Hà Nội phát hiện thêm 2 ca Covid-19 ở KCN Bắc Thăng Long

Hai ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn Hà Nội là công nhân làm việc tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, từng tiếp xúc bệnh nhân 2911.

 

Lúc 11h30, kết luận tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, 2 công nhân làm việc tại khu công nghiệp (KCN) Bắc Thăng Long đã có kết quả khẳng định dương tính với SAR-CoV-2.

Một người là nữ công nhân, 25 tuổi, làm việc tại công ty Panasonic, người còn lại là nam công nhân 27 tuổi, làm việc tại công ty Vico Thăng Long. Cả 2 là F1, từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 2911.

Qua thống kê, công ty Panasonic có 2.831 công nhân đang làm việc, công ty Vico có 499 người.

{keywords}

Ông Chử Xuân Dũng tại buổi làm việc với Đông Anh sáng 30/4. Ảnh: Trần Thường

Liên quan đến ca bệnh 2911, 28 tuổi, trú tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, đến nay cơ quan chức năng đã xác định được 25 trường hợp F1. Ca bệnh 2911 tiếp xúc với bệnh nhân 2899 ở Đông Anh vào ngày 22/4, sau khi trở lại Hà Nội đã tiếp xúc với rất nhiều người.

Như vậy sau 73 ngày không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng, 2 ngày nay Hà Nội đã ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19.

Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Đông Anh đề nghị tất các công ty và KCN thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Nếu không tuân thủ sẽ xem xét trách nhiệm, đề xuất các biện pháp mạnh để xử lý.

{keywords}

Ngõ Trung, nơi bệnh nhân 2911 sinh sống hiện đã bị cách ly. Ảnh: Trần Thường

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, trong trường hợp xuất hiện ca bệnh trong khu công nghiệp, vẫn nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch, ngoài truy vết F1 đưa cách ly tập trung sẽ truy tới F2, đảm bảo truy vết cũng như bao vây.

“Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt chính quyền địa phương và có sự vào cuộc của tất cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện để bao vây, khoanh vùng dập dịch thật nhanh”, bà Hà thông tin thêm.

Ông Chử Xuân Dũng, đề nghị cần phải siết chặt hoạt động chống dịch hiện nay, tổ chức kiểm tra, xử phạt các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Trần Thường – Thúy Hạnh

Thêm 4 ca mắc Covid-19, Hà Nội và Hưng Yên có 3 ca cộng đồng

Thêm 4 ca mắc Covid-19, Hà Nội và Hưng Yên có 3 ca cộng đồng

Sáng 30/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca cộng đồng, nâng tổng số ca mắc cả nước lên 2.914 trường hợp.  

tin nổi bật

Vắc xin Covid-19 sắp hết hạn có còn hiệu quả?

Về thắc mắc vắc xin gần hết hạn có còn hiệu quả không, GS.TS Lân cho biết, theo nghiên cứu của các hãng sản xuất, vắc xin có hiệu quả tốt nhất là sử dụng trong 9 tháng. Như vậy, trong khoảng thời gian 9 tháng này, vắc xin có hiệu quả như nhau.

Người dễ bị tăng thân nhiệt phải đối mặt với những nguy cơ gì vào mùa hè?

Với người dễ bị tăng thân nhiệt, mùa hè chính là khoảng thời gian họ không muốn trải qua nhất. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, tăng thân nhiệt có thể dẫn tới tử vong do không được điều trị kịp thời.

Bộ Y tế đề nghị 9 Bộ tổ chức tiêm vắc xin mũi 3-4 cho cán bộ, nhân viên

Bộ Y tế đề nghị các Bộ tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, công nhân viên trong ngành ngay trong tuần đầu tháng 7.

Thai phụ đập bụng vào xe, vỡ gan, gãy xương sườn

Chị Q. mang thai con so 24 tuần, bị tai nạn giao thông, vỡ gan, gãy xương sườn và được cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Bộ Y tế quy trách nhiệm người đứng đầu đơn vị nếu xảy ra thiếu thuốc, vật tư

Nội dung được người phụ trách Bộ Y tế nêu rõ trong công văn mới ban hành về việc bảo đảm cung cấp kịp thời thuốc, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh.

Giám đốc bệnh viện lớn nhất TP.HCM: Thiếu thuốc là có thật, kiến nghị 2 nội dung

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp hỏi thăm người bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy về tình trạng thiếu thuốc. Kết quả, một bệnh nhân nói phải mua thêm thuốc bên ngoài, một người khác thiếu dịch lọc.

Phát hiện đột phá có thể giúp chữa loại ung thư có nguy cơ tử vong cao

Các nhà khoa học cho rằng có thể chữa khỏi ung thư tuyến tụy dựa trên liệu pháp mang tên gremlin.

Đau nhức dữ dội khớp sau lần mổ lợn bị đứt tay

Trong quá trình mổ lợn, bà M. bị đứt tay. Sau đó, người bệnh thấy có hiện tượng sưng nóng và đau nhức dữ dội khớp khuỷu tay phải kèm theo sốt cao.

Tác dụng của từng loại thịt với sức khỏe

Nếu ăn với mức độ vừa phải, thịt bò, lợn, gà, dê… đều đem lại những lợi ích nhất định.

Phó Thủ tướng kiểm tra dịch sốt xuất huyết, yêu cầu giải quyết việc thiếu thuốc

"Bệnh của bà con không thể chờ chúng ta được, phải giải quyết cấp bách việc thiếu thuốc và vật tư y tế trong khi chờ đợi nhóm giải pháp lâu dài", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo.

Bé 9 tháng tuổi bị bong vảy da toàn cơ thể từ bọng nước nhỏ ở kẽ tay

Từ tổn thương bọng nước nhỏ ở kẽ ngón tay, do chậm trễ trong việc điều trị, bệnh nhi 9,5 tháng tuổi bị biến chứng. Theo đó độc tố do vi khuẩn tiết ra gây hiện tượng đỏ da và bong vảy da toàn bộ cơ thể.

Cục Quản lý Dược cảnh báo loại thuốc giảm đau, hạ sốt bị làm giả

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ngày 30/6 có công văn gửi Sở y tế các địa phương liên quan mẫu thuốc giảm đau, hạ sốt bị làm giả có tên Ophazidon.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 tại TP.HCM

Trong buổi kiểm tra công tác phòng dịch sốt xuất huyết và tiêm chủng trên địa bàn TP.HCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4.

3.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, sinh phẩm y tế sắp được gia hạn số đăng ký

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, dự kiến đến 15/7, khoảng 3.000 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, sinh phẩm y tế... có giấy đăng ký lưu hành hết hạn cuối năm nay sẽ được công bố gia hạn hiệu lực số đăng ký.

Hàng chục ca bệnh từ miền Nam ra, cảnh giác bùng phát sốt xuất huyết ở miền Bắc

Hàng loạt ca bệnh mắc sốt xuất huyết nặng được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đều có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng dịch.