ngộ độc methanol

Cập nhập tin tức ngộ độc methanol

Hai người đàn ông tử vong sau tiệc rượu, nghi nguyên nhân là đồ uống

Sau tiệc rượu, hai người đàn ông ở Cà Mau tử vong, một người phải cấp cứu nghi do ngộ độc methanol.

Sau buổi nhậu, một người chết, hai người nguy kịch

Ba người đàn ông tại TP.HCM cùng nhau uống rượu liên hoan trong dịp nghỉ lễ. Sau buổi nhậu, họ phải nhập viện cấp cứu, trong đó một trường hợp không qua khỏi.

Người tử vong, người nguy kịch sau bữa rượu ngâm chuối hột

Sau bữa rượu ngâm chuối hột, một người đàn ông đã tử vong. Trường hợp còn lại may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu kịp thời.

Vụ 37 công nhân bị ngộ độc methanol: Một người tổn thương não nghiêm trọng

Ngoài một trường hợp đã tử vong, 3 người ngộ độc nặng được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng mắt, thần kinh bị tổn thương.

37 công nhân bị ngộ độc methanol, một người tử vong

Nhiều công nhân ở Bắc Ninh bị ngộ độc methanol sau khi tiếp xúc với cồn trong quá trình làm việc. Trong đó, một người đã tử vong.

Truyền rượu để giải độc cho bệnh nhân nguy kịch vì methanol

Ngay sau khi có kết quả định lượng nồng độ methanol trong máu, bệnh nhân được truyền bổ sung rượu ethanol 20% theo quy trình điều trị.

Người đàn ông nguy kịch vì ngộ độc methanol sau khi uống rượu

Khi nhập viện cấp cứu, nồng độ methanol trong máu của bệnh nhân cao gấp 20 lần ngưỡng gây ngộ độc.

Hai người tử vong sau khi ngộ độc rượu trong đám tang

Liên quan vụ ngộ độc rượu tại một đám tang ở Kiên Giang đã có hai người tử vong; 1 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

14 người bị ngộ độc rượu trong đám tang, 3 người đang nguy kịch

Một vụ ngộ độc rượu ở tỉnh Kiên Giang khiến nhiều người nhập viện cấp cứu, trong đó có 3 bệnh nhân đang nguy kịch.

Đi cấp cứu sau bữa rượu liên hoan trước kỳ nghỉ lễ

Hơn 1 ngày sau bữa rượu liên hoan, ông N.T.S bỗng nhiên nôn nhiều, ý thức lơ mơ, sùi bọt mép, huyết áp tăng vọt lên 210/100, phải đi cấp cứu ngay, xét nghiệm methanol thấy nồng độ vượt ngưỡng ngộ độc nghiêm trọng.

Vụ ngộ độc rượu có người tử vong: Nữ sinh nguy kịch bị di chứng não

Nữ nạn nhân nặng nhất trong vụ ngộ độc rượu chứa Methanol trước đó tại TP.HCM hiện đã xuất viện. Tuy nhiên, cô gái bị di chứng tổn thương não.

Liên tiếp ngộ độc Methanol, TP.HCM kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu

Từ ngày 15/8 đến hết năm 2022, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn trên địa bàn.

Ngộ độc rượu Ethanol khác gì ngộ độc Methanol?

Với Methanol, nếu uống 5-15ml nạn nhân sẽ bị ngộ độc nặng, uống 15ml trở lên sẽ gây mù lòa, uống 30ml có thể gây tử vong.

Tổn thương não, tử vong sau chầu rượu ‘độc’: Làm sao phân biệt rượu chứa Methanol?

Sau khi uống rượu chứa Methanol tùy liều lượng bệnh nhân sử dụng, các dấu hiệu ngộ độc sẽ xảy ra với cơ thể nạn nhân. Có trường hợp đau đầu, chóng mặt, nặng hơn là co giật, hôn mê, tổn thương não, mù mắt, thậm chí tử vong.

Bệnh nhân ngộ độc Methanol: Rượu pha thêm nước ngọt Sting cho dễ uống

Rượu được lấy trong kho của nhà hàng có mùi khó uống, nhóm sinh viên đã pha thêm nước ngọt. Sau một ngày, các triệu chứng bất thường mới xuất hiện.

5 người trẻ ngộ độc Methanol sau cuộc nhậu tại TP.HCM đang phải lọc máu

Sau một buổi nhậu, cả 5 thanh niên đều nhập viện vì ngộ độc Methanol. Tất cả đang phải lọc máu, bù dịch tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM).

Hàng loạt vụ ngộ độc rượu gây tử vong ở miền Nam

Người ngộ độc Methanol có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, ý thức lơ mơ sau cuộc nhậu. Nạn nhân có thể mù vĩnh viễn, hôn mê sâu, suy đa tạng hoặc tử vong.

Vụ ngộ độc Methanol: Nhóm sinh viên uống 5 lít rượu, vẫn còn người nguy kịch

Theo lời khai của chủ quán nhậu, nhóm 8 sinh viên đã uống rượu pha với nước ngọt. Sau đó 1 ngày, các triệu chứng bất thường xuất hiện. Hai người đã tử vong, nhiều người phải điều trị tích cực.

Sau buổi nhậu, 2 sinh viên tử vong, nhiều người nhập viện vì ngộ độc

Hai ngày trước, một nhóm sinh viên nhậu tại quán ăn thuộc phường Phước Long B, TP Thủ Đức (TP.HCM). Sau đó 2 người tử vong và nhiều người nhập viện. Nồng độ methanol đo được rất cao.

Rượu pha cồn công nghiệp đang "Nam tiến", liên tiếp ghi nhận ca ngộ độc

Khoảng 1 năm qua, số ca ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp có xu hướng tăng ở một số tỉnh phía Nam. Nhiều nạn nhân đã tử vong vì ngộ độc methanol rất nặng.