Hà Nội xây mới 7 cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống

Tập trung hoàn thiện hệ thống giao thông, với các mạng lưới giao thông khung với hàng chục dự án, trong đó có 7 cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống

Tập trung hoàn thiện hệ thống giao thông, với các mạng lưới giao thông khung với hàng chục dự án, trong đó có 7 cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống.

Sáng 7/3, Bộ GT-VT phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý Nhà nước về giao thông vận tải; đầu tư phát triển hạ tầng giao thông; đảm bảo trật tự, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tham dự Hội nghị.

Thời gian qua cơ sở hạ tầng giao thông của Thủ đô đã có sự phát triển vượt bậc cải thiện đáng kể ùn tắc giao thông. Các công trình giao thông được đầu tư đã góp phần giảm tải áp lực giao thông, từng bước hạn chế ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn cũng như tăng cường kết nối giao thông với các tỉnh thành phố. Tuy nhiên, thực tế đó vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của Thủ đô. Hạ tầng thiếu đồng bộ, tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông đang là vấn đề mà Hà Nội cần tập trung giải quyết.

{keywords}

Cầu Đông Trù- Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, vận tải hành khách công cộng vẫn ở mực thấp, mới đáp ứng khoảng 15% nhu cầu đi lại của người dân. Trong khi đó, phương tiện cá nhân tăng nhanh, ý thức của người tham gia giao thông chưa tốt. Công tác xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông chưa được kiên quyết…

Để tiếp tục hoàn thiện hạ tầng giao thông, Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ GT-VT đầu tư các hạng mục trọng điểm thuộc mạng lưới hạ tầng giao thông khung, với 65 dự án, kinh phí thực hiện hơn 400.000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, phía Bộ GT-VT đầu tư hai cầu bắc qua sông Hồng là cầu Việt Trì-Ba Vì và cầu Mễ Sở; UBND phố Hà Nội đầu tư xây dựng 5 cầu qua sông Hồng và 2 cầu qua sông Đuống.

Thành phố Hà Nội cũng đề xuất với Bộ GT-VT phối hợp với thành phố thuê tư vấn có năng lực, kinh nghiệm lập quy hoạch chi tiết về vận tải hành khách công cộng, vận tải thủy nội địa, quy hoạch kết nối vận tải đa phương thức… tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm đưa vào khai thác tuyến đường sắt đô thị đang thi côn, nhất là tuyến Cát Linh- Hà Đông.

(Theo VOV.VN)

tin nổi bật

Sun World Ba Na Hills ‘phiên bản 2022’ - Huyền thoại mới giữa mây ngàn núi Chúa

Từ cây Cầu Vàng gây chấn động thế giới, một truyền thuyết rộng lớn tiếp tục được Sun Group vun đắp trên đỉnh Bà Nà. Sun World Ba Na Hills “phiên bản mới” được tạo nên từ hai thế giới: Vương quốc Mặt Trời và Vương quốc Mặt Trăng.

Đỏ lửa giữ nghề thổi thủy tinh truyền thống ở Hà Nội

Xã Thống Nhất (huyện Thường Tín) vẫn còn một số hộ dân làm nghề thổi thủy tinh với mong muốn sẽ gìn giữ được nét văn hóa truyền thống địa phương và là kế sinh nhai của nhiều thế hệ người dân nơi đây.

Diễn biến bất ngờ vụ Eximbank bán cổ phiếu Sacombank lãi 650 tỷ đồng

Trong khi hầu hết nội dung trình đại hội đều được thông qua, cổ đông Eximbank không thông qua báo cáo về việc chuyển nhượng cổ phiếu 165 triệu cổ phiếu Sacombank giai đoạn 2017-2018.

Ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, ngân hàng tịch thu Porsche, Maybach siết nợ

Sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, Ngân hàng SHB đã tiến hành thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Louis Rice, trong đó có 3 ô tô hạng sang và 3 bất động sản được ông Nhân mua.

Toàn sàn 'đỏ lửa', bất ngờ cổ phiếu ngược dòng, tăng gần gấp đôi

Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn ảm đạm nhưng vẫn ghi nhận có những cổ phiếu ngược dòng tăng mạnh. Diễn biến kinh tế thế giới cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam dự báo còn gặp nhiều khó khăn.

Trồng cây 'nữ hoàng' trên đỉnh núi: Hàng không đủ bán, nhà giàu Dubai ngỏ ý làm ăn lớn

Được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại hạt, nông dân trồng mắc ca đang có thu nhập cao bởi loại hạt này luôn trong tình trạng không đủ bán. Thậm chí, một số doanh nghiệp lớn ở Dubai còn ngỏ ý liên kết làm ăn lớn.

Một đợt khuyến mại lớn, giảm giá kịch khung tha hồ mua 1 tặng 1

Shopping Season 2022 sẽ được TP.HCM tổ chức trong 2 tháng với mức khuyến mại lên tới 100%, tương đương mua 1 tặng 1.

Giá vàng hôm nay 28/5: Nỗi lo giảm bớt, vàng lập tức tăng giá

Vàng tăng giá trong bối cảnh USD đang yếu trước khả năng Cục Dự trữ liên bang (Fed) nâng lãi suất.

Kỷ lục 3 năm xong 3 cao tốc hơn 84.000 tỷ: Kiểm toán nói thật những quan ngại

Kiểm toán Nhà nước vừa góp ý kiến về 3 dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu, Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Những đối tượng được hưởng hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Gói hỗ trợ 2% lãi suất cho vay giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã giảm chi phí vốn, khôi phục sản xuất nhanh hơn.

Bảo hiểm nhân thọ: ‘Công nghệ không thể thay thế vai trò của tư vấn viên’

Khi Insurtech (công nghệ bảo hiểm) được xem là động lực thúc đẩy chuyển đổi ngành bảo hiểm nhân thọ, nhiều người lo ngại vai trò của đội ngũ tư vấn viên tài chính sẽ dần bị thay thế bởi công nghệ.

Món hàng Việt chiếm Top đầu thế giới đang mất dần thị phần tại Trung Quốc

Xuất khẩu hạt điều Việt sang thị trường Trung Quốc giảm 51,6% trong 4 tháng năm 2022. Thị phần hạt điều của Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc giảm từ 95,62% trong quý I/2021 xuống 76,27% trong quý I/2022.

Đồng Yen Nhật thấp kỷ lục so với đồng USD

Trong những tuần gần đây, đồng Yen Nhật đã liên tục suy yếu và được giao dịch ở mức thấp kỷ lục là 130 Yen mới đổi được 1 USD.

"Săn" lá - thú chơi đắt đỏ như mê túi Hermes: Vài trăm triệu chưa đủ, có thể mất trắng

Có gì ở những chậu cây kiểng lá mà khiến dân tình say mê đến mức sẵn sàng chi vài chục thậm chí cả trăm triệu để “rước” về thế?

Công nhân chỉ được đóng bảo hiểm khoảng 50% thu nhập

Tại TPHCM, mức lương bình quân các doanh nghiệp thực trả mỗi tháng cho một người lao động là hơn 11 triệu đồng nhưng mức đóng bảo hiểm chỉ khoảng 7 triệu, thậm chí là 5 triệu đồng.