Lan Phương đang là gương mặt được chú ý với vai Khánh trong Thương ngày nắng về. Hơn 1 năm gắn bó với bộ phim cũng là khoảng thời gian cô quyết định khởi nghiệp, bận rộn với việc đóng phim, kinh doanh và chăm sóc gia đình.  Trước thời điểm Thương ngày nắng về chia tay khán giả vào tối 3/8, Lan Phương xuất hiện trong chương trình Cuộc sống tươi đẹp của VTV và chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị quanh vai diễn, quanh bộ phim cũng như gia đình mình. 

"Khi chuẩn bị chia tay, cảm thấy một chút gì đó trống vắng bên trong nhưng Phương cũng cảm thấy trọn vẹn vì đi cùng Khánh từ những ngày đầu tiên, trưởng thành lên cùng Khánh cho đến ngày cô ấy tìm thấy sức mạnh nội tại của mình. Bản thân cũng y như thế nên Lan Phương cảm thấy trọn vẹn", nữ diễn viên nói.

Lan Phương cùng các diễn viên 'Thương ngày nắng về' trong ngày quay cuối. 

Tuy nhiên Lan Phương nói cô không buồn khi chia tay các bạn diễn. "Lúc chia tay đồng nghiệp là cảm xúc khó diễn đạt nhưng Phương không quá buồn vì thật ra mọi người vẫn gặp nhau hàng ngày, không dự án này dự án khác. Cảm giác rõ nhất là chia tay vai diễn khi Phương không gọi mẹ Quý là mẹ Nga nữa, Minh Huyền không còn là Vân Trang nữa mà là người khác hoàn toàn". 

Khi được hỏi nữ diễn viên đã học được gì từ vai diễn, Lan Phương chia sẻ: "Phương học được từ Khánh là cô ấy luôn thấy điểm tốt từ chồng mình dù lên phim ai cũng nhìn thấy khuyết điểm của anh ấy. Tuy nhiên Khánh chỉ tập trung vào điểm tốt của Đức để rồi hai vợ chồng sống hạnh phúc với nhau, chỉ đến khi những tác động ở bên ngoài quá lớn khiến hai vợ chồng không thể đi được với nhau. Thứ hai là cô ấy có sức mạnh nội tại lớn. Cô ấy trải qua quá nhiều biến cố khủng khiếp nhưng Khánh vẫn ổn, vẫn tìm ra được cách để cho mình ổn và cuộc sống tốt hơn cho các con".

Nói về cách xoay xở, cân bằng mọi thứ trong cuộc sống khi cùng lúc phải đảm nhiệm nhiều vai trò, Lan Phương nói thực sự rất khó. Cô nói đầu tiên là phải chấp nhận rằng khi làm mọi việc cùng lúc thì sẽ có nhiều hệ quả về sức khỏe của mình. "Khi Phương làm, Phương biết chắc chắn sẽ vất vả. Chính vì chuẩn bị rồi nên mình dễ đón nhận hơn. Phương cũng phải đi bệnh viện đến ba lần do kiệt sức vì cố gắng đảm bảo mọi thứ.

Sau thời gian đó đến bây giờ khá ổn, Phương nhìn lại và thấy để cân bằng được, cách duy nhất là chúng ta tìm ra khoảng thời gian này tập trung vào cái gì, cho diễn xuất hay cho công việc kinh doanh, hay con của mình. Phương cứ xoay vòng khoảng thời gian dành cho các chủ thể quan trọng như vậy nên giúp mình cân bằng thời gian và tư duy của mình. Cuối cùng mọi chuyện khá ổn", nữ diễn viên nói.

Giây phút hạnh phúc bên chồng con của Lan Phương. 

Lan Phương cũng kể, với con dù có bận đến thế nào, mỗi khi về nhà nhìn thấy con bao giờ cô cũng nở nụ cười trìu mến nhất có thể. "Vẫn là tình yêu dù cho vài giây vài phút dành cho con nhưng khiến con cảm thấy rằng mẹ luôn ở bên con, luôn ở đó và mẹ luôn yêu con", nữ diễn viên tâm sự.

Lan Phương cũng hạnh phúc chia sẻ về chồng Tây, dành cho anh những lời có cánh. "Chồng Phương không có chiêu gì đâu, đơn giản là trong lòng anh ấy luôn yêu thương vợ con, tình yêu rất chân thành như vậy cộng với văn hóa từ gia đình, đất nước anh ấy lớn lên khiến anh ấy rất tự nhiên trong việc yêu thương, giúp đỡ vợ con bởi xuất phát từ trái tim. Mỗi khi Phương mệt và thấy hành động của anh ấy như chăm con để Phương ngủ hoặc làm hết việc nhà cho Phương có thêm thời gian hay thỉnh thoảng chỉ đến và bảo: Em! bình tĩnh! hít thở, mọi chuyện sẽ ổn! Hoặc anh ấy ôm Phương 1 cái và 1 câu đùa thế thôi, tự nhiên Phương lại có lại năng lượng". 

Quỳnh An