Hanoi Telecom mở học viện Tekmonk đào tạo nhân lực công nghệ trẻ

Nắm bắt xu hướng đầu tư vào giáo dục và thế hệ trẻ của nước nhà trên hành trình chuyển đổi số, Hanoi Telecom vừa cho ra mắt Học viện công nghệ Tekmonk, mang đến cơ hội chinh phục, làm chủ công nghệ cho những “mầm non” tài năng.

“Ươm mầm” tương lai

Trong những năm qua, Hanoi Telecom đã đề ra những định hướng chiến lược trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao, trong đó vấn đề giáo dục từ những lứa tuổi còn bé đã được quan tâm.

Bắt đầu từ ý nghĩ giản đơn là mang tình thương với những em nhỏ vùng cao và mong muốn tiếp thêm động lực cho các em trong hành trình “đi tìm cái chữ”, Hanoi Telecom đã dành trọn tâm huyết của mình cho công cuộc xây dựng những mái trường vững chắc tại nơi vùng cao trắc trở. Xây dựng 2 điểm trường trong 1 năm với gần 3 tỷ đồng đầu tư là minh chứng cho những nỗ lực của đơn vị này trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hành trình này chưa dừng lại khi đơn vị này thường xuyên tổ chức đào tạo miễn phí kỹ năng mềm và trải nghiệm công nghệ cho con em CBNV. Từ đó, Hanoi Telecom hiểu được nhu cầu và nhân rộng khát khao đào tạo lập trình cho giới trẻ và Học viện công nghệ Tekmonk được ra đời với sứ mệnh dẫn dắt thế hệ trẻ tiếp cận công nghệ, với lộ trình đào tạo bài bản và định hướng xuyên suốt các lứa tuổi từ học sinh tới sinh viên, người đi làm.

Tekmonk giúp học viên có những trải nghiệm thực tế qua các dự án, giúp các bạn trẻ nắm bắt công nghệ từng ngày và định hình nghề nghiệp tương lai. Bài toán nhiều sinh viên công nghệ ra trường chưa sẵn sàng làm việc hay không đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng giờ đây đã có thêm lời giải nhờ sự xuất hiện của Tekmonk.

Bên cạnh đó, 1 năm qua, Hanoi Telecom cũng được nhắc đến nhiều và biểu dương với giải pháp của bài toán nhân lực, đặc biệt là nhân lực công nghệ thông tin.

{keywords}
 Phó Tổng Giám đốc Hanoi Telecom - bà Nguyễn Hiền Phương

Bà Nguyễn Hiền Phương - Phó Tổng Giám đốc Hanoi Telecom chia sẻ: “Khái niệm chuyển đổi số từ “gốc” có lẽ chưa được nhắc đến nhiều. Để tạo nền tảng vững chắc cho cuộc cách mạng mang tên “Make in Vietnam”, điều kiện đầu tiên là phải đào tạo được 1 nguồn nhân lực chất lượng cao có thể đáp ứng được yêu cầu của thế giới mới, 1 thế hệ nắm chắc nền tảng công nghệ, trang bị đầy đủ những kỹ năng hiện đại, linh hoạt và dám dấn thân với những điều mới mẻ”.

{keywords}
 

Học để làm việc - tư duy của giới trẻ IT thành đạt

Khi cả thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, từ khóa “lập trình” ngày càng được nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm, Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Khảo sát của Hanoi Telecom cho thấy, nhu cầu học các môn về khoa học máy tính tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Lập trình là môn học về tư duy, sự sáng tạo kết hợp những kỹ năng mềm khiến cho việc viết những đoạn mã trở thành một niềm vui.

Những sản phẩm đơn giản đầu tiên của trẻ sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy sự phát triển tiềm năng bản thân, đồng thời cũng là sự chuẩn bị mang lại cho trẻ thành công tốt nhất trong tương lai.

{keywords}
 Lớp đào tạo học viên từ 8 - 10 tuổi của Tekmonk

Các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn nâng cao lợi thế cạnh tranh cần phải tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có, đặc biệt là nguồn lực trong ngành công nghệ. Điểm khác biệt của một đơn vị thuộc top đầu trong ngành công nghệ thông tin là chiến lược “tự cung tự cấp”.

Hanoi Telecom sở hữu nhiều chuyên gia và cố vấn cao cấp, không chỉ ở kinh nghiệm lâu năm mà còn tiên phong cho những sáng tạo và nghiên cứu đột phá, phục vụ cho hoạt động phát triển sản phẩm với bề dày trải nghiệm thực tế.

Theo đại diện Hanoi Telecom, nắm được thế mạnh vốn có, kết hợp với việc hiểu nhu cầu thị trường, doanh nghiệp đã đưa ra chiến lược sử dụng đội ngũ cán bộ chủ chốt của 8 đơn vị thành viên, bao phủ đủ các mảng trong ngành công nghệ thông tin - viễn thông để trở thành giảng viên chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn, lý thuyết đến các học viên từ nội bộ và công chúng thông qua các buổi workshop giao lưu định kỳ hàng tháng.

Với Học viện Công nghệ Tekmonk, 40% giảng viên của các học phần đến từ các công ty thành viên cho thấy đơn vị này đang tận dụng triệt để nguồn lực sẵn có.

{keywords}
 

 

{keywords}
 

Đại diện Hanoi Telecom chia sẻ, ngôn ngữ lập trình sẽ dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu mới, thế hệ trẻ có thể làm chủ ngôn ngữ công nghệ, sẽ có khả năng làm chủ tương lai của chính mình. Hanoi Telecom và Tekmonk tin tưởng và đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt tiếp cận và nắm lấy cơ hội này, góp phần đưa Việt Nam đi xa hơn trên hành trình chuyển đổi số.

Thế Định

tin nổi bật

3 đợt thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến năm 2022

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ phân chia lịch mở hệ thống thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2022 theo các tỉnh/thành phố. Do đó khuyến cáo các thí sinh cần lưu ý để đảm bảo quyền lợi.

Nhận bằng cử nhân truyền thông chứng nhận quốc tế ở Đại học Văn Lang

Chương trình đào tạo quốc tế 2+2 ngành Truyền thông, chuyên ngành Quan hệ Công chúng ở Đại học Văn Lang mang đến cơ hội nhận bằng Cử nhân Truyền thông được chứng nhận bởi Hiệp hội Quan hệ Công chúng Hoa Kỳ (PRSA).

Ngành công nghệ thông tin tiếp tục khan hiếm nhân lực

Được xem là lĩnh vực “xương sống” kết nối ở tất cả lĩnh vực trong đời sống, công nghệ thông tin được dự đoán sẽ là ngành lên ngôi trong nhiều năm tới nhưng đang phải đối diện với tình trạng khan hiếm nhân lực nghiêm trọng.

Học phí ĐH Y Dược Cần Thơ tăng thêm 20 triệu/năm

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa công bố mức học phí năm 2022-2023. Ngành có học phí cao nhất là 44,1 triệu, tăng thêm gần 20 triệu so với năm 2021.

Xoá sổ 3 trường cao đẳng ở Tây Nguyên

3 trường cao đẳng: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng vào Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt sáp nhập thành Trường Cao đẳng Đà Lạt.

1 'chọi' 3 xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh vào ĐH Y Dược TP.HCM

Có hơn 1.600 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM theo phương thức kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, số trúng tuyển chỉ là 546.

Công nghệ kỹ thuật ô tô - ngành học hấp dẫn của ĐH Phú Xuân

Khi theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại ĐH Phú Xuân, sinh viên được đào tạo theo lộ trình bài bản, học tập kết hợp thực tiễn, có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Nhiều chính sách hỗ trợ học phí, thí sinh ‘chốt’ nguyện vọng xét tuyển Đại học Hoa Sen

Ngay từ đầu năm học 2022 - 2023, trường Đại học Hoa Sen đã công bố nhiều chính sách học phí hỗ trợ tài chính cho tân sinh viên cùng cam kết không tăng học phí suốt 4 năm.

Bí quyết đạt điểm 9 môn sinh chỉ 2 tháng ôn thi

Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, ứng dụng các phần mềm dạy học môn Sinh học, thầy Đỗ Tuấn chỉ ra cách luyện thi để học sinh có thể chạm tới điểm 9+.

Sự thật về 'lớp học kỳ lạ' ở Hà Nội đang xôn xao trên Tik Tok

Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” mà một nữ sinh đăng lên mạng là sai sự thật.

'Siêu dự án' ĐH Quốc gia Hà Nội mới giải ngân được 3.000 tỷ

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 16/8, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Lê Quân cho biết, theo kế hoạch, năm học 2022 - 2023, sẽ có khoảng 6.000 sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

5 khuyến cáo của Bộ Giáo dục trước hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không được quy định, thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống mới được xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí đúng thời gian quy định.

Sau vụ dừng tuyển sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT yêu cầu gì?

Các trường đại học phải công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh, thực hiện điều chỉnh đề án, thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành/trường khác sau sự việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển ngành Luật.

Trường ĐH nào vào khu đất 41,5 ha vừa bị thu hồi ở Nghệ An?

UBND tỉnh Nghệ An vừa qua đã có chủ trương thu hồi 41,5 ha đất của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vì lý do là dự án chậm tiến độ. Toàn bộ khu đất lớn này có thể được chuyển giao cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

ĐH Y Dược TP.HCM: Một hiệu phó được bổ nhiệm lại

Ông Ngô Quốc Đạt vừa được Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Một năm trước Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã bổ nhiệm ông Đạt làm phó hiệu trưởng nhưng bị Bộ Y tế yêu cầu rút quyết định.