hạ tầng giao thông

Cập nhập tin tức hạ tầng giao thông

Khuyến khích các tập đoàn Trung Quốc tham gia các dự án hạ tầng trọng điểm

Việt Nam khuyến khích các tập đoàn có năng lực về tài chính, công nghệ và trình độ quản lý cao tham gia đấu thầu các dự án hạ tầng trọng điểm.

Diện mạo mới của Quảng Ninh sau 60 năm thành lập

Từng là tỉnh khó khăn, giao thông đi lại trắc trở, vùng khai thác than của Thực dân Pháp, Quảng Ninh chuyển mình thành một trong những địa phương đi đầu công cuộc đổi mới, sáng tạo của Vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc.

Cần hơn 738.000 tỷ đồng đầu tư hạ tầng giao thông Đông Nam Bộ

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho biết theo quy hoạch, vùng Đông Nam Bộ cần khoảng 738.500 tỷ đồng đầu tư hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-3030.

Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu

Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Bộ Xây dựng: Xử nghiêm vi phạm quy hoạch, kiểm soát nhà cao tầng ở nội đô

Bộ Xây dựng sẽ đôn đốc, hướng dẫn các địa phương xử lý nghiêm, dứt điểm các vi phạm về quy hoạch, kiểm soát sự gia tăng dân số và phát triển nhà cao tầng khu vực nội đô, giảm sự tập trung của các bệnh viện, trường đại học trong đô thị trung tâm…

Bắc Ninh sắp khởi công cây cầu nghìn tỷ kết nối Hải Dương

Cầu Kênh Vàng kết nối Bắc Ninh - Hải Dương dự kiến được khởi công vào cuối năm 2022 với kinh phí hơn 1.700 tỷ đồng. Dự án đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối kinh tế, xã hội, phục vụ dân sinh giữa hai tỉnh.

Trên trời tàu bay lượn vòng chờ chỗ đáp, dưới đất taxi sẵn sàng đợi 'chặt chém'

Hạ tầng mặt đất không theo kịp tốc độ phát triển của ngành hàng không, khiến tàu bay phải lượn lòng vòng trên trời chờ hạ cánh; trong khi dưới mặt đất xuất hiện tình trạng tài xế "chặt chém" ở sân bay.

Hạ tầng giao thông trợ lực cho Long An phát triển đô thị bền vững

Xác định hạ tầng giao thông đi trước một bước, dẫn đường cho phát triển đô thị quy mô, tỉnh Long An đang nỗ lực thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực tham gia hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo nền tảng vững chắc cho quá trình đô thị hóa.

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: Một câu lạc bộ rất vui vẻ, nguy cơ dẫm chân tại chỗ

Từ một đầu tàu kinh tế của cả nước, đến nay Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang có nguy cơ dậm chân tại chỗ và không thể tăng trưởng.

Quá ớn vì công trình nào cũng chậm 3-5 năm: Đường chạy tốt cần hơn ưu đãi thuế

Doanh nghiệp nước ngoài cần kết nối giao thông hơn ưu đãi thuế. Thậm chí, họ biết các dự án tại Việt Nam thường chậm tiến độ.

Cơ hội đầu tư mới tại ‘vùng đô thị’ phía đông TP.HCM

TP. Thủ Đức đang được đánh giá là khu vực có tiềm năng lớn để trở thành “vùng đô thị” tại phía đông TP.HCM, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực miền Nam.

Chìa khoá ‘vàng’ giúp BĐS Thủ Đức gia tăng giá trị

Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng đô thị TP.Thủ Đức trong thời gian gần đây đang góp phần gia tăng giá trị BĐS của khu vực này, đặc biệt trong bối cảnh quỹ đất đô thị ngày càng khan hiếm.

Phát triển hạ tầng giao thông tạo động lực khôi phục kinh tế

Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể xung quanh những kết quả đạt được trong năm vừa qua và các nhiệm vụ của Bộ trong năm 2022.

Mở rộng quốc lộ 6, bất động sản Cao Phong hưởng lợi

Cao Phong - trung tâm hành chính, kinh tế mới của tỉnh Hòa Bình được kỳ vọng sớm trở thành điểm “nóng” đầu tư cho doanh nghiệp địa ốc và nhà đầu tư thứ cấp khi dự án mở rộng quốc lộ 6 hoàn thành.

Sóc Trăng: Giao thông kết nối gia tăng lợi thế thu hút đầu tư

Các tuyến giao thông nội tỉnh, cảng Trần Đề, cầu Đại Ngãi, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng… sẽ giúp Sóc Trăng tăng kết nối với các khu vực trọng điểm phía Nam, phát triển kinh tế biển, tạo lợi thế trong thu hút đầu tư.

Long An nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Hiện Sở GTVT Long An đang tập trung triển khai 8 công trình đột phá và 3 công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tăng gấp 3 vốn đầu tư công, cần 112.351 tỷ đồng vào hạ tầng

Trong giai đoạn 2021-2025, nhu cầu vốn cho đầu tư công của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 112.351 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư công của Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn này tăng gấp 3 lần so với 5 năm vừa qua.

Nhu cầu đất nền, nhà phố vùng ven Sài Gòn bật tăng mạnh

Trong bối cảnh mặt bằng giá tăng cao và quỹ đất tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm, đất nền và nhà phố vùng ven trở thành phân khúc hút nhà đầu tư hậu Covid-19.

Tuyến đường bao biển nghìn tỷ sắp hoạt động, BĐS Cẩm Phả hưởng lợi lớn

Những tháng cuối năm, tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả đang được gấp rút hoàn thiện để đi vào sử dụng ngày 31/12/2021 theo kế hoạch. Đây cũng là lúc bất động sản dọc theo tuyến đường này “tăng nhiệt”.

Hạ tầng giao thông kết nối - ‘bệ phóng’ để Tây Ninh bứt phá

Trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025), Tây Ninh xác định phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông là 1 trong 4 chương trình đột phá cần được ưu tiên.