Viễn thông

Cập nhập tin tức Viễn thông

Sớm có đề xuất quy định pháp luật về dịch vụ Mobile Money

Ngân hàng Nhà nước sẽ hoàn thiện báo cáo, đề xuất việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật quy định về dịch vụ Mobile Money, trình cấp có thẩm quyền trong tháng 6/2024.

Trung tâm Đo lường chất lượng viễn thông tuyển dụng 10 chuyên gia

Trung tâm đo lường chất lượng viễn thông (Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông) thông báo tuyển dụng gấp 5 chuyên gia nghiên cứu và 5 chuyên gia đo kiểm.

Viễn thông toàn cầu loay hoay tìm động lực tăng trưởng

Trong bối cảnh ngành công nghiệp viễn thông toàn cầu loay hoay tìm động lực tăng trưởng, sự xuất hiện của AI tạo sinh gợi mở cho doanh nghiệp những con đường mới khởi nguồn ngay từ bên trong.

Sớm đấu giá thêm tần số mới cho mạng 4G, 5G

Bộ TT&TT đang làm các thủ tục để đấu giá lại khối băng tần C3 (3.800-3.900 MHz). Việc đấu giá tần số 700 MHz dự kiến được thực hiện trong năm 2024

Cuộc chiến SIM rác: Hơn 5 triệu thuê bao thuộc nhóm người dùng sở hữu 4-9 SIM

Khi xử lý vấn đề SIM rác, qua rà soát, Cục Viễn thông và các nhà mạng đã phát hiện một số lượng lớn, khoảng 5,75 triệu thuê bao thuộc tập 4 đến 9 SIM có chung 1 giấy tờ.

Muốn diệt lừa đảo trên mạng phải giải quyết được SIM rác

Việc giải quyết vấn đề SIM rác là trách nhiệm lớn của các nhà mạng trong cuộc chiến chống lừa đảo, bảo vệ người dùng Internet Việt Nam.

Tốc độ Internet tại Điện Biên nhanh nhất Việt Nam

Điện Biên bất ngờ thành tỉnh có tốc độ Internet nhanh nhất Việt Nam. Tốc độ Internet tại Điện Biên thậm chí nhanh hơn nhiều lần so với các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Hàng trăm nghìn thuê bao di động sẽ đổ về Điện Biên

Nhà mạng đang chuẩn bị các phương án phục vụ lượng lớn thuê bao di động đổ về tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hàng triệu thuê bao đi nghỉ, nhà mạng vẫn đảm bảo vận hành thông suốt

Các nhà mạng di động đều cho biết sẽ đảm bảo mạng lưới viễn thông hoạt động ổn định xuyên suốt kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Điện thoại 2G ‘cục gạch’ giảm dần trên mạng lưới viễn thông

Nhà mạng đang chặn dần điện thoại 2G 'cục gạch'. Đến tháng 9/2024, sẽ không còn thuê bao 2G trên mạng lưới viễn thông Việt Nam.

Đề nghị xử phạt Viettel, FPT, CMC do sai phạm về cuộc gọi rác

Theo kết luận kiểm tra, Viettel, FPT, CMC và VNPT chưa thực hiện triệt để các biện pháp ngăn chặn cuộc gọi rác đến Danh sách không quảng cáo.

Kết quả khảo sát chất lượng dịch vụ viễn thông, điện toán đám mây

Kết quả khảo sát về chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp viễn thông, điện toán đám mây do người sử dụng đánh giá cho thấy nhiều doanh nghiệp có chất lượng dịch vụ tốt.

Việt Nam sắp có thêm tuyến cáp quang biển kết nối Singapore

Tuyến cáp quang biển VTS sẽ kết nối Việt Nam với Singapore, góp phần nâng tổng dung lượng kết nối quốc tế của Việt Nam.

Hai băng tần 5G giá hơn 10 nghìn tỷ đồng

Theo kết quả đấu giá tần số vô tuyến điện, Viettel trúng đấu giá băng tần B1 với giá hơn 7.500 tỷ đồng, trong khi VNPT trúng đấu giá băng tần C2 với giá hơn 2.500 tỷ đồng.

Bộ TT&TT công bố danh mục sản phẩm phải chứng nhận, công bố hợp quy

Đây là các sản phẩm được xếp vào danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn, thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ TT&TT.

Bộ TT&TT sẽ đồng hành cùng Viettel thúc đẩy hạ tầng số Việt Nam

Bộ TT&TT sẽ đồng hành cùng Viettel, làm việc quyết liệt hơn, thực chất hơn để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực viễn thông, hạ tầng số, chuyển đổi số, chính phủ số và kinh tế số.

7,5 triệu tài khoản nhà mạng Mỹ bị lộ dữ liệu cá nhân trên ‘web đen’

Nhà mạng AT&T của Mỹ thông báo mở cuộc điều tra sự cố diễn ra cách đây hai tuần khiến dữ liệu hàng triệu khách hàng bị tung lên “web đen” - một phần của Internet chỉ có thể truy cập bằng phần mềm đặc biệt.

Mạng di động ảo Wintel 055 bị gián đoạn dịch vụ

Nhiều người dùng mạng di động Wintel không thể sử dụng dịch vụ trong sáng 30/3.

Airbus sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng phương án vệ tinh viễn thông

Airbus đang đề xuất với Bộ TT&TT tổ chức buổi hội thảo với chủ đề "Giải pháp công nghệ vệ tinh viễn thông cho Việt Nam".

Nokia sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam về phát triển công nghệ 6G

Tại buổi làm việc với Bộ TT&TT, Tổng Giám đốc Nokia cho biết sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam các nghiên cứu mới về 6G, kinh nghiệm thương mại hóa 5G và phát triển các mạng 5G dùng cho doanh nghiệp.