Hàng trăm y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hưởng ứng cắt tóc phòng dịch Covid-19

Cả người đến cắt tóc và thợ cắt tóc đều đã được xét nghiệm Covid-19, đồng thời thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K trong suốt 2 ngày tổ chức (2-3/7).

Sau hơn 1 tháng TP.HCM thực hiện giãn cách toàn xã hội, tất cả các tiệm cắt tóc đều đóng cửa. Nắm bắt được nguyện vọng của nhiều y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội và phòng Tổ chức cán bộ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp để tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí cho toàn thể nhân viên của Bệnh viện.

Th.S Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Giống như việc thiết kế ra chiếc áo chống sốc nhiệt cho lực lượng tuyến đầu là cần thiết, thì mái tóc vướng víu cũng sẽ gây khó khăn cho các anh chị em trong quá trình làm công việc chuyên môn. Nó không chỉ là vấn đề cảm quan, mà còn là đảm bảo an toàn để phòng, chống lây nhiễm khi dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp”.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, trong 2 ngày tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí cho lực lượng y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên của bệnh viện, có hàng trăm người đã tham gia.

{keywords}
Đây là hoạt động nhằm giúp lực lượng bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ, công nhân viên thoải mái và an toàn trong quá trình thực hiện công việc chuyên môn, cũng như đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.
{keywords}
“Thợ” cắt tóc là các tình nguyện viên đến từ Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM và nhân viên cả Bệnh viện Chợ Rẫy.
{keywords}
 
{keywords}
Toàn thể nhân viên của bệnh viện và thợ cắt tóc tham gia hoạt động đều đã được xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính. Tất cả những ai có mặt tại hội trường tổ chức hoạt động đều phải tuân thủ 5K.
{keywords}
“Chương trình dự kiến sẽ tổ chức trong 2 ngày (2-3/7), tuy nhiên, tùy vào nhu cầu thực tế, nếu cần thiết thì hoạt động sẽ tiếp tục tổ chức vào tuần sau”, Th.S Lê Minh Hiển cho hay.

Khánh Hòa

Nữ sinh Học viện Ngoại giao chăm mẹ ung thư não bạn đọc ủng hộ hơn 86 triệu đồng

Nữ sinh Học viện Ngoại giao chăm mẹ ung thư não bạn đọc ủng hộ hơn 86 triệu đồng

Gia đình em Bùi Thị Ngọc (nữ sinh Học viện Ngoại giao) vừa được bạn đọc Báo VietNamNet hỗ trợ 86.355.000 đồng để lo kinh phí điều trị ung thư não cho mẹ và em trai bị thần kinh.

tin nổi bật

Trao hơn 43 triệu đồng đến gia đình có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 43.988.508 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình chị Doãn Thị Thu Hằng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo.

Không giấy tờ hay người thân, cụ ông gặp nạn cần giúp gấp

Dù có thể nói chuyện nhưng cụ ông không cung cấp được thông tin cá nhân. Các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp vừa tập trung điều trị bệnh, vừa tìm kiếm thân nhân cùng sự giúp đỡ kinh phí lẫn người chăm sóc.

Sản phụ tội nghiệp phải xa con 10 tháng vì Covid-19 vẫn gặp nguy hiểm

Chị Dương Ánh Nguyệt, sản phụ bị di chứng hậu Covid-19 vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp. Số tiền hơn 32 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ chưa đủ so với quá trình điều trị kéo dài của chị.

Người mẹ nghèo cuối đời chỉ mong hai con được vào trại tâm thần

“Sống nay, chết mai chẳng biết đâu mà lần, tôi chỉ thương cho hai đứa con gái bị bệnh tâm thần không biết sẽ thế nào khi mà bát cơm cũng chẳng tự xúc ăn được”, bà Hứa Thị Thanh nói trong nước mắt.

Bé Trường Phát được ủng hộ hơn 76 triệu đồng

Bé Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg, đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ Trường Phát số tiền hơn 76 triệu đồng.

Mang âm nhạc đến Bệnh viện để xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Sáng 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - Xoa dịu nỗi đau bệnh tật”.

Cha già bệnh tật và con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Giấc mơ đánh mất của nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Đức Dương ấp ủ giấc mơ thi vào ngành quân đội, trở thành sĩ quan, vơi bớt gánh nặng cho gia đình nghèo. Không ngờ, căn bệnh ung thư xương ập đến, chôn vùi tương lai của em.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Hoàng Tuấn Dũng mắc 2 bệnh ung thư

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, em Hoàng Tuấn Dũng phải bỏ dở việc học. Mong ước trở thành sinh viên Đại học đang xa dần khi căn bệnh ngày một nặng thêm.

Khánh thành “ngôi nhà cuối đời” cho gia đình cựu binh nghèo ở Hải Dương

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Kiên (67 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn vừa được Báo VietNamNet, Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương xây tặng ngôi nhà khang trang.

Cụ ông bị tiểu đường biến chứng suy thận, vợ còng lưng xin giúp chi phí chữa bệnh

Ngồi trên giường bệnh, ông Lê Văn Cọp thừ người, để mặc cho bà Quí săn sóc. Trận ốm nặng này, ông đã tiêu tốn tới 20 triệu đồng, khiến người vợ lưng còng của ông phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi mới có được.