Ngày 14/5, UBND xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân (Cà Mau) thông tin vụ hai người đàn ông tử vong sau tiệc nhậu, nghi do ngộ độc methanol

Theo đó, trưa 11/5, ông N.V.L (43 tuổi) tổ chức nhậu tại nhà ở xã Rạch Chèo. Trong tiệc nhậu còn có ông L.V.L (45 tuổi) và ông V.V.C (54 tuổi), tham dự. 

Đến sáng 12/5, ông L.V.L có biểu hiện khó thở, nôn ra máu nên người nhà chuyển đến Trạm Y tế xã Rạch Chèo. Tại đây, ông được chẩn đoán xuất huyết đường tiêu hóa. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên cơ sở y tế tuyến trên để điều trị. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông về nhà nghỉ ngơi. 

Chiều 13/5, ông L.V.L tiếp tục có biểu hiện mệt, nôn ra máu nên được gia đình đưa đến Trạm y tế Rạch Chèo để khám, nhưng khoảng 10 phút sau, ông tử vong.

Ông N.V.L nhập viện điều trị với chẩn đoán ngộ độc methanol. Ảnh: E.X

Ông V.V.C cũng có biểu hiện mệt, khó thở, được đưa đến bệnh viện điều trị, nhưng sau đó đã tử vong. 

UBND xã Rạch Chèo cho biết, gia đình ông C. thông tin, người đàn ông này tử vong do có nhiều bệnh nền và nhậu nhiều nên cơ thể suy kiệt. 

Sáng 13/5, ông N.V.L có biểu hiện mệt, khó thở nên vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Ông đang được lọc máu. Bác sĩ cho biết, ông N.V.L nhập viện trong tình trạng mệt, mắt không nhìn thấy vật xung quanh. 

Bác sĩ chẩn đoán người đàn ông này ngộ độc methanol và được được lọc máu. Hiện, ông đã qua cơn nguy kịch.