hại sức khỏe

Cập nhập tin tức hại sức khỏe

Tai nghe không dây có thể gây hại sức khỏe?

Các chuyên gia y tế cảnh báo, những loại sản phẩm tai nghe không dây như AirPods có thể hủy hoại nghiêm trọng sức khỏe của người dùng, dù chúng sở hữu thiết kế nhỏ gọn, sành điệu và trang bị nhiều tính năng hấp dẫn.

Tại sao chúng ta không nên kìm nén hắt hơi?

Đôi khi, vì muốn giữ lịch sự hoặc không muốn đánh động người xung quanh, chúng ta tìm mọi cách kìm nén nhu cầu hắt hơi. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là thói quen có hại cho sức khỏe.

Tại sao không nên dùng giấy bạc gói thực phẩm để nấu?

Mọi người thường sử dụng giấy bạc (aluminium foil) bọc thực phẩm khi làm món thịt hay cá nướng. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, đây là thói quen nên từ bỏ vì tiềm tàng khả năng gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Phải mổ cấp cứu vì... đeo dây buộc tóc ở cổ tay

Với phụ nữ nuôi tóc dài, việc đeo dây buộc tóc ở cổ tay không phải việc gì xa lạ. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, thói quen này có thể gây hại sức khỏe, sau khi một cô gái phải mổ cấp cứu vì nó.

Khói hương chứa nhiều độc tố hơn khói thuốc lá

Việc thắp hương (nhang) trong gia đình, đền, chùa,... là tập quán lâu đời của người Việt Nam cũng như đa phần người dân các nước châu Á. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cảnh báo, khói hương thơm có thể độc hại cho sức khỏe hơn khói thuốc lá. 

6 thói quen vào buổi sáng gây hại cho sức khỏe

 Uống trà, cà phê, không đánh răng, ăn sáng quá ít hoặc đi chân trần là những thói quen vào buổi sáng gây hại cho sức khỏe mà nhiều người thường mắc phải.

Nằm liệt giữa đường vì mặc quần bò quá bó

Quần bò bó sát (skinny) đã trở thành mốt thời thượng trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, diện loại quần bó chặt này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.