Đường Sắt

Cập nhập tin tức Đường Sắt

Một vị khách quốc tịch Mỹ để quên ví tiền trên tàu SE2 khi đi từ ga Sài Gòn xuống tại ga Đà Nẵng chiều 6/8.

Phớt lờ tín hiệu của nhân viên gác tàu, xe buýt chở 40 học sinh vẫn cố vượt barie

Do chạy chậm giờ, tài xế chiếc xe buýt chở 40 học sinh đến trường đã tăng tốc định vượt qua barie đường ngang tàu hoả trước khi đóng xuống. Nhưng sự cẩu thả này suýt phải trả giá đắt.

Không thể vận hành đường sắt Nhổn - ga Hà Nội vào cuối năm 2022

Ngân hàng Phát triển Châu Á và các nhà tài trợ Pháp cho rằng, việc vận hành trước đoạn trên cao đường sắt Nhổn - ga Hà Nội vào cuối năm 2022 không còn khả thi, do nhiều công trình trong khu Depot Nhổn chưa hoàn thành.

Philippines đàm phán lại loạt dự án vay hàng tỷ USD của Trung Quốc

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. đang tìm cách đàm phán lại với Trung Quốc về 3 dự án đường sắt có tổng giá trị gần 5 tỷ USD, vốn dự kiến sẽ trở thành di sản của người tiền nhiệm Rodrigo Duterte.

Lý do đường sắt 'cưỡng bức', ngăn ô tô lên cầu Long Biên

Ngành đường sắt đưa ra lý do "cực chẳng đã" khi phối hợp với lực lượng CSGT, TTGT chôn cọc sắt, phân luồng ngăn ô tô, xe ba gác lên cầu Long Biên (Hà Nội).

Bộ trưởng GTVT gửi thư khen nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có thư khen anh Trịnh Văn Tài, nhân viên gác chắn đã có hành động dũng cảm cứu người dân ngã trên đường ray khi đoàn tàu Bắc Nam đang tới gần.

Đề xuất xây dựng công trình kinh doanh thương mại tại ga đường sắt

Các ga có lợi thế kinh doanh thương mại có thể kêu gọi nhà đầu tư xây dựng công trình kinh doanh dịch vụ thương mại, văn phòng kết hợp nhà ga đường sắt.

Nhiều người bỏ ô tô con đi tàu đường sắt đô thị Cát  Linh - Hà Đông

Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy, 18% người có ô tô con, nhưng khi có chuyến đi trùng hướng với tuyến Cát Linh – Hà Đông đã chọn đi đường sắt đô thị.

Bất ngờ hình ảnh tuyến đường sắt quanh sa mạc đầu tiên trên thế giới

Trung Quốc những ngày gần đây đã hoàn thành tuyến đường sắt chạy quanh sa mạc đầu tiên trên thế giới.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Cả năm thu được 5 tỷ, lỗ dồn 160 tỷ

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) - đơn vị quản lý tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông lỗ luỹ kế tổng cộng tới 160 tỷ đồng.

Sống sát đường sắt không rào chắn, hàng trăm hộ dân lo nơm nớp

Hàng trăm hộ dân ở Đà Nẵng nơm nớp lo lắng khi phải sống ngay cạnh tuyến đường sắt Bắc - Nam không có rào chắn ngăn cách hai bên.

Sức hút từ mô hình đô thị “gắn với” đường sắt ở Nhật Bản

Các sáng kiến của Nhật Bản nhằm thúc đẩy phát triển đô thị chú trọng vào đường sắt đang thu hút sự quan tâm lớn của các nước đang phát triển.

Tàu hỏa chở hàng Bắc - Nam đâm ô tô tải chở bình gas ở Nghệ An

Tài xế xe tải thiếu quan sát khi băng qua đường sắt dân sinh ở Nghệ An, bất ngờ bị tàu hoả húc vào khiến người điều khiến ô tô bị thương nặng.

Nam thanh niên vượt barie đường sắt và cái kết

Đoạn video ghi lại tình huống một nam thanh niên điều khiển xe máy cố vượt qua đường sắt trong lúc barie gác chắn đang hạ xuống.

Cố băng qua đường sắt, nam thanh niên bị barie 'hạ gục' xuống đường

Đoạn video ghi lại tình huống một nam thanh niên điều khiển xe máy đã không để ý, đâm phải barie đường ngang khi đã hạ xuống.

Đường sắt liên vận Việt Nam-Trung Quốc chính thức đi vào vận hành

Tuần qua, một số tuyến đường sắt liên vận vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu giữa một số địa phương của Trung Quốc với Việt Nam đã đi vào vận hành khai thác.

Nhân viên đường sắt làm 'bà đỡ' trên tàu

Tàu khách Thống nhất SE8 đang chạy hướng TP.HCM - Hà Nội thì trưởng tàu Nguyễn Hữu Toản nhận được tin một nữ hành khách có dấu hiệu chuyển dạ sinh con.

Hai đoàn tàu đâm nhau trên cầu đường sắt, hàng chục toa rơi xuống dưới

Một đoàn tàu bị trượt lùi đã đâm phải đoàn tàu khác đang đi tới khiến hàng chục toa rơi xuống gầm cầu đường sắt. Sự việc xảy ra hôm 14/4 ở Thiên Tân, Trung Quốc.

Điều cần làm để đường sắt đô thị ga Hà Nội – Hoàng Mai không 'lụt' tiến độ

Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn ga Hà Nội - Hoàng Mai dài 8,7 km thì có tới 8,13 km đi ngầm. Việc tuyến đường được thiết kế đi ngầm là do quỹ đất dành cho giao thông rất hạn hẹp.

Đầu tư hai tuyến đường sắt hơn 90 nghìn tỷ kết nối sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, địa phương liên quan thống nhất về phương án đầu tư dự án đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu và dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – cảng hàng không quốc tế Long Thành.