AI

Cập nhập tin tức AI

Toàn cảnh vụ việc văn phòng hãng chip Nvidia bị khám xét tại Pháp

Reuters cho biết trụ sở của công ty chip vốn hoá lớn nhất thế giới Nvidia, vừa bị nhà chức trách Pháp khám xét vào tuần trước.

AI cách mạng hoá công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những giải pháp mà Chính phủ khuyến khích áp dụng trong xây dựng Chính phủ số nói chung và kiểm soát, phân luồng cũng như giám sát vi phạm giao thông nói riêng.

Ứng dụng công nghệ AI hỗ trợ phân tích bán hàng

Với sự ra đời của trí tuệ nhân tạo (AI), các doanh nghiệp giờ đây có một công cụ mạnh mẽ giúp họ có được những hiểu biết có giá trị và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để đánh giá, dự báo rủi ro môi trường

Với khả năng xử lý lượng dữ liệu khổng lồ và phân tích các mẫu phức tạp, trí tuệ nhân tạo (AI) đưa ra một cách tiếp cận mới để đánh giá và quản lý chính xác các rủi ro môi trường.

Tài chính, ngân hàng tại Việt Nam 'chuyển mình' nhờ ứng dụng AI

Theo chuyên gia Đại học RMIT, lĩnh vực tài chính - ngân hàng Việt Nam đang có sự chuyển mình nhờ đẩy nhanh tốc độ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Triển vọng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các ngành nghề phức tạp

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được đưa vào nhiều lĩnh vực hoạt động chuyên môn khác nhau, kể cả lĩnh vực có độ phức tạp cao, mang đến những cơ hội chưa từng có cho con người.

Nhà mạng Hàn Quốc đầu tư gấp ba lần vào trí tuệ nhân tạo

Nhà mạng SK Telecom sẽ tăng gấp ba số tiền đầu tư cho trí tuệ nhân tạo (AI) trong 5 năm tới nhằm cải thiện dịch vụ và tạo ra doanh thu 25 nghìn tỷ won vào năm 2028.

Meta 'đặt cược' vào AI làm bước nhảy vọt về vũ trụ ảo metaverse

Meta ra mắt các sản phẩm tích hợp AI cho người tiêu dùng, bao gồm chatbot tạo hình ảnh, kính thông minh có thể trả lời câu hỏi, cũng như thiết bị đeo thực tế ảo (VR) nâng cấp.

Andrew Ng - Top 100 người ảnh hưởng AI toàn cầu sẽ thuyết trình tại Việt Nam

Ông Andrew Ng là trưởng nhóm sáng lập Google Brain và giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Stanford sẽ thuyết trình tại sự kiện FPT Techday 2023.

OpenAI nâng cấp toàn diện ChatGPT

OpenAI cho biết bản nâng cấp sắp tới sẽ cho ChatGPT khả năng 'nhìn, nghe và nói' khi tương tác với người dùng.

Viettel Cyberspace công bố nghiên cứu khoa học ở hội nghị AI hàng đầu thế giới

Tại hội nghị IDCAR lần thứ 17, Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace) đã công bố kết quả nghiên cứu cải thiện hiệu suất nhận diện cấu trúc bảng trong ảnh tài liệu, đặc biệt là với những bảng có cấu trúc phức tạp.

Các công ty điện toán đám mây 'thắt chặt quan hệ' với những start-up AI

Các công ty dịch vụ đám mây có xu hướng thắt chặt quan hệ với những start-up AI hàng đầu, để định hình lại ngành công nghiệp đang bùng nổ, cũng như giữ chân khách hàng.

Việt Nam cần đầu tư cho R&D và chuyển đổi 5G để phát triển AI

Ông Pablo Fuentes Nettel, chuyên gia tư vấn cấp cao của Oxford Insights, đưa ra nhận định tại AI4VN, Việt Nam cần đầu tư cho R&D và chuyển đổi 5G để phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

Camera AI giúp giảm nhân công, tăng an toàn trong vận tải biển

Camera AI (trí tuệ nhân tạo) được trang bị cho tàu, bè nhằm nâng cao khả năng di chuyển trong sương mù và bóng tối, từ đó giảm thiểu rủi ro tai nạn va chạm.

2 cựu nhân viên Google khởi nghiệp AI lấy cảm hứng từ cá và ong

Các dự án tại công ty khởi nghiệp Sakana của 2 cựu nhân viên Google lấy cảm hứng từ chuyển động của một đàn cá, hoặc sự phối hợp của một đàn ong.

Các doanh nghiệp không sử dụng AI sẽ bị tụt hậu

Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp lợi nhuận doanh nghiệp tăng 15-20% và nếu doanh nghiệp không ứng dụng công nghệ này sẽ bị tụt hậu.

Quét võng mạc, AI chẩn đoán từ chứng suy tim đến bệnh Parkinson

Các nhà khoa học đã phát triển một mô hình có khả năng tự học cách phân biệt giữa võng mạc “bình thường” và võng mạc “bị bệnh”, sau đó đưa ra chẩn đoán.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm

Trí tuệ nhân tạo (AI) đem lại nhiều ưu việt trong đời sống, tuy nhiên đi kèm với nó là những rủi ro, giá trị đạo đức, đòi hỏi việc sử dụng AI có trách nhiệm.

Các quốc gia nên phát triển AI tạo sinh bằng ngôn ngữ của mình

Các quốc gia nên tạo ra hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) cho riêng mình, đặc biệt là mô hình AI tạo sinh và ngôn ngữ lớn.

Vietnam AI Contest 2023 thu hút học sinh trường Nguyễn Khuyến, Nam Định

Ngày 22/9/2023 Ban tổ chức cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023 (Vietnam AI Contest 2023) đã tổ chức buổi giao lưu cùng học sinh CLB STEM tại trường THPT Nguyễn Khuyến, Nam Định.