Lưu Đình Long

Lưu Đình Long

Tham gia mạng xã hội: Thiếu hiểu biết hay ‘chấp mê bất ngộ’?

Vụ việc TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo và bị cộng đồng tẩy chay, cơ quan chức năng mời làm việc, buộc xóa kênh cho thấy đây là giọt nước tràn ly.

Nữ sinh lan tỏa lối sống xanh đến cộng đồng

Dự án Gen xanh của Đặng Thị Thơm, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM vừa có bước chuyển mình với sự kiện tri ân và thành lập doanh nghiệp xã hội, vào chiều qua, 20/11 tại TP.Thủ Đức.

Nhà thơ Phong Việt: 'Không ai thương mình thì mình tự thương mình…'

Đồng nhất quan điểm của chính mình nhiều năm trước, nhà thơ Nguyễn Phong Việt trong buổi giao lưu, ra mắt tản văn “Chúng ta sống, là vì…” sáng nay, 20/11 tại sân vận động Hoa Lư (Quận 1, TP.HCM), đã chia sẻ như vậy.

'Người trẻ nên nhìn nhận lại văn hóa ứng xử, học cách vun đắp giá trị con người'

“Nếu bất chấp để khẳng định địa vị, tạo ra giá trị ảo, người trẻ sẽ luôn cảm thấy bất an và không mang lại niềm vui thật sự", ThS.Nguyễn Hiếu Tín, Trưởng bộ môn Việt Nam học, Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết.

Thạc sĩ Giáo dục chia sẻ về việc kiếm tiền, tiêu tiền để có bình an

“Kiếm tiền và xài tiền là câu chuyện mà mỗi người đều phải học để có bình an, tạo ra giá trị cho bản thân, cuộc đời”, ThS.Giáo dục Lê Trường An, giảng viên Trường Đại học Mở TP.HCM chia sẻ.

Người phụ nữ Việt được xác lập kỷ lục châu Á nhờ bộ sưu tập ấm chén tử sa

Đó là bà Ngô Thị Thanh Tâm - một trà sư nổi tiếng vì có bộ sưu tập ấm chén tử sa lớn nhất Việt Nam.

Đừng cố giữ khi không hợp

“Khi chúng ta đã cố gắng hết sức cho một mối quan hệ mà vẫn không thể giúp nó tốt hơn thì việc buông tay là chuyện bình thường”, người phụ nữ giãi bày.

VOH vận động ký tên ủng hộ bác tài không chạy xe trên làn khẩn cấp

Việc lái xe vào làn khẩn cấp là hiện trạng nhức nhối trong suốt thời gian qua khiến đa phần những người cầm lái chân chính cảm thấy bức xúc.

Theo chân vị tu sĩ trẻ mang hơn 10.000 phần quà trung thu đến trẻ em

Đại đức Thích Minh Ân, trụ trì chùa Minh Đạo (đường Kỳ Đồng, quận 3, TP.HCM) tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” mang hơn 10.000 phần quà đến các bạn nhỏ ở nhiều tỉnh thành.

Nam tiếp viên hàng không mê làm từ thiện

Nguyễn Ngọc Minh Hoàng sinh năm 1994, hiện làm tiếp viên cho một hãng hàng không tại Việt Nam. Dù công việc bận rộn nhưng anh cũng dành thời gian cho những hoạt động từ thiện.