Dịp này, mọi người được thưởng thức những món ăn thuần chay, tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm xanh và lành từ nhiều nhóm khởi nghiệp. Đồng thời, gặp gỡ, chia sẻ với những người cùng sở thích. 

Ngày hội thu hút hàng ngàn người tham dự.

Tại ngày hội, hoạt động biểu diễn nhạc sống, học nhảy Zumba Workshops sức khỏe với Quỳnh Ăn Chay – tác giả những đầu sách đang được yêu thích như 30 phút ăn chay, sách Ăn dặm sạch sành “xanh”; gặp gỡ những bạn sáng tạo nội dung nổi tiếng như Sư Tử Ăn Chay - Lâm Quách, ShuShu Lê thu hút người trẻ.

Đặc biệt, chương trình “Hẹn hò thuần chay” là cơ hội để các bạn trẻ giao lưu và kết nối với những người bạn ăn chay, sống xanh. Tại đây còn có khu vui chơi đặc biệt dành cho trẻ em để các bé có thể học hỏi kiến thức về việc bảo vệ môi trường và các loài động vật.

Người ăn chay tìm hiểu những sản phẩm thuần chay, thức ăn chay tại Ngày hội thuần chay 2022

Chia sẻ với VietNamNet, ban tổ chức cho biết, ngày hội giúp mọi người nhận ra những tác động tích cực của lối sống thuần chay với sức khỏe, môi trường và các loài động vật, kết nối cộng đồng yêu thích chế độ ăn thực vật gần với nhau hơn nữa.

Chị Thới Kim Yến (quận Phú Nhuận), một người thường xuyên ăn chay nhận định, ăn chay, sống xanh là nếp sống tử tế đang được giới trẻ lựa chọn, xem đó là văn minh, tích cực. Trong khi đó, anh Đàm Quang Trung (quận Tân Bình) cho rằng, những ngày hội như thế này nên được tổ chức thường xuyên hơn để lan tỏa lối sống xanh, ăn chay đầy thiện lành đến mọi người, nhất là người trẻ hiện đại.

Được biết, đây là lần thứ 2 tổ chức Sống Thuần Chay tổ chức ngày hội này, lần trước diễn ra năm 2019, thu hút hơn 3.500 người tham gia.