hải đảo

Cập nhập tin tức hải đảo

Việt Nam phải trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển

Theo Đại biểu Quốc hội Tạ Đình Thi, Việt Nam phải trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu từ biển, an ninh và an toàn; phát triển bền vững kinh tế biển gắn liền với bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ...

Mỹ Linh, Hoàng My tặng sách quý ngoài đảo vịnh Bắc Bộ

Ngày 17/6/2019 “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đến đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh).

Đội quân đặc nhiệm đêm tỉnh hơn ngày ở Trường Sa

Đêm hay ngày, nắng mưa hay bão tố, những chú chó được mệnh danh là đội quân đặc nhiệm vẫn theo sát bước chân các chiến sĩ đi tuần ở Trường Sa.

Nghiên cứu khoa học biển: Chìa khóa tiến ra đại dương

Trong vòng 10 năm trở lại đây, ngoài việc phát hiện thêm mỏ dầu khí và một vài loại khoáng sản ven biển có thể khai thác công nghiệp, Việt Nam chưa có một phát hiện nào mới về tiềm năng khoáng sản khác.

Chiến tranh biên giới 1979: Nhân chứng và nấm mồ 400 người

Lính Trung Quốc thả bộc phá và khí ngạt vào hang khiến gần 400 người cả dân và quân thiệt mạng, chỉ vài người sống sót, trở thành nhân chứng cuối cùng cho câu chuyện bi tráng ở pháo đài Đồng Đăng.

Bộ TT&TT tặng lịch 2016 cho chiến sĩ hải quân, biên phòng

Hơn 3.000 cuốn lịch bloc năm 2016 được Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son trao tặng cho các đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Hải quân và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Ủy viên Bộ Chính trị ở biệt thự công vụ tối đa 350m2

Theo quy định tiêu chuẩn nhà công vụ, các uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư được bố trí ở biệt thự loại A có diện tích sử dụng từ 300 – 350 m2.

Nghiên cứu trong vùng biển VN phải vì hòa bình

Tổ chức, cá nhân nước ngoài khi tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển VN phải  là hoạt động vì mục đích hòa bình; không gây phương hại đến chủ quyền quốc gia, hoạt động quốc phòng, an ninh của VN.