giới trẻ

Cập nhập tin tức giới trẻ

Giới trẻ ngày nay xây dựng các mối quan hệ xung quanh như thế nào?

Những kỹ năng xây dựng và duy trì mối quan hệ không chỉ giúp giới trẻ hoà nhập tốt hơn, mà còn là yếu tố then chốt để thành công trong cuộc sống cá nhân lẫn sự nghiệp. Giới trẻ đang đối mặt với vấn đề này như thế nào?

Giới trẻ và việc chọn ngành: Đại học đừng học đại!

Chọn đúng ngành học là bước ngoặt quan trọng cho tương lai, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội nghề nghiệp sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng xác định được ngành nghề mình yêu thích hay phù hợp với bản thân.

Giới trẻ có cần coi trọng ngoại hình trong thời đại 4.0?

Các cụ có câu: "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" hay "Cái nết đánh chết cái đẹp". Tuy nhiên với bối cảnh hiện đại, sự cạnh tranh về mọi mặt ngày càng cao, thì việc chỉ tập trung vào việc tốt bên trong thôi là chưa đủ.

Giới trẻ cần làm gì để thoát khỏi "áp lực đồng trang lứa"?

Có những bạn trẻ mới 19, 20 tuổi đã kiếm được số tiền lớn, tự lo cho bản thân, thậm chí mua nhà mua xe. Thành tích này quả thực đáng ngưỡng mộ. Nhưng vô hình chung nó cũng gây ra một loại áp lực không hề nhỏ cho thế hệ trẻ, áp lực đồng trang lứa.

Giới trẻ đang thiếu bản lĩnh trong thời đại số hóa?

Nhiều người cho rằng giới trẻ ngày nay đang sống trong thời kỳ "vượt sướng", một thế hệ được bao bọc bởi tiện nghi và thoải mái. Vậy nhưng điều gì khiến giới trẻ trở nên yếu đuối, nhạy cảm và chán nản cuộc sống hơn so với thế hệ trước rất nhiều?

Nét đẹp truyền thống đi lễ chùa trở lại với giới trẻ

Đối với mỗi người dân Việt Nam, đi chùa là nét văn hóa truyền thống được hình thành từ lâu. Để tiếp tục tô điểm và phát huy những giá trị văn hóa ấy, nhiều người trẻ ngày nay đã đưa nét đẹp truyền thống này trở thành một thói quen không thể thiếu.

Thế hệ trẻ và xu hướng "làm bạn" với cha mẹ

Khoảng cách thế hệ vẫn luôn là bức tường vô hình ngăn cách cha mẹ với con cái. Tuy nhiên những năm trở lại đây, thế hệ trẻ hay còn gọi là GenZ đang có những chuyển biến tích cực trong việc chủ động gắn kết và “làm bạn” cùng cha mẹ.

Thư viện 3 không đặc biệt ở Hà Nội, khách mượn sách đặt cọc 'niềm tin'

Hơn 10.000 đầu sách phục vụ bạn đọc miễn phí, thư viện sách '3 không' đặc biệt ở Hà Nội đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm đến

Tại sao giới trẻ thời nay không thích học môn lịch sử?

Nếu hỏi một học sinh câu hỏi “Bạn ghét bộ môn nào nhất ?”, thì hầu hết câu trả lời sẽ là bộ môn lịch sử. Vậy từ đâu mà giới trẻ hiện nay lại không coi trọng môn lịch sử, chỉ gắn mác nó là môn “phụ”?

Nở rộ trào lưu giới trẻ Trung Quốc ở nhà, làm thuê cho bố mẹ để kiếm tiền

Không thể tìm được việc làm, hoặc không chịu được áp lực đã trở thành lý do khiến nhiều thanh niên Trung Quốc chọn ở nhà làm việc vặt và nhận lương hàng tháng từ bố mẹ.

Người trẻ và nỗi lo đứng đầu

Dưới hào quang của vị trí người giỏi nhất, họ luôn nhận được ánh mắt ngưỡng mộ. Nhưng chính ánh mắt đó đã tạo ra áp lực vô hình. Cùng lắng nghe người trẻ chia sẻ về chính những khó khăn và đánh đổi mà mình đã trải qua để trở thành người giỏi nhất.

Những mô hình quán cà phê độc đáo thu hút giới trẻ

4 mô hình quán cà phê độc đáo đã mở ra những không gian, những trải nghiệm đặc biệt phục vụ nhu cầu các đối tượng khách hàng. Các quán cà phê không chỉ là nơi để uống cà phê mà còn là nơi để gặp gỡ, giao lưu, để các bạn trẻ thỏa sức khám phá.

Giới trẻ làm gì trong mùa hè để nuôi dưỡng tâm hồn?

Tại sao không làm mùa hè của bạn trở nên khác biệt? Hãy để những hoạt động bổ ích và thú vị làm nên một mùa hè ý nghĩa, nuôi dưỡng tâm hồn của bạn.

Thế hệ người trẻ ngại giao tiếp, không dám thể hiện bản thân

Giao tiếp xã hội được hiểu là phương thức vận hành xã hội thông thường, nhưng vẫn tồn tại một thế hệ ngại giao tiếp. Vậy điều gì tạo nên chứng bệnh này ở giới trẻ? Bản chất hướng nội? Sự nhút nhát vốn có? Hay thói quen sinh hoạt hằng ngày tạo nên?

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

Đưa công việc đi du lịch: Tại sao không?

Workcation là xu thế du lịch kết hợp làm việc từ xa. Chỉ cần một chiếc máy tính bảng hoặc laptop bạn có thể mang công việc của mình đi du lịch bất cứ nơi đâu.

Khi người trẻ mắc hội chứng "lười yêu, ngại cưới"

Ngày càng có nhiều người trẻ "lười yêu, ngại cưới" vì nhiều lý do khác nhau.

Xu hướng thưởng thức nghệ thuật để nuôi dưỡng tâm hồn ở giới trẻ

Đằng sau nhịp điệu của cuộc sống hiện đại, các bạn trẻ có thể cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống thông qua những hình ảnh, âm thanh và không gian tại triển lãm để cảm nhận những tinh túy của cuộc sống, những thông điệp giúp chữa lành tâm hồn.

Hoa bằng lăng nở rộ làm tím rực nhiều góc đường Hà Nội

Những ngày đầu tháng 5, hoa bằng lăng nở rộ trên nhiều con đường, góc phố Hà Nội, thu hút giới trẻ đến chụp ảnh.

Giới trẻ vui chơi, ngắm hoàng hôn ngày nghỉ lễ bên hồ Tây

Chiều 1/5, thời tiết mát mẻ, nhiều nhóm bạn trẻ đổ về các khu vực ven hồ Tây (Hà Nội) uống cà phê và tạo dáng chụp ảnh với ánh nắng hoàng hôn.