173 sản phẩm nông nghiệp Hậu Giang lên sàn thương mại điện tử

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện có 273 hộ sản xuất nông nghiệp với 173 sản phẩm tham gia giao dịch trên sàn thương mại điện tử, tổng giá trị giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt khoảng 400 triệu đồng.

Theo thống kê của Tổ Công tác hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn tỉnh Hậu Giang, toàn tỉnh đã có 273 hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, đưa lên sàn 173 sản phẩm nông nghiệp. Tổng giá trị giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2022 khoảng 400 triệu đồng. 

Các nông sản đặc trưng của Hậu Giang như khóm Cầu Đúc, chanh không hạt, quýt đường Long Trị, các sản phẩm chế biến từ cá thát lát… cùng nhiều nông sản khác của Hậu Giang đã có mặt trên các sàn TMĐT, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng trên mọi miền của Tổ quốc, góp phần phát triển kinh tế số của địa phương.

Đưa hàng hóa, sản phẩm lên các sàn TMĐT là một trong những giải pháp giúp mở rộng kênh tiêu thụ nông sản, nhất là khi các kênh tiêu thụ truyền thống bị thu hẹp do tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên, phương thức tiêu thụ hiện đại này vẫn còn khá mới mẻ với người nông dân.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Hậu Giang đang được bán trên sàn thương mại điện tử Postmart.

Để khắc phục hiện trạng nêu trên, ngày 22/7 tới, Sở TT&TT Hậu Giang phối hợp với Tổ Công tác 1034, Vụ Bưu chính – Bộ TT&TT, cùng các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp liên quan tại địa phương, tổ chức Hội thảo Hỗ trợ hộ SXNN lên sàn TMĐT. 

Đây là hội thảo quy mô cấp tỉnh đầu tiên ở Hậu Giang trong năm 2022 về đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Tham gia hội thảo, các hộ SXNN (gồm cả doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất giỏi…) có khả năng và nguyện vọng sẽ được đào tạo kỹ năng hoạt động trên môi trường số, kinh doanh trên sàn TMĐT; đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn TMĐT, quảng bá mở rộng thị trường trong nước và quốc tế. Qua đó hình thành thêm nhiều hộ SXNN số.

Các chuyên gia của Tổ công tác 1034 cũng sẽ tập huấn cho Tổ Công tác hỗ trợ hộ SXNN lên sàn TMĐT tỉnh Hậu Giang về cách thức xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông sản; các kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản để hỗ trợ các hộ SXNN tham gia kinh doanh trên 2 sàn TMĐT Postmart (Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) và Vỏ Sò (Voso.vn của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel); cách đăng ký tên miền “.vn”, thiết lập website cho hộ SXNN…

Hội thảo lần này là một trong những hoạt động tích cực nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT về phát triển kinh tế số, chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn; Thúc đẩy triển khai Kế hoạch 1034 năm 2021 và Kế hoạch 350 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về đưa hộ SXNN lên sàn TMĐT, cũng như Kế hoạch số 211 của UBND tỉnh Hậu Giang về việc hỗ trợ hộ SXNN lên sàn TMĐT giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh.

Bình Minh

tin nổi bật

Thương mại điện tử ‘chắp cánh’ sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Ninh

Nhờ tập trung vào kênh thương mại điện tử, các sản phẩm OCOP của Bắc Ninh từng bước thâm nhập các thị trường lớn, tăng giá trị sản phẩm và doanh thu, góp phần quan trọng quảng bá các thương hiệu địa phương và mở rộng thị trường tiêu thụ.

300 người trẻ học kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sáng 23/9, khoảng 300 Đoàn viên, thanh niên ở 3 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh đã được tập huấn trực tuyến về kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử (TMĐT).

Ứng dụng Phản ánh - Kiến nghị Bắc Ninh: đưa chính quyền đến gần dân

Ứng dụng phản ánh - kiến nghị trên thiết bị di động giúp Bắc Ninh đạt được nhiều hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một chính quyền gần dân và vì dân.

Phát biểu của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm tại lễ trao quyết định bổ nhiệm

Sáng 12/9, Bộ TT&TT tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT. VietNamNet trân trọng giới thiệu phát biểu của ông Nguyễn Thanh Lâm.

Giải đáp những câu hỏi then chốt về chuyển đổi số ở Cà Mau

Chiều 14/9, tại Cà Mau, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã tham dự hội nghị “Chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

CMC TS và Văn phòng Công chứng châu Á hợp tác chuyển đổi số

Văn phòng Công chứng châu Á (ASN) phối hợp với Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) khởi động dự án xây dựng chiến lược chuyển đổi số toàn diện.

Bộ TT&TT trao quyết định bổ nhiệm 6 cán bộ tại 5 đơn vị

Các đơn vị có bổ nhiệm cán bộ gồm: Cục An toàn thông tin (ATTT), Viện Chiến lược TT&TT, Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Trung tâm Internet Việt Nam và Văn phòng Bộ.

Bắc Ninh: Xây dựng lớp công dân số mới làm nền tảng chuyển đổi số bền vững

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: “Chuyển đổi số phải bắt đầu từ công dân số, do đó phải xây dựng lớp công dân số mới nhằm đảm bảo hiệu quả của chuyển đổi số mang tính bền vững lâu dài, toàn diện và đồng bộ”.

Thanh toán không dùng tiền mặt rộng khắp Quảng Ninh

Thanh toán số ngày càng phát triển bởi tính bảo mật an toàn và sự tiện dụng. Hướng tới phát triển kinh tế số, tạo nền móng vững chắc cho việc chuyển đổi số toàn diện, Quảng Ninh đang chỉ đạo các cơ quan, DN đẩy mạnh các hình thức thanh toán điện tử.

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị triển khai công tác cán bộ

Đi qua nhiều thử thách trước khi nhận nhiệm vụ cao hơn, cũng giống như lửa thử vàng, gian nan thử sức. Thử thách luôn làm con người trưởng thành hơn.

Báo chí trong kỷ nguyên số

Xu hướng số hoá là không thể đảo ngược trong tiến trình phát triển. Báo chí với tư cách là một ngành nghề, luôn tiếp xúc sớm nhất, phản ứng nhanh nhạy nhất với mọi biến động xã hội, cũng không thể thoát ra ngoài quỹ đạo của sự phát triển này.

15 năm Cục Báo chí: Từ những băn khoăn, bỡ ngỡ đến hoàn thiện phục vụ đất nước, nhân dân

Cục Báo chí đã trải qua 15 năm phát triển kể từ khi sáp nhập về Bộ Thông tin và Truyền thông, với nhiều thăng trầm, đồng hành cùng báo chí phục vụ đất nước, nhân dân.

Báo chí và xuất bản: Bản lĩnh nghề nghiệp và những lan tỏa năng lượng tích cực

Nói đến xuất bản và báo chí, không thể không đề cập đến giấy, không thể không nhớ ơn những làng nghề Việt Nam mà một trong đó là làng Bưởi – một địa danh sản xuất giấy nổi tiếng cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Base.vn chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số cho doanh nghiệp Bến Tre

Tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs” tại Bến Tre, công ty cổ phần Base Enterprise (Base.vn) đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế được tích luỹ trong quá trình tư vấn chuyển đổi số cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước.

Giải mã thành công của chính quyền số ở Huế và Thái Nguyên

Sau một năm triển khai Trung tâm điều hành thông minh (IOC) với sự đồng hành của Viettel Solutions, Thái Nguyên và Thừa Thiên - Huế đã có sự tăng trưởng vượt bậc về xếp hạng ICT Index cũng như chính quyền số.