Hạ Tầng Giao Thông

Cập nhập tin tức Hạ Tầng Giao Thông

TP. Thủ Đức đang được đánh giá là khu vực có tiềm năng lớn để trở thành “vùng đô thị” tại phía đông TP.HCM, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực miền Nam.

Chìa khoá ‘vàng’ giúp BĐS Thủ Đức gia tăng giá trị

Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng đô thị TP.Thủ Đức trong thời gian gần đây đang góp phần gia tăng giá trị BĐS của khu vực này, đặc biệt trong bối cảnh quỹ đất đô thị ngày càng khan hiếm.

Phát triển hạ tầng giao thông tạo động lực khôi phục kinh tế

Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể xung quanh những kết quả đạt được trong năm vừa qua và các nhiệm vụ của Bộ trong năm 2022.

Mở rộng quốc lộ 6, bất động sản Cao Phong hưởng lợi

Cao Phong - trung tâm hành chính, kinh tế mới của tỉnh Hòa Bình được kỳ vọng sớm trở thành điểm “nóng” đầu tư cho doanh nghiệp địa ốc và nhà đầu tư thứ cấp khi dự án mở rộng quốc lộ 6 hoàn thành.

Sóc Trăng: Giao thông kết nối gia tăng lợi thế thu hút đầu tư

Các tuyến giao thông nội tỉnh, cảng Trần Đề, cầu Đại Ngãi, cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng… sẽ giúp Sóc Trăng tăng kết nối với các khu vực trọng điểm phía Nam, phát triển kinh tế biển, tạo lợi thế trong thu hút đầu tư.

Long An nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Hiện Sở GTVT Long An đang tập trung triển khai 8 công trình đột phá và 3 công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tăng gấp 3 vốn đầu tư công, cần 112.351 tỷ đồng vào hạ tầng

Trong giai đoạn 2021-2025, nhu cầu vốn cho đầu tư công của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 112.351 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư công của Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn này tăng gấp 3 lần so với 5 năm vừa qua.

Nhu cầu đất nền, nhà phố vùng ven Sài Gòn bật tăng mạnh

Trong bối cảnh mặt bằng giá tăng cao và quỹ đất tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm, đất nền và nhà phố vùng ven trở thành phân khúc hút nhà đầu tư hậu Covid-19.

Tìm vốn làm cao tốc, dự án tốt không lo thiếu nguồn tiền

Tìm vốn làm cao tốc, dự án tốt không lo thiếu nguồn tiềnCao Tốc Đường Bộ


Tìm vốn làm cao tốc, dự án tốt không lo thiếu nguồn tiền

Với hoàn cảnh Việt Nam, các nguồn vốn này chưa được khơi thông. Năng lực tài chính của nhiều nhà đầu tư cao tốc không mạnh nên vốn tự có ít, thậm chí có nhà đầu tư còn làm dự án theo kiểu “tay không bắt giặc”.

Tuyến đường bao biển nghìn tỷ sắp hoạt động, BĐS Cẩm Phả hưởng lợi lớn

Những tháng cuối năm, tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả đang được gấp rút hoàn thiện để đi vào sử dụng ngày 31/12/2021 theo kế hoạch. Đây cũng là lúc bất động sản dọc theo tuyến đường này “tăng nhiệt”.

Hạ tầng giao thông kết nối - ‘bệ phóng’ để Tây Ninh bứt phá

Trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025), Tây Ninh xác định phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông là 1 trong 4 chương trình đột phá cần được ưu tiên.

3 công trình động lực của Quảng Ninh quyết về đích đúng tiến độ

Với tổng vốn đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng, 3 dự án trọng điểm của Quảng Ninh gồm cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1 đang tăng tốc, nhắm mục tiêu hoàn thành trước 31/12 năm nay.

Quảng Ninh tiếp tục tạo đột phá về phát triển hạ tầng

Xác định phát triển hạ tầng là 1 trong 3 khâu đột phá chiến  lược, Quảng Ninh huy động nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng, ưu tiên các công trình cơ sở hạ tầng trọng điểm.

Không ngờ tỷ phú Elon Musk lại chịu bó tay với điều này

Từ xe điện, tên lửa, vũ trụ cho tới vệ tinh không gian đều được Elon Musk chinh phục thành công, nhưng đối với vấn nạn tắc đường, tỷ phú này lại đang bó tay.

Khánh Hoà xác định lại giá đất của hàng trăm dự án

Hàng loạt dự án bất động sản như khu đô thị và du lịch đã bán cho khách hàng hoặc đưa vào kinh doanh trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà phải xác định lại giá đất cụ thể.

Tháo điểm nghẽn để thu hút đầu tư BOT giao thông

Cần cơ chế đảm bảo hài hoà lợi ích để huy động nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông. Ưu tiên phương thức đầu tư PPP, BOT.

Đắk Lắk: hơn 1.000 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 1

HĐND tỉnh Đắk Lắk vừa quyết định chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 1, đoạn từ cầu buôn Ky, TP. Buôn Ma Thuột đến km49+00, đoạn qua xã Cư M’lan, huyện Ea Súp.

Lo tắc đường khi đến “siêu sân bay” Long Thành

Chỉ khoảng 4 năm nữa sân bay Long Thành sẽ đưa vào khai thác giai đoạn 1, nhiều người đang lo ngại sẽ tắc đường khi đến "siêu" sân bay này.

Mua nhà đón mở đường tăng giá: Quảng cáo thăng hoa, ăn cú hớ đường ‘siêu rùa’

Chỉ vỏn vẹn gần 440m đường trên tuyến phố Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) đã thi công hơn 2 năm nay vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành.