Vỉa hè xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5 TPHCM) mọc lên hàng rào chắn bằng thép như lồng nhốt thú khiến những ai đi vào cũng cảm thấy hoa mắt, chóng mặt.

XEM VIDEO:


{keywords}
Hơn 2 tháng qua, vỉa hè khu vực các tuyến đường xung quanh Bệnh viện Chợ Rẫy, quận 5, TP.HCM được lắp rào chắn kiên cố nhằm ngăn tình trạng buôn bán hàng rong chiếm dụng vỉa hè, tạo lối đi cho người đi bộ.
{keywords}
Vỉa hè được rào chắn bằng loại thép lớn có chiều dài khoảng 240m, cao 1,3m. Hệ thống rào chắn ở đây có 4 đoạn với 8 lối ra vào dành riêng cho người đi bộ và các lối ra vào gửi xe của 3 cổng bệnh viện.
{keywords}
Lối đi dành người đi bộ khá chật hẹp. Phía trước bị một số người chiếm dụng để đặt ghế ngồi
{keywords}
Ở khu vực các lối ra vào dành cho người đi bộ, cơ quan chức năng lắp từ 3-9 thanh chắn theo hình chữ Z khiến người đi bộ muốn được đi trên vỉa hè phải uốn người, luồn lách để vượt qua các thanh chắn.

{keywords}
Nhiều người cho biết kiểu lập hàng rào chắn này chẳng khác gì những lồng thú. Người dân qua lại vỉa hè như thể bị nhốt vào lồng. Do vậy, đi vào bên trong nhưng đoạn hàng rào chắn, họ cảm thấy hoa mắt.
{keywords}
Toàn cảnh góc đường Nguyễn Chí Thanh đoạn qua trước khu vực cổng chính của bệnh viện Chợ Rẫy: hàng rào chắn được làm sát lòng đường, lấy vỉa hè làm bãi giữ xe máy, một phần nhỏ bên trong dành cho người đi bộ.
{keywords}
Theo người dân, từ khi lắp đặt hàng rào chắn trên vỉa hè giảm rõ rệt tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, việc này lại gây khó khăn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những người khuyết tật khi đi lại.
{keywords}
Do đi lại trên vỉa hè khó khăn nên nhiều người chọn cách đi bộ dưới lòng đường để "né" lồng thú. Việc này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
{keywords}
Được biết, đây là giải pháp của UBND phường 12 (quận 5, TPHCM) thực hiện nhằm giải quyết trật tự đô thị, xóa tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực trước bệnh viện Chợ Rẫy.

'Mở đường máu' lao lên vỉa hè, tắc vẫn hoàn tắc

'Mở đường máu' lao lên vỉa hè, tắc vẫn hoàn tắc

"Thảm cảnh" giờ cao điểm ở khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm, Hà Nội: Người đi xe máy leo lên vỉa hè, thậm chí cả bãi cỏ. 

Quận 1: Tháo trụ sở khu phố, đập tường choán vỉa hè

Quận 1: Tháo trụ sở khu phố, đập tường choán vỉa hè

Thấy trụ sở khu phố 6 phường Bến Thành khóa chặt, nằm chiếm 1/2 vỉa hè, lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM yêu cầu đoàn kiểm tra tháo bỏ.

Quận 1 “xử” cả ôtô biển xanh vi phạm trật tự vỉa hè

Quận 1 “xử” cả ôtô biển xanh vi phạm trật tự vỉa hè

Hàng loạt trường hợp ô tô vi phạm trật tự lòng lề đường bị chính quyền quận 1 niêm phong, kéo về trụ sở để lập biên bản xử phạt, kể cả xe biển số xanh...

Quận 1 đập tường choán vỉa hè trước tòa nhà Bộ Công thương

Quận 1 đập tường choán vỉa hè trước tòa nhà Bộ Công thương

Thấy bức tường trước tòa nhà các đơn vị trực thuộc Bộ công thương choán hết vỉa hè, ông Hải yêu cầu đoàn kiểm tra phá dỡ để trả lại lối đi cho người dân.


Tuấn Kiệt - Văn Châu