Sáng thứ hai tuần tới (28/11), trường THCS Lê Quý Đôn (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) sẽ tổ chức tuyên dương em Phùng Thị Ngọc Trinh và Trần Ngọc Anh (cùng học lớp 7B) có hành động tử tế sau khi nhặt được của rơi.

Trinh và Anh nhận được nhiều ngợi khen 

Trước đó, chiều 24/11, khi đang đi trên đường quốc lộ 1A đoạn gần cầu Trìa (thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh), 2 em nhặt được một cọc tiền 12,5 triệu đồng nằm bên lề đường.

Ngay sau đó, Trinh, Anh cùng phụ huynh đăng thông tin lên mạng xã hội với mong muốn sớm tìm được người đánh mất để trả lại.

Số tiền sau đó được xác định là của anh Nguyễn Như Thanh Bình (39 tuổi, trú tại TP Đông Hà). Anh Bình là công nhân, trong lúc đi trả tiền hàng thì không may đánh rơi số tiền.

Tối cùng ngày, trước sự chứng kiến của phụ huynh, 2 em học sinh đã trả lại số tiền nhặt được cho anh Bình.

“Hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại của 2 em rất cao đẹp và cần được lan tỏa đến với mọi người trong xã hội” - cô Lê Thị Khuyên, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, chia sẻ.

15 bức ảnh chứng minh lòng tốt là món quà tuyệt vời nhất

15 bức ảnh chứng minh lòng tốt là món quà tuyệt vời nhất

Hành động tử tế không chỉ có lợi cho người nhận mà còn cho cả người thực hiện. Chúng tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần, tăng thêm mức độ hạnh phúc cho mỗi người. 15 bức ảnh dưới đây sẽ khiến trái tim bạn ấm áp.