Tại Việt Nam, một người trưởng thành tiêu thụ trung bình 9,4g muối/ngày, gần gấp đôi khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (5g muối/ngày). Việc tiêu thụ quá nhiều muối dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, đau tim, đột quỵ… Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nước ta.
Nhằm hỗ trợ chế độ ăn giảm muối lành mạnh nhưng không làm mất đi vị ngon đậm đà của món ăn, vừa qua, công ty Ajinomoto Việt Nam vừa cho ra mắt hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối, với công thức giảm 20% lượng muối ăn bổ sung trực tiếp. Sản phẩm là sự lựa chọn đơn giản giúp người tiêu dùng dễ dàng thực hiện chế độ ăn giảm muối hàng ngày.
Bí quyết giúp hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối có thể giữ nguyên vị ngon cho món ăn mà vẫn giảm lượng muối tiêu thụ chính là nhờ việc sử dụng muối Kali clorua để thay thế một phần muối ăn trong thành phần, đồng thời tăng thêm chiết xuất xương thịt hầm trong công thức sản phẩm, so với hạt nêm Aji-ngon® Heo phiên bản thông thường.
Ngoài ra, phiên bản giảm muối của hạt nêm Aji-ngon® Heo vẫn giữ được độ trong cùng hương thơm tự nhiên dịu nhẹ từ nước hầm xương thịt cho nước dùng.
Sản phẩm hiện đã có mặt tại các chợ và siêu thị tại 6 thành phố lớn (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Hồ Chí Minh, Cần Thơ). Ngoài ra, sắp tới người tiêu dùng cũng có thể đặt hàng tại các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên Tiki, Shopee, Lazada, và Tiktok shop.
Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối là sản phẩm mới nhất của Công ty Ajinomoto Việt Nam hướng đến đáp ứng chế độ ăn lành mạnh của người Việt. Công ty luôn chú trọng phát triển và cung cấp các sản phẩm ngon miệng, dễ chế biến với giá thành hợp lí cùng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe tinh thần và chức năng dinh dưỡng.
Trước Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối, Công ty đã lần lượt cho ra mắt các sản phẩm Nước tương Phú Sĩ giảm muối, Xốt dùng ngay Kho Quẹt có công thức sử dụng chất thay thế muối Kali clorua, Xốt mè rang “Aji-Xốt” giúp tăng cường tiêu thụ rau xanh…góp phần vào chế độ ăn lành mạnh cho người Việt.
Không chỉ liên tục nghiên cứu, cải tiến sản phẩm bắt kịp xu hướng thị trường và thị hiếu người tiêu dùng, Ajinomoto Việt Nam còn triển khai các sáng kiến giá trị, từ đó đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh của người Việt, từng bước hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.
Các sáng kiến có giá trị của công ty như Dự án Bữa ăn Học đường, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em mà Ajinomoto Việt Nam triển khai đang góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho mẹ mang thai, cho con bú, trẻ em ở lứa tuổi tiểu học. Từ đó cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai Việt Nam.
Trong lĩnh vực môi trường, Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai nhiều sáng kiến góp phần giảm tác động đến tự nhiên, như giảm phát thải khí nhà kính, giảm thiểu rác thải nhựa, bảo tồn tài nguyên nước…
Đặc biệt, Dự án Khoai mì bền vững mà Công ty đang triển khai vừa giúp tăng gần gấp đôi năng suất, thu nhập cho người nông dân trồng khoai mì, vừa góp phần giảm lượng khí CO2 trong tự nhiên, đồng thời đảm bảo nguồn cung nguyên liệu cho hoạt động sản xuất của Công ty.
Thanh Ngọc