nghĩa vụ quân sự

Cập nhập tin tức nghĩa vụ quân sự

Đề xuất Bộ Công an không có quá 6 thượng tướng; Hà Nội bốc thăm cán bộ kê khai tài sản ở 24 đơn vị… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Thanh niên cả nước nhập ngũ từ 6-10/2

Thực hiện quyết định của Thủ tướng về việc gọi công dân nhập ngũ và quyết định của Bộ trưởng Quốc phòng về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2023, từ ngày 6-10/2, thanh niên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Bộ Quốc phòng đề xuất sửa Luật nghĩa vụ quân sự

Luật Nghĩa vụ quân sự có hiệu lực từ năm 2016, qua 6 năm thi hành, Bộ Quốc phòng cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, luật vẫn còn những vướng mắc, bất cập.

Bộ Quốc phòng trả lời cử tri kiến nghị phải đi nghĩa vụ quân sự trước khi học đại học

Do điều kiện kinh tế đất nước và nhiều yếu tố chi phối nên chưa thể gọi hết nam thanh niên nhập ngũ. Hằng năm chỉ gọi nhập ngũ từ 3-3,2% trong tổng số thanh niên ở độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Phạt tiền 29 thanh niên trốn khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ban hành các quyết định xử phạt 29 thanh niên vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Xăm mình trốn nghĩa vụ quân sự, kiến nghị Bộ Quốc phòng tăng chế tài xử phạt

Để kịp thời ngăn chặn các hành vi lợi dụng, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự, hằng năm Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo rút kinh nghiệm và có hướng dẫn chi tiết cụ thể về hình xăm, chữ xăm khi tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Bộ Quốc phòng tạm hoãn xét nghĩa vụ quân sự theo đề xuất của Bộ GD&ĐT

Bộ Quốc phòng đã đồng ý với ý kiến đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về cấp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Đã lập gia đình nhưng vẫn trong độ tuổi có được miễn nghĩa vụ quân sự?

Em sinh năm 1997, hiện đã lấy vợ và có 1 bé trai hai tuổi. Mới đây, em nhận được giấy gọi đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự của xã. Xin hỏi luật sư, em có bắt buộc phải đi nghĩa vụ quân sự hay không?

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội tặng hoa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Tiễn tân binh, lãnh đạo TP đề nghị mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những người con của thủ đô Hà Nội anh hùng, đóng góp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng ngày càng vững mạnh.

Điều kiện nhập ngũ với công dân đã mắc Covid-19

Đối với trường hợp công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự mà mắc Covid-19 sẽ được giữ lại địa phương để theo dõi, điều trị, khi nào khỏi bệnh sẽ nhập ngũ. 

TP.HCM: Công dân nhập ngũ năm 2022 phải được tiêm 2 mũi vắc xin

Theo Hội đồng nghĩa vũ quân sự, nếu có điều kiện thì tiêm mũi 3 tăng cường và xét nghiệm kết quả âm tính bằng kỹ thuật RT-PCR.

Kiến nghị xử lý hình sự nếu 3 lần không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe

Cử tri phản ánh thực trạng gọi công dân nhập ngũ gặp nhiều khó khăn, kiến nghị bổ sung biện pháp, chế tài xử lý đối với công dân có hành vi trốn nghĩa vụ quân sự.

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội tặng hoa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Sáng cuối tuần (27/2), 30 quận, huyện, thị xã TP Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2021.

Bộ Quốc phòng: Lễ giao nhận quân nghĩa vụ không quá 20 phút

Bộ Quốc phòng vừa có chỉ đạo đến các đơn vị tổ chức giao, nhận quân phải bảo đảm nhanh gọn, thời gian buổi lễ không quá 20 phút.

Bộ Quốc phòng chỉ rõ trường hợp xăm mình vẫn phải đi nghĩa vụ năm 2021

Bộ Quốc phòng cho biết, thời gian qua một số công dân cố tình xăm hình, chữ lên cơ thể trước thời điểm khám tuyển để trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Có giấy báo nhập học được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Em trai tôi vừa nhận được giấy báo nhập học đại học thì đồng thời nhận được giấy gọi nhập ngũ. Xin hỏi em tôi có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Lao động chính trong nhà được hoãn nghĩa vụ quân sự

Trong nhà chỉ còn mình tôi là lao động chính. Như vậy tôi có được hoãn hay miễn nghĩa vụ quân sự không?

Trăm cô gái ở trường quân sự, mê làm chiến sĩ quyết chí luyện rèn

Các nữ tân binh hăng say tập đội ngũ với sự tò mò, thích thú và cả háo hức. Ước mong trở thành chiến sĩ thôi thúc các cô gái quyết tâm rèn luyện, phấn đấu.

TQ tiết lộ hình phạt với người bỏ dở nghĩa vụ quân sự

Cuộc sống của lính nghĩa vụ quân sự ở Trung Quốc quả thực không như mơ, nhưng nếu không chấp nhận rèn luyện gian khổ, họ sẽ phải đối mặt với những hình phạt vô cùng nghiêm khắc.

Những ai được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Nam sinh viên thắc mắc trường hợp nào bắt buộc phải tham gia và trường hợp nào được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.