Đang chạy xe phải tấp vào lề đường bắt Pokemon, chồng đèo vợ  bắt Pokemon, gia đình tụ tập để bắt Pokemon.... là những hình ảnh hài hước của nhiều người Việt trong những ngày này.

Pokemon Go là trò chơi cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh và bản đồ định vị GPS để săn các con thú ảo. Game này vừa được hãng Nintendo phát hành đã lập tức gây sốt trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, Theo ghi nhận của PV, trong những ngày này, chỉ cần ra đường vào buổi tối, không ít hình ảnh hài hước khi rất nhiều người trẻ đổ xô ra đường bắt Pokemon.

{keywords}

Thành viên Tun Phạm chia sẻ, nhiều người lớn bắt gặp cảnh tượng này phải thốt lên: "Không biết mấy bạn trẻ đang bị làm sao?"

Tại khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), có người đang đi đường cũng dừng xe vì phát hiện Pokemon. Thành viên T.L chia sẻ: "Mình đi qua Văn Miếu thấy một loạt xe tấp vào lề, hoá ra điểm thả lura bắt pokemon. Nhiều em vừa đi vừa cầm điện thoại bắt". 

{keywords}

Tại khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), có người đang đi đường cũng dừng xe vì phát hiện Pokemon

Tại Khu vực Hồ Gươm, Hà Nội cũng diễn ra cảnh tương tự. Quân Nguyễn cho hay: "Hôm qua mình đang ở nhà thì có bạn đập cửa rầm rầm, mở ra mới biết xin bắt nhờ Pokemon. Mình không hiểu có gì hứng thú đến mức làm phiền người khác như vậy".

Pokemon có ở khắp nơi, từ bãi rác đến góc đường. Thanh Nga (sinh năm 1990, Hà Nội) chia sẻ, cơ quan cô có người đi làm muộn và bị sếp mắng chỉ vì đang đi dừng lại bắt Pokemon.

Một sự trùng hợp khi bắt Pokemon. Ông Minh Thu (50 tuổi, Hà Nội) cho hay, ông đang ăn cơm, thấy mấy đứa con cầm điện thoại thi nhau bắt gì đó. Thỉnh thoảng, chúng lại cắm mặt vào điện thoại, ông phải quát con mới chịu ăn cơm". 

Cũng trong câu chuyện đi bắt Pokemon này, thành viên Giang Nguyễn đăng tải trên trang cá nhân bức ảnh với dòng chia sẻ: "Chồng đèo vợ đi bắt Pokemon".

{keywords}
Cảnh chồng đèo vợ bắt Pokemon được một thành viên mạng chia sẻ

Một thành viên khác thì cho hay:"Em lái xe từ Hưng Yên lên Đan Phượng, Hà Nội chỉ để trứng nở. Em đi được gần 100 km mà không ấp nổi quả trứng, thật không thể tin được". 

Mặc dù vừa mới du nhập về Việt Nam song trò chơi đi săn quái thú Pokemon đang khiến nhiều người chơi gặp không ít rắc rối.

Ở Hà Nội, trang Webtretho đã ghi nhận có sự việc phụ huynh báo con học lớp 7 mất tích, nhưng hóa ra đang đi săn tìm pokemon.

"Trò chơi này khá mất thời gian, từ 15-20 phút một ngày, nếu cứ tà tà chơi thì 1 ngày lên 3 level. Mỗi ngày chơi từ 2-3 tiếng," theo ông Anh Tú chia sẻ.

Ngoài ra phải kể đến là một vấn đề nan giải là an toàn giao thông khi chơi Pokemon Go.

Thông thường, không phải người chơi nào cũng có ý thức để điện thoại trong túi dừng xe và đứng 'bắ't các con thú vật pokemon. Cũng không phải ai cũng có thể đi theo nhóm để một người đèo và một người chơi.

{keywords}
Nhiều người đang lưu thông phải tấp vào lề đường để bắt Pokemon

Ngoài ra, việc giơ điện thoại ra ở Việt Nam cũng nan giải vì nguy cơ cướp giật là rất cao có thể gây tai nạn nghiêm trọng.

Một số địa điểm cần sự thành kính và yên tĩnh như trước Quốc Tử Giám hay Nhà hát Lớn, hiện tại rất nhiều người đứng ở vỉa hè, đỗ xe để bắt pokemon, do đường hẹp dễ dẫn đến tình trạng ùn tắc.

Thanh Hải (th)