- Hải Phòng thông tin tàu HP-4686 bị du khách Úc phản ánh, không khai thác tại Cát Bà mà nghỉ đêm tại khu vực Rặng Dừa, thuộc tỉnh Quảng Ninh.

XEM CLIP:

 

Chiều nay, các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng đã có thông tin chính thức gây bất ngờ về việc tàu HP-4686 chở du khách Úc gây xôn xao dư luận.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng nhận được công văn yêu cầu của Tổng cục Du lịch đề nghị làm rõ, xử lý thông tin tàu du lịch đăng ký vùng tại Hải Phòng chở du khách sai phạm.

Cụ thể thời gian gần đây, một số trang điện tử của Úc có đưa phản ánh của bà Lynne Ryan - du khách quốc tịch Úc về trải nhiệm tham quan ngủ đêm trên vịnh Hạ Long với các dịch vụ dưới mức tiêu chuẩn cho phép, không đúng với chương trình du lịch được chào bán và cam kết.

Hình ảnh về con tàu tồi tàn, bẩn thỉu được du khách này đăng tải lên mạng xã hội đã gây ảnh hưởng cho ngành du lịch Việt Nam.

{keywords}
Ông Nguyễn Bá Thủy, Phó phòng VHTT- Thể thao và Du Lịch Cát Hải khẳng định Quảng Ninh đã đưa ra thông tin không chính xác

Hôm nay, tại Cát Bà các cơ quan chức năng Hải Phòng đã triệu tập chủ tàu, thuyền trưởng và các đơn vị liên quan đến hoạt động quản lý du lịch để làm rõ.

Tại buổi làm việc này có sự tham gia của lãnh đạo Sở Du lịch, Công an TP Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải, Cảng vụ thủy nội địa Hải Phòng, Đồn biên phòng Cát Bà và Ban quản lý vịnh Cát Bà cùng đơn vị, doanh nghiệp… liên quan.

Theo đó, thuyền trưởng và chủ tàu HP-4686 thừa nhận đã nhận lại 7 du khách người Úc, trong đó có bà Lynne Ryan. Tuy nhiên, vị trí nhận khách là tại khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh do tàu cao tốc của công ty Hoàng Phương (Quảng Ninh) bàn giao. Khách đi từ hướng Tuần Châu, Hạ Long lên tàu.

{keywords}
Du khách Úc trên chuyến tàu HP-4868 tham quan vịnh

Ông Nguyễn Thành Chung, phụ trách kinh doanh tàu HP-4686 cho biết: “Đoàn khách Úc được đón vào lúc 13h30 ngày 2/5 tại khu vực giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh. Tàu ngủ lại một đêm tại khu vực Rặng Dừa, thuộc địa phận vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Đến 9h sáng hôm sau thì trả đoàn khách lại cho công ty Hoàng Phương để về Hạ Long trên tàu cao tốc”.

Phía Cảng vụ khu vực 3 Hải Phòng cũng phủ nhận: Không cấp lệnh rời bến cho tàu HP-4686.

Đại diện đồn biên phòng Cát Bà thông tin: Tàu HP 4686 không hoạt động hay chở khách tại khu vực bến Gia Luận, huyện Cát Hải. Thông tin này được phía chủ tàu thừa nhận.

Trả lời VietNamNet chiều nay, ông Nguyễn Bá Thủy, Phó trưởng phòng Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải cũng cho biết: Tàu HP- 4686 không hoạt động khai thác đón nhận khách hay tổ chức ngủ đêm trên vịnh Cát Bà như thông tin từ phía tỉnh Quảng Ninh đã nói.

{keywords}
Thông tin về chuyến đi của du khách Úc được chia sẻ trên trang cá nhân gây xôn xao dư luận

Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng cho biết: Vì có nhiều tình tiết mới liên quan đến vụ việc, chiều muộn hôm nay, UBND TP Hải Phòng họp gấp để có hướng xử lý tiếp.

Tuy nhiên trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công bố với báo chí: Đoàn khách người Úc trên không tham quan vịnh Hạ Long và Tuần Châu mà đi qua phà Gia Luận để tham quan vịnh Cát Bà.

Thuyền trưởng cắt hành trình của khách ở Hạ Long bị đình chỉ

Thuyền trưởng cắt hành trình của khách ở Hạ Long bị đình chỉ

Liên quan đến việc tự ý cắt xén thời gian hành trình của du khách, ông Quản cùng tàu du lịch Thành Công 28 đã bị đình chỉ hoạt động.

Xem giới trẻ liều lĩnh phớt lệnh cấm, leo 'nóc nhà Hạ Long'

Xem giới trẻ liều lĩnh phớt lệnh cấm, leo 'nóc nhà Hạ Long'

Hoạt động leo núi Bài Thơ đã bị dừng từ lâu, dọc đường lên núi cũng có nhiều biển cấm nhưng người dân bỏ qua để chinh phục “nóc nhà Hạ Long”.

Bà bầu cuốc bộ nhiều km qua phà Cát Bà nghỉ lễ 30/4

Bà bầu cuốc bộ nhiều km qua phà Cát Bà nghỉ lễ 30/4

Lượng khách du lịch đổ về Cát Bà khiến đường ra đảo kẹt cứng. Du khách phải xuống xe đi bộ qua phà Gót.  

'Nữ tướng' Facebook thăm vịnh Hạ Long, về Hà Nội bằng thủy phi cơ

'Nữ tướng' Facebook thăm vịnh Hạ Long, về Hà Nội bằng thủy phi cơ

Hôm nay, Giám đốc vận hành (COO) Facebook Sheryl Sandberg đã có chuyến tham quan vịnh Hạ Long và trở về Hà Nội bằng thủy phi cơ.

Trẻ nhỏ mệt nhoài chờ du ngoạn vịnh Hạ Long

Trẻ nhỏ mệt nhoài chờ du ngoạn vịnh Hạ Long

Tại cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu, nhiều trẻ nhỏ đi theo gia đình mệt nhoài được bố mẹ bế trong thời gian chờ mua vé lên tàu.

Du khách bị 'giam lỏng' giữa vịnh Hạ Long

Du khách bị 'giam lỏng' giữa vịnh Hạ Long

Một đoàn khách 22 người trong chuyến hành trình tham quan vịnh Hạ Long đã bị lực lượng chức năng “giam lỏng” gần 1 tiếng rưỡi đồng hồ chỉ vì thiếu 1 vé phát sinh.

Hạ Long có nhà vệ sinh công cộng 5 sao, tự ý thu phí giá cao

Hạ Long có nhà vệ sinh công cộng 5 sao, tự ý thu phí giá cao

TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa đưa 5 nhà vệ sinh công cộng tiêu chuẩn 5 sao vào sử dụng, kinh phí đầu tư 700 triệu đến 1 tỷ đồng.

Du khách TQ mặc áo in hình ‘lưỡi bò’: Tổng cục Du lịch lên tiếng

Du khách TQ mặc áo in hình ‘lưỡi bò’: Tổng cục Du lịch lên tiếng

Sẽ có văn bản gửi các địa phương để chỉ đạo và quản lý tình trạng du khách mang những hình ảnh không được phép khi vào lãnh thổ Việt Nam.

Hoài Anh