Lưu Đình Long

Lưu Đình Long

Vui Tết, đọc 'Dược khoa cho tâm hồn' để tìm sự bình an

'Dược khoa cho tâm hồn' của Osho vừa được ấn hành bởi Nhà xuất bản Dân Trí, được ví như một tủ thuốc chữa lành những nỗi đau.

Thưởng lãm Phố ông đồ ở ngôi chùa lịch sử tại TP.HCM

Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã khai mạc 'Phố ông đồ - Nghệ thuật Phật giáo' Xuân Giáp Thìn tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM).

Tết nay khác Tết xưa là bình thường!

Trong cuộc trò chuyện về 'Phong vị Tết, tâm hồn Việt' tại Đường Sách TP.HCM ngày 4/2, đồng thời ra mắt cuốn sách cùng tên, tác giả - ThS Nguyễn Hiếu Tín, giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho rằng, không nên đòi hỏi Tết nay phải giống hệt Tết xưa.

Du khách háo hức đến với 'Tết quê trong phố'

Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Bảo tàng Lịch sử TP.HCM vừa phối hợp Chi hội Kết nối Di sản Văn hóa trà Việt tổ chức ngày hội “Tết quê trong phố”.

Hội chợ xuân 'Hương đất' của Phật giáo TP.HCM

Theo Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, Hội chợ nhằm tạo không gian thiện lành, giúp tín đồ Phật tử lui tới để cảm nhận được nghệ thuật, văn hóa phẩm Phật giáo.

Đạo diễn Trịnh Hoàng Xuân Phúc trăn trở sẻ chia văn hóa Việt

Đạo diễn - ThS.Trịnh Hoàng Xuân Phúc từ thời còn du học ở Úc đã luôn có nhiều sáng kiến chia sẻ văn hóa Việt đến cộng đồng du học sinh Việt Nam và các nước thông qua nghệ thuật.

'Paris những mùa yêu'

Nghe tựa đề, nhiều độc giả nghĩ ngay đến các mô típ truyện ngắn, tản văn theo hơi hướng yêu đương, lãng mạn gắn liền với Paris. Tuy nhiên, cấu trúc và những thông điệp từ 8 truyện ngắn trong 'Paris những mùa yêu' đa dạng hơn thế.

Đi chùa đầu năm, mỗi người nên giữ ba nghiệp

Đại đức Thích Tuệ Nhật, Phó Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương cho biết, các cụ xưa đã dạy rằng 'đầu xuôi đuôi lọt'. Do đó, đi chùa đầu năm là cách hướng tâm đến những giá trị bình an, thì cả năm sẽ an lạc, như ý.

Đi chùa đầu năm: Đừng cầu xin đủ thứ, bẻ cành ngắt bông, chen lấn chụp hình

Đi chùa đầu năm là nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam, là cách tìm về chốn thanh tịnh. Nhiều người tin rằng đầu năm mới được tiếp chạm với năng lượng bình an thì bản thân sẽ hoan hỷ hơn để cho 365 ngày được tốt đẹp.

Về chùa nghe nhạc, sống an yên

Đêm nhạc Phật giáo 'An Symphony' được Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM chỉ đạo nghệ thuật diễn ra trước thềm Xuân Giáp Thìn tại tu viện Khánh An được xem là buổi diễn giúp chữa lành tâm hồn.