Triều Tiên hôm 28/9 thông báo khoảng 4,7 triệu sinh viên, công nhân đã tình nguyện nhập ngũ hoặc tái ngũ kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un thề sẽ trả đũa Mỹ.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, cuối tuần trước, ông Kim tuyên bố sẽ có hành động đáp trả ở "mức cao nhất" trước những lời đe dọa "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

{keywords}
Người dân Triều Tiên tuần hành ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong Un. (Ảnh: Yonhap)

Trong 6 ngày qua, hàng triệu thanh niên Triều Tiên đã thể hiện tinh thần sẵn sàng gia nhập quân đội để chống lại Mỹ, thậm chí 1,22 triệu phụ nữ cũng tự nguyện theo chân, Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên đưa tin.

Khi căng thẳng giữa Triều Tiên với Mỹ leo thang, Bình Nhưỡng thường xuyên thông báo rằng thanh niên nước này đã tình nguyện nhập ngũ trong các chiến dịch tuyên truyền nhằm đẩy mạnh tình đoàn kết nội bộ.

Tháng trước, Triều Tiên cũng đưa ra một tuyên bố tương tự khi lên án Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vì đã thông qua các nghị quyết do Mỹ soạn thảo, nhằm trừng phạt các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa vào tháng 7 của Triều Tiên.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang leo thang giữa cuộc khẩu chiến gay gắt của lãnh đạo hai nước. Tổng thống Trump nói sẵn sàng sử dụng hành động quân sự với sức mạnh "tàn phá" nếu cần thiết, sau khi Triều Tiên doạ bắn rơi máy bay Mỹ.

"Tấn công quân sự không phải là lựa chọn được ưa chuộng. Tuy nhiên, Mỹ hoàn toàn sẵn sàng theo đuổi con đường này nếu cần thiết", ông Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Vườn Hồng, Nhà Trắng.

"Nếu chúng tôi phải làm, chúng tôi sẽ làm", Tổng thống Mỹ quả quyết.

Sầm Hoa

Tàu Mỹ bị tên lửa tiêu diệt trong phim hoạt hình Triều Tiên

Tàu Mỹ bị tên lửa tiêu diệt trong phim hoạt hình Triều Tiên

Một bộ phim hoạt hình từ giữa thế kỷ XX của Triều Tiên đã thể hiện tham vọng sản xuất ra những quả tên lửa có thể tiêu diệt tàu chiến của Hải quân Mỹ.

Lý do Triều Tiên dọa thử bom H ở Thái Bình Dương

Lý do Triều Tiên dọa thử bom H ở Thái Bình Dương

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa hủy diệt Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã đánh tiếng về khả năng thử bom nhiệt hạch tại Thái Bình Dương.

Siêu tàu sân bay Mỹ tập trận sát sườn Triều Tiên

Siêu tàu sân bay Mỹ tập trận sát sườn Triều Tiên

Hải quân Mỹ thông báo, siêu tàu sân bay chạy bằng hạt nhân USS Ronald Reagan sẽ được phái tới Bán đảo Triều Tiên để tham gia cuộc tập trận chung với hải quân Hàn Quốc.

Triều Tiên có khả năng bắn rơi được chiến cơ Mỹ?

Triều Tiên có khả năng bắn rơi được chiến cơ Mỹ?

Triều Tiên cảnh báo nước này có quyền bắn rơi máy bay Mỹ để đáp trả những đe dọa mạnh bạo của Tổng thống Donald Trump mới đây.

Những gương mặt chủ chốt trong gia đình số một Triều Tiên

Những gương mặt chủ chốt trong gia đình số một Triều Tiên

Đại gia đình họ Kim đã lãnh đạo Triều Tiên hơn 70 năm, trải qua ba thế hệ giữ vị trí đứng đầu đất nước.