Cụ thể, thời gian cách ly bắt đầu từ 0h ngày 18/8 cho đến khi có quyết định tiếp theo. Phạm vi cách ly toàn bộ thị xã Hồng Lĩnh (trừ tổ dân phố 1, 2, 3 và 8 thuộc phường Đậu Liêu) theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu mọi người thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

{keywords}
Mấy ngày gần đây, Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Tỉnh Hà Tĩnh giao UBND thị xã Hồng Lĩnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo thiết lập ngay các chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 toàn bộ phạm vi thị xã Hồng Lĩnh và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội.

Sở Y tế phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức triển khai thiết lập phong tỏa vùng cách ly y tế đảm bảo đúng quy định của pháp luật và triển khai, chỉ đạo thực hiện ngay công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy trình, quy định.

Được biết, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 312 ca dương tính nCoV. Toàn tỉnh Hà Tĩnh có mức nguy cơ cao do phát hiện 12 ca cộng đồng, trong đó có 3 ca bệnh tại Cẩm Xuyên chưa rõ nguồn lây, 04 ca tại Hồng Lĩnh, 05 ca tại Nghi Xuân đều có lịch trình di chuyển phức tạp.

Thiện Lương

Ký xác nhận cho dân về từ vùng dịch, 2 phó chủ tịch xã bị đình chỉ

Ký xác nhận cho dân về từ vùng dịch, 2 phó chủ tịch xã bị đình chỉ

UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 2 phó chủ tịch xã vì ký xác nhận cho dân về từ vùng dịch.