Hà Nội sẽ 'bơm' đủ tiền cho đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu phải đẩy tiến độ thi công sớm và cho biết, thành phố sẽ bố trí vốn đầy đủ để thực hiện nhanh và hiệu quả các hạng mục công trình.

Sáng 21/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tới kiểm tra một số dự án trọng điểm gồm Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá; tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 3, Khu liên cơ Võ Chí Công.

Tại dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, ông Hùng chỉ đạo Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác thi công. Sau khi xử lý xong nền móng tại dự án, cần mời Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Đại sứ quán Nhật Bản đến để cùng kiểm tra 1 lần nữa.

“Các đơn vị liên quan phải giao ban hàng tháng về tiến độ dự án. Lãnh đạo thành phố sẽ kiểm tra 3 tháng/lần”, ông Hùng nói.

{keywords}
Lãnh đạo thành phố Hà Nội kiểm tra tiến độ các dự án trọng điểm.

Được biết, dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá có diện tích 13,8ha đặt tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì. Tổng mức đầu tư được duyệt là gần 16.300 tỷ đồng do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ.

Mục tiêu của dự án là cải thiện môi trường sống, hệ sinh thái tự nhiên và điều kiện vệ sinh tại khu đô thị trung tâm của lưu vực sông Tô Lịch, tả ngạn sông Nhuệ và lưu vực sông Lừ. Dự kiến, công trình này sẽ hoàn thành trong năm 2021. Tuy nhiên, cho đến nay tiến độ vẫn khá ì ạch, mới chỉ triển khai được một số hạng mục cơ bản, phục vụ thi công.

 Ông Hùng cũng đến kiểm tra công tác thi công trên tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội.  Đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho hay, toàn bộ các gói thầu đang được khẩn trương hoàn thành đúng kế hoạch đề ra với chất lượng cao nhất. Hiện Dự án đã hoàn thành 51% khối lượng; riêng đoạn tuyến trên cao đã hoàn thành gần 99%.

 Kiểm tra các hạng mục thi công nhà ga S2, S6 và đường ray đoạn tuyến trên cao, ông Hùng yêu cầu phải đẩy tiến độ thi công sớm hơn so với kế hoạch 2 tháng (kết thúc vào tháng 6/2020). Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết thêm, thành phố sẽ bố trí vốn đầy đủ cho nhà thầu để thực hiện nhanh và hiệu quả các hạng mục công trình; đồng thời cũng sẽ nghiệm thu rất sớm đoàn tàu.

 Cùng với đó, ông Hùng cũng cho rằng, các nhà ga là điểm nhấn thiết kế cho toàn tuyến, ngoài đảm bảo về công năng sử dụng còn cần ưu tiên cho kiến trúc, hài hòa với cảnh quan chung để làm nổi bật văn hoá của Hà Nội. Như vậy, người dân sẽ thích thú hơn khi tham gia loại hình vận tải hành khách công cộng này.

 Với Khu liên cơ Võ Chí Công, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá đây là công trình hết sức quan trọng của thành phố, tuy nhiên tiến độ hoàn thiện vẫn ở mức chậm. Ông Hùng chỉ đạo đến tháng 8 tới, tòa nhà sẽ phải cơ bản sẵn sàng để các cơ quan chuyển đến. Thành phố sẽ kiểm tra công trình một lần nữa vào thời điểm cuối tháng 7/2019.

 “Tuy tiến độ gấp song vẫn phải kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, đảm bảo an toàn công trình, đặc biệt trong mùa mưa bão sắp tới. Càng về giai đoạn cuối lại càng phải đảm bảo an toàn”, ông Hùng nói.

(Theo Tiền phong)

tin nổi bật

Một lần kết duyên ‘nữ hoàng’ 50 năm thu lợi, nhà giàu Dubai hỏi thăm

Mắc ca - nữ hoàng của các loại hạt - chỉ cần trồng một lần cho thu hoạch liên tục trong 50-60 năm. Lão nông người dân tộc Cadong đã phủ xanh vùng đồi núi bằng loại cây này và trúng ngay từ vụ đầu tiên.

Vỡ mộng căn hộ nghỉ dưỡng, hết thời 'đẻ trứng vàng'

Căn hộ nghỉ dưỡng ven biển từng được ví như "gà đẻ trứng vàng" giờ lại khiến các nhà đầu tư lao đao bởi cam kết lợi nhuận không còn, cắt lỗ cũng không xong.

Mua sắm kit test: Sai phạm cá nhân thì cá nhân phải chịu trách nhiệm

Ông Vũ Văn Họa, Phó Tổng KTNN, cho rằng, trong quá trình triển khai mua sắm thiết bị để phòng chống dịch có một số sai phạm, nhưng sai phạm cá nhân thì cá nhân phải chịu trách nhiệm.

Tín dụng bất động sản: Siết quá tay, nguy cơ đình trệ gây áp lực lạm phát

Dự thảo Thông tư sửa đổi TT 39/2016 quy định hoạt động cho vay của TCTD, chi nhánh NH nước ngoài khiến người mua nhà, DN và NH lo lắng về sự tắc nghẽn của dòng vốn vào lĩnh vực mạch máu của nền kinh tế. Hệ quả là nguy cơ lạm phát tăng mạnh.

Du lịch nội địa bùng nổ, mới 6 tháng đã vượt mục tiêu cả năm

Du lịch nội địa bùng nổ nên mới 6 tháng, ngành du lịch đã đón được 60,8 triệu lượt khách, đạt và vượt mục tiêu đề ra cho cả năm. Tuy nhiên, khách quốc tế vẫn rất èo uột..

Nghệ An tăng trưởng kinh tế hơn 8,4%, đứng sau Thanh Hoá

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giá xăng dầu tăng cao nhưng tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm của Nghệ An vẫn đứng thứ hai khu vực Bắc Trung Bộ và thứ 18 của cả nước.

Ngày mai 1/7, mọi DN bắt buộc dùng hóa đơn điện tử

Từ tháng 7 này, hàng loạt chính sách kinh tế quan trọng như: tăng mức lương tối thiểu vùng, sử dụng hóa đơn điện tử, quy định về xây dựng mới khu công nghiệp sinh thái... chính thức được đưa vào áp dụng.

Giường bệnh từ giấy tái chế, gạch xây từ bã cà phê... tiền tỷ từ chất thải

Con người đã thiết kế ra hệ thống kinh tế gắn liền với rác thải, làm cạn kiệt tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường. Điều này cần phải thay đổi. Chuyển đổi sang nền “kinh tế tuần hoàn” là một cơ hội lớn để phát triển bền vững với nhiều lợi ích.

"Không nơi nào dễ kiếm tiền như ở TP.HCM"

Thành phố phương Nam rất dễ sống dù bạn đến từ đâu.

Đánh thuế cao người sở hữu nhiều bất động sản

Các chuyên gia nhận định, Nghị quyết 18 sẽ tạo nguồn thu ngân sách ổn định từ thị trường bất động sản, đưa bất động sản vào sử dụng hiệu quả, chống nạn đầu cơ, thổi giá.

Rủi ro từ Pacific Airlines

Vietnam Airlines thừa nhận có thể gặp rủi ro nếu việc tìm kiếm nhà đầu tư mới cho Pacific Airlines quá chậm hoặc không đạt được thoả thuận.

Kinh tế trọng điểm miền Trung: Kỳ vọng lớn, hiệu quả chưa cao

Vùng KTTĐ miền Trung duy trì được mức tăng trưởng cao trong thời gian dài, tuy nhiên quy mô nền kinh tế vùng còn tương đối nhỏ và chiếm tỷ trọng khá thấp trong nền kinh tế Việt Nam.

Tiền vào ví dân Việt chỉ 4,2 triệu/tháng, làm sao đủ chi tiêu?

Theo Tổng cục Thống kê, trước năm 2019 thu nhập bình quân đầu người liên tục tăng, tuy nhiên sau 2019 do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, thu nhập có xu hướng giảm dần.

Xả nhiều CO2 ra môi trường, xuất khẩu sang EU bị đánh thuế cao

Nếu DN không giảm phát thải khí carbon, sắp tới hàng hóa xuất khẩu sang EU sẽ bị áp một loại thuế, trở nên đắt đỏ hơn và ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của nhiều DN Việt Nam.

Hàng tồn kho "chất núi", đơn đặt hàng giảm, kinh tế Trung Quốc "ngấm đòn"?

Hàng hóa tồn kho tăng mạnh, ngoại trừ ô tô. Các đơn hàng tiêu dùng nội địa và xuất khẩu ra nước ngoài hầu hết đều giảm trong quý II so với quý I.