Hàn Quốc đầu tư 7,5 tỷ USD cho metaverse và AI

Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc (MIST) đã dành 7,5 tỷ USD cho các dự án bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và dự án vũ trụ ảo K-metaverse như một phần của chương trình Digital New Deal.

MIST cho biết Digital New Deal là một chương trình thuộc dự án New Deal với mục tiêu tập trung phát triển công nghệ kỹ thuật số để khắc phục những khủng hoảng do đại dịch gây ra.

Dự án New Deal được công bố vào tháng 7 năm 2021 với tổng mức đầu tư là 48,5 tỷ USD sẽ được chi cho cơ sở hạ tầng mạng, phát triển AI và các công nghệ khác, dự kiến ​​sẽ tạo ra 900.000 việc làm vào năm 2025.

{keywords}
Hàn Quốc đầu tư 7,5 tỷ USD cho metaverse và AI

Trong số 7,5 tỷ USD của chương trình Digital New Deal, 20% sẽ dành cho các dự án thiết lập cơ sở hạ tầng, bao gồm triển khai công nghệ tự lái trên nhiều tuyến đường quốc lộ, 65% để phát triển dự án công nghệ dựa trên dữ liệu và AI bao gồm ô tô tự lái. Sự phát triển của các dịch vụ kỹ thuật số, như học từ xa và đặt lịch hẹn khám bệnh trực tuyến sẽ chiếm 5,6% và gần 9% sẽ dùng để phát triển các dịch trên vũ trụ ảo (metaverse) và điện toán đám mây.

Vào tháng 2, 28,4 triệu USD sẽ được dùng để phát triển một nền tảng metaverse với phông văn hóa mang đậm phong cách giải trí Hàn Quốc (K-metaverse). Chính phủ cũng sẽ chi 14 triệu USD để sản xuất một số nội dung liên quan đến dự án này.

Kế hoạch cho K-metaverse đã được tiết lộ vào tuần trước. Theo đó, Hàn Quốc dự kiến phát triển 220 công ty vũ trụ ảo với tổng doanh số đạt 4,2 triệu USD và thành lập một học viện metaverse đào tạo 40.000 chuyên gia trong ngành vào năm 2026.

Ngoài ra, “xứ sở kim chi” cũng sẽ thành lập các chương trình dành cho các công ty khởi nghiệp muốn tham gia vào lĩnh vực vũ trụ ảo và một học viện ngôn ngữ Hàn Quốc trên nền tảng metaverse để truyền bá văn hóa nghệ thuật quốc gia với người nước ngoài và khách du lịch.

Hương Dung (Theo Register)

Bill Gates đặt kỳ vọng vào vũ trụ ảo

Bill Gates đặt kỳ vọng vào vũ trụ ảo

Nhà sáng lập Microsoft nhận định trong vài năm tới hầu hết cuộc họp sẽ được tổ chức qua nền tảng metaverse, mang đến sự linh hoạt hình thức làm việc từ xa.

tin nổi bật

Không chỉ iPhone, toàn bộ sản phẩm Apple sẽ chuyển sang USB-C?

Ngoài iPhone, Apple đang tìm cách đưa cổng kết nối USB-C lên các dòng sản phẩm khác dùng Lightning như AirPods, Magic Mouse, Magic Keyboard…

Khai thác tiền điện tử sẽ thân thiện hơn với môi trường?

Khai thác tiền điện tử đòi hỏi nguồn điện rất lớn. Do đó, các nhà hoạch định chính sách đã bày tỏ quan ngại về tác hại của tiền điện tử đến môi trường.

Chiến lược ‘bứt phá’ cho các trường trong cuộc đua đại học số

Hệ sinh thái công nghệ giáo dục Việt Nam đang có những thay đổi mạnh mẽ. Áp dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ như AWS là bí kíp giúp các trường chiếm thế ưu thế trong cuộc đua đại học số.

Vượt Thái Lan, Việt Nam giành HCV Thể thao điện tử đầu tiên tại SEA Games 31

Đội tuyển Liên minh Huyền thoại Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Thái Lan để giành lấy huy chương vàng bộ môn Thể thao điện tử tại SEA Games 31.

Sa sút sức khỏe tinh thần vì smartphone ở người 18-24 tuổi?

Một báo cáo của Sapien Labs ám chỉ sử dụng smartphone là lý do khiến sức khỏe tinh thần của những người trong độ tuổi 18 đến 24 bị giảm sút.

Ăn theo thảm họa tiền số LUNA, một số đồng coin tăng giá bất thường

Các memecoin ăn theo vụ sập của LUNA có nhiều dấu hiệu bất thường, rủi ro cao cho nhà đầu tư.

iPhone 14 Pro Max màu tím tuyệt đẹp vừa xuất hiện trong video mới

Mẫu iPhone 14 Pro Max màu tím cực bắt mắt vừa xuất hiện trong video concept mới khiến các iFan phát cuồng.

Huấn luyện phi hành gia trên Sao Hỏa ảo

Sự phát triển của công nghệ thực tế ảo trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã mở ra một số cơ hội để áp dụng vào các ngành công nghiệp khác.

Hé lộ danh sách 10 công ty công nghệ lớn nhất thế giới năm 2022

Apple vẫn là công ty công nghệ đứng đầu bảng xếp hạng Forbes Global 2000 7 năm liên tiếp với doanh thu kỉ lục 378,7 tỉ USD, tăng 29% so với năm trước.

Thị trường tiền ảo ‘bốc hơi’ có ảnh hưởng hệ thống tài chính truyền thống?

Lần đầu tiên trong 10 tháng qua, Bitcoin giảm xuống mức 30.000 USD vào ngày 10/5, trong khi toàn thị trường tiền mã hoá nói chung bốc hơi gần 800 tỷ USD do lo ngại làn sóng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Bitcoin: Trưởng thành nhưng không như mong đợi!

Ngày 12/5, “cái chết được báo trước” của TerraUSD, cộng hưởng tâm lý căng thẳng của thị trường trước làn sóng thắt chặt chính sách tiền tệ, tưởng đã nhấn chìm Bitcoin xuống dưới 30.000 USD. Nhưng ngay lập tức dòng tiền bắt đáy đã tạm thời giải vây.

Mạng xã hội Trung Quốc cấm bản sao của Elon Musk

Ma Yilong, người đàn ông Trung Quốc được xem là bản sao của Elon Musk, vừa bị mạng xã hội Weibo cấm hoạt động trên nền tảng này.

Đại học Bách Khoa, Duy Tân ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo

Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings Duy Tân là nơi kết hợp các nguồn lực chính phủ, doanh nghiệp, nhà trường để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Trí tuệ nhân tạo ngăn chặn nguy cơ xả súng

Môt công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ mới đây đề xuất giải pháp công nghệ nhằm giúp ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ xả súng.

Elon Musk muốn ‘hủy kèo’ với Twitter, không đơn giản trả 1 tỷ USD là xong

Nếu tỷ phú Elon Musk rút khỏi giao dịch mua lại Twitter, nền tảng mạng xã hội có thể khởi kiện vi phạm hợp đồng.