng (chủ nhà 247 Xã Đàn) nói: "Trước khi phá dỡ vỉa hè phường phải có trách nhiệm đo đạc lại, đất lấn chiếm đến đâu mới tháo dỡ đến đó, không nên nói dỡ là dỡ".

Việc phá dỡ bậc tam cấp tại một số nhà (phường Nam Đồng) phải tạm dừng để xác minh thêm các hồ sơ liên quan.

{keywords}

Vỉa hè thuộc tuyến đường này rộng khoảng 9m


{keywords}

{keywords}

{keywords}


{keywords}

Ông Trịnh Văn Vượng (chủ nhà 247 Xã Đàn) cho rằng: "Trước khi phá dỡ vỉa hè phường phải đo đạc lại, đất lấn chiếm đến đâu mới tháo dỡ đến đó"

{keywords}

Bậc tam cấp nhà ông Vượng được ông lý giải là chưa lấn vỉa hè nên phường không được dỡ

{keywords}

Phường Nam Đồng đã tạm dừng việc tháo dỡ 

Tại phường Phương Liên

Ông Vũ Tiến Lộc, Phó chủ tịch UBND phường cho biết, nếu không phải đất của các hộ dân thì buộc phải trả lại cho phường. Còn đối với các hộ có mặt nền nhà cao hơn mặt đường thì người dân phải tự làm bậc đi lên trong phạm vi thuộc phần đất của nhà đó, không được lấn ra vỉa hè.

Cũng có người dân nhận xét: Nền nhà cao hơn thì xây tam cấp vào trong, không nên lấn chiếm vỉa hè. Việc xử lý là đúng.

Số nhà 157 Xã Đàn lấn chiếm vỉa hè khoảng 20m2. Cán bộ địa chính UBND phường Phương Liên đã gửi thông báo nhưng mới gửi đến người thuê nhà, chưa gửi đến tay chủ nhà nên một vài ngày tới sẽ gửi lại thông báo tới chủ nhà. 

Chủ nhà phải cam kết tự tháo dỡ trong thời gian nhất định, hết thời hạn nếu chủ nhà không tự tháo dỡ hoàn trả mặt bằng thì cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế và lập biên bản.

{keywords}

Số nhà 157 Xã Đàn lấn chiếm vỉa hè khoảng 20m2

Ông Phạm Ngọc Cần (208 Xã Đàn) cho biết gia đình ông làm nhà từ năm 2006, được xác định cốt nhà rõ ràng và chấp hành nghiêm chỉnh. Khi đường Xã Đàn mở rộng, phần đường thấp hơn rất nhiều so với nhà khiến ông phải tạo thêm bậc tam cấp để thuận tiện việc di chuyển.

Ông cũng cho biết thêm, các hộ dân ở đây chưa nhận được thông báo sẽ phá bậc cửa.

"Ít nhất phải báo trước cho chúng tôi mấy ngày để không bất ngờ" - lời ông Cần.

{keywords}

{keywords}

Nền nhà cách mặt đường cả mét


{keywords}

Nhân viên cửa hàng quần áo phải dựng tạm bậc cho khách ra vào


{keywords}

Ông Phạm Lê Sứt (chủ nhà 210, Xã Đàn) cho biết: Đường Xã Đàn làm từ 2005, khi làm đường các hộ dân ở đây, đã tự nguyện hiến đất, nhưng vì đường cao hơn nhà nên các hộ dân phải xin cốt đường. Đường hạ xuống 19cm, nhà thì lại cao lên, người dân ở đây phải xây thêm bậc thềm để trẻ em và người già đi lại.


{keywords}

Gạch đã ngổn ngang dọc tuyến đường Xã Đàn

{keywords}

Nhiều người phải nhảy xuống vì cửa nhà khá cao

{keywords}


Chủ tịch HN kể chuyện dẹp vỉa hè khi làm Giám đốc Công an

Chủ tịch HN kể chuyện dẹp vỉa hè khi làm Giám đốc Công an

Để giải quyết được hiện tượng thờ cúng gây mất trật tự dọc vỉa hè Văn Miếu, ông Nguyễn Đức Chung đã phải ngồi tại đó mất 4 tuần.

Chủ tịch HN: 180 quán bia vỉa hè, hơn 150 quán có công an đứng sau

Chủ tịch HN: 180 quán bia vỉa hè, hơn 150 quán có công an đứng sau

Tôi thống kê hơn 180 quán bia vỉa hè thì có trên 150 quán bia có công an đứng đằng sau - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ ra.

PGĐ Công an HN: Vì lợi nhuận, nhiều người vẫn cố chiếm vỉa hè

PGĐ Công an HN: Vì lợi nhuận, nhiều người vẫn cố chiếm vỉa hè

Theo PGĐ Công an TP Hà Nội Đinh Văn Toản, một số người vì lợi nhuận vẫn cố tình lấn chiếm vỉa hè dù được nhắc nhở, xử lý nhiều lần.

Trần Thường - Nhị Tiến - Phạm Hải

tin nổi bật

Từ 'bữa tiệc chia tay' đến kỷ luật của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ vừa bị kỷ luật cảnh cáo do chủ trì, tham gia những bữa 'tiệc chia tay', 'lễ tri ân' trước khi về hưu gây xôn xao dư luận.

Hà Nội sẽ mở đợt cao điểm xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP, các quận huyện thường xuyên tổ chức các đợt cao điểm xử lý trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai lý do ‘chửi bới’ Hoài Linh, Vy Oanh

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng có khai lý do đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni và một số người khác.

Gia đình Hải Như: 'Sẽ tìm con đến khi nào không còn hy vọng'

"Đau xót lắm" là câu nói cha Hải Như nghẹn ngào thốt lên nhiều lần khi nhắc đến cô con gái còn mất tích. Dù Đội cứu hộ 116 dừng tìm kiếm, gia đình cô gái 23 tuổi sẽ vẫn tiếp tục.

Ham 'bánh vẽ' việc nhẹ lương nghìn USD và những cuộc trốn chạy thoát thân

Thời gian qua, nhiều vụ việc người Việt Nam bị bán sang Campuchia với lời mời gọi việc nhẹ, lương cao đã khiến nhiều người vỡ mộng.

Xe ô tô cố tình làm hỏng thẻ ETC, sử dụng biển giả để trốn phí

Xe ô tô cố tình làm hỏng thẻ, sau đó dùng biển số giả để lưu thông qua các trạm thu phí nhằm mục đích trốn phí.

Trạm BOT 39 tạm dừng thu phí với người dân địa phương

Việc tập trung đông người đã không còn sau khi BOT 39 (Thái Bình) tạm dừng thu phí đối với phương tiện của người dân địa phương.

Giáo hội Phật giáo VN: 'Cúng dường ở chùa Ba Vàng là chưa chuẩn'

Hoà thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Phân viện nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội cho biết cúng dường ở chùa Ba Vàng những ngày qua là chưa chuẩn.

Giám đốc Sở Y tế Bình Phước và Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh bị cảnh cáo

Ông Quách Ái Đức - Giám đốc Sở Y tế cùng ông Trương Hữu Nhàn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước bị UBKT Tỉnh ủy Bình Phước thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Giám đốc Sở TNMT Thanh Hóa bất ngờ xin chuyển công tác sau 3 tháng nhậm chức

Giám đốc Sở TN-MT Thanh Hóa Mai Nhữ Thắng vừa có đơn xin chuyển công tác sau ba tháng nhậm chức.

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

77 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, lực lượng CAND luôn tự hào về truyền thống cách mạng, vẻ vang, luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trước mọi thử thách, gian nguy, sẵn sàng cống hiến, hy sinh...

Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh bị kỷ luật vì trách nhiệm nêu gương

Thật tiếc, ngành Y tế Quảng Ninh vừa trao quyết định ghi nhận những đóng góp của ông Ninh Văn Chủ sau thời gian dài cống hiến, đặc biệt là trong giai đoạn tỉnh căng mình chống dịch thì không lâu sau lại phải ký quyết định cảnh cáo đối với ông.

Vụ 'bữa tiệc chia tay': Kỷ luật cảnh cáo nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh Ninh Văn Chủ vừa chính thức bị kỷ luật cảnh cáo do chủ trì, tham gia 'tiệc chia tay', 'lễ tri ân' trước khi về hưu.

Miền Bắc đón đợt mưa giông nhiều ngày

Mưa rào và giông ở Bắc Bộ diễn ra từ chiều tối nay và có khả năng kéo dài đến ngày 22/8.

Đêm khó ngủ trước ngày vây bắt kẻ trốn nã thủ súng AK giữa "lãnh địa" ma túy

Trước khi vào trận đánh lớn, trinh sát ma túy Công an huyện Vân Hồ (Sơn La) trằn trọc không ngủ. Hàng trăm câu hỏi đặt ra, làm sao để tóm gọn đối tượng mà lực lượng được bảo toàn?