Việc này không những ảnh hưởng trực tiếp tới đội hình của First Departure (FD) mà còn gây ra tổn thất nghiêm trọng tới các top team SEA hiện tại khi thiếu đi một game thủ chuyên nghiệp có kinh nghiệm chinh chiến qua nhiều giải đấu lớn.

Được biết đến như một trong những người đầu tiên sáng lập nên First Departure, lần đầu tiên xuất hiện của Hana trên đấu trường châu lục là vào 3/10/2012 khi tham gia GYGABYTE E-Sports tại châu Á. Kể từ lúc đó cho tới 26/2/2014 anh đã cùng các thành viên khác của First Departure như Meracle, Wilson 'Poloson' Koh Chin và Jonathan 'SCripted' Lee Wen Jun liên tiếp gặt hái được những thành công vang dội mà điển hình là trận thắng trước Team Zenith tại giải đấu Flash Dota 2 League Amateur Category vào đầu năm 2013.

Một năm sau, vì những thành tích không tốt trong team và  gặp vấn đề về nhân sự tại First Departure, Hana quyết định rời team đê gia nhập Scythe Gaming là một team mới nổi lúc bấy giờ, thời điểm đó là vào đầu năm 2014. Tuy nhiên cũng không kịp ở lại Scythe quá lâu thì Hana một lần nữa quyết định quay trở lại First Departure vào những tháng cuối năm 2014 để cùng Meracle và các đồng đội tiếp tục hoàn thành chuối thắng ở StarLadder cũng như The Summit 2.

Nhưng rất tiếc niềm vui và sự cố gắng chưa được bao lâu thì Hana buộc phải rời team ít nhất 2 năm theo nghĩa vụ quân sự bắt buộc của Singapore, đội trưởng Meracle phía FD cũng đã chính thức lên tiếng về xác nhận trên Twitter. 

 

Với việc ra đi của Hana, đây thực sự là một tổn thất khó lấp đầy của đội tuyển Singapore này; bởi với việc thiếu đội hình và mất đi sự ăn nhập vốn có với các đồng đội; việc tìm ra một đồng đội có trình độ tương xứng với Hana sẽ còn là một câu hỏi lớn trong thời gian sắp tới.

Liệu sau 2 năm quay lại, trình độ của Hana có còn như trước và liệu Meracle cùng các thành viên có giữ đươc nguyên phong độ hiện thời; tất cả sẽ chỉ là một ẩn số lớn. Cùng chúc HanaFD có những thành tích tốt trong thời gian tới.

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về HanaFirst Departure.

Huy NT