Hàu sữa giá rẻ chưa từng có, nhập về 'phù phép' theo cách mới lạ, khách mua rần rần

Hàu sữa tách vỏ bán theo kg hoặc bỏ thêm mỡ hành, phô mai... đang được nhiều người áp dụng để bán loại hải sản giá rẻ, nhiều vô kể.

Hàu sữa đang có giá rẻ cho hàng tươi tách vỏ, size nhỏ 25 đến 28 con/kg, dao động từ 10.000 – 12.000 đồng/kg. Với loại lớn hơn, chúng được bán sỉ với giá 20.000 – 35.000 đồng/kg (loại 12 – 13 con/kg) tại các chợ hải sản online. Nếu gửi đi tỉnh, các đầu mối sẽ phải lấy ít nhất là 1 thùng xốp có trọng lượng là 50kg.

Ở chợ dân sinh, hàu được bán với giá từ 35.000 – 40.000 đồng/kg (tùy loại). Ruột hàu được làm sạch cũng hạ về mức giá 55.000 – 65.000 đồng/kg, giảm thêm 10.000 đồng/kg so với hồi tháng 7, khi giá hàu sụt giảm thê thảm. Đây là mức giá khá thấp cho mặt hàng hải sản được ưa chuộng, từng được bán với giá từ 65.000 đồng/kg trước thời điểm dịch Covid-19 xảy ra.

{keywords}
Hàu tươi giá rẻ sau dịch Covid-19.
{keywords}
Sau khi tách vỏ, hàu sữa bán theo kg hút khách.

Vì có thể chế biến thành nhiều món ngon như Sashimi, hàu nướng mỡ hành, bỏ lò phô mai, cháo hay nấu canh chua… lại có giá nguyên liệu rẻ, nhiều người đã nhập hàu sữa về bán, tạo thành cơn "sốt" hàu vỉa hè sau dịch Covid-19.

Dọc các tuyến phố Mễ Trì, Lê Trọng Tấn, Bạch Mai, Trung Hòa… không khó để bắt gặp một xe đẩy hàu nướng, bán với giá từ 5.000 – 7.000 đồng/con.

Hầu hết người bán không đầu tư quá nhiều cho gánh hàng, thay vào đó chỉ trang bị xe đẩy di động, 1 bếp nướng và một số loại gia vị để chế biến hàu nướng mỡ hành hoặc phô mai. Hàu sống được làm sạch, bảo quản trong hộp nhựa hoặc hộp xốp. Tùy theo yêu cầu số lượng mua của khách, người bán bắt đầu tách vỏ, thêm gia vị để nướng hải sản.

Các hàng rong chủ yếu bán vào giờ tan tầm buổi chiều, chừng 2-3 tiếng. Dù vậy, lượng hàu tiêu thụ có thể lên tới vài trăm con, giúp thu về 1- 2,5 triệu đồng, chưa trừ chi phí.

{keywords}
Hàu nướng mỡ hành, bỏ phô mai... bán đồng giá 5.000 đồng/con trên vỉa hè.

Anh Tuấn Anh, chủ xe hàu sữa nướng trên đường Lê Trọng Tấn cho biết, hơn 1 tháng nay, anh chuyển từ bán hoa quả sang bán hàu nướng. Toàn bộ hàu tươi Quảng Ninh được nhập từ chợ đầu mối nên giá rất rẻ.

"Hàu nướng trước thì sẽ bị khô, mất ngon nên mỗi lần nướng phải rất nhanh tay vì khách mua nhiều, 10-20 con là trung bình. Bán khoảng 2-3 tiếng là hết chừng 400 con, thu nhập cũng ổn nhưng không phải ngày nào cũng vậy, trời mưa gió thì phải nghỉ sớm", anh Tuấn chia sẻ.

Cũng bán hàu nướng phô mai hơn 1 tháng nay trên đường Mễ Trì, Thanh Trúc cho biết, trung bình, mỗi con được lãi 1.500 đồng, tính ra mỗi chiều bán hàng có thể bỏ ra 300.000 – 450.000 đồng, khá ổn để trang trải cuộc sống.

"Bán khoảng 2 tiếng lãi chừng đó cũng là được đồng ra đồng vào rồi. Công việc cũng không quá nặng nhọc, chủ yếu là ở khâu làm sạch hàu hơi vất 1 chút thôi. Sang mùa đông, khả năng khách sẽ đông hơn", Thanh Trúc hi vọng.

Vì không tốn chi phí thuê cửa hàng, giá nguyên liệu rẻ, hàu nướng được khách yêu thích, không khó hiểu khi các xe bán hàng mọc lên như nấm sau mưa tại các tuyến phố Hà Nội.

Chị Minh, trú tại Hoài Đức cho biết, mức giá 5.000 đồng/con hàu nướng là hợp lý, chúng được chế biến nóng tại chỗ nên hương vị ngon. Dù vậy, giữa các cửa hàng vẫn có sự chênh lệch đáng kể giữa size hàu, 1 số nơi, hàu rẻ khá nhỏ và chưa thực sự chất lượng. Cũng có người e ngại khi hàu nướng vỉa hè khá bụi bặm, mất vệ sinh.

"Khó để đòi hỏi hàng vỉa hè giá rẻ chất lượng cao, chỉ cần hàng tươi, an toàn thực phẩm là được, là món ăn chiều hoặc ăn vặt cũng ổn. Quan trọng bán được hàng vì tiện nữa, bằng không cũng có thể tự mua về chế biến dễ dàng", chị Minh nói.

(Theo Pháp Luật và Bạn Đọc)

tin nổi bật

Lạ lùng chàng trai Việt đam mê ớt, ba năm nếm thử... 500 loại độc lạ

Ba năm qua, Hà Thành Nhân đã trồng và nếm thử 500 giống ớt độc lạ. Với anh, sưu tầm ớt chính là đam mê bất tận.

Vé thương gia dịp Tết chặng lệch đầu chỉ 1,8 triệu đồng

Giá vé Tết đắt đỏ, dao động 5-8 triệu đồng/khứ hồi. Các hãng phải giải quyết bài toán “lệch đầu” để cân đối chi phí chuyến bay.

Lạc vào ngõ ẩm thực giữa lòng phố cổ, chỉ 100.000 đồng đã no căng bụng

Con ngõ nhỏ chỉ dài khoảng 200m bán các món ăn đặc sắc của Hà Nội từ bánh tôm đến bún ốc, bún chả que tre… Nhiều thực khách đặt cho ngõ chợ cái tên "thiên đường" rút ví không quá 100.000 đồng.

Người Việt chi gần 8.500 tỷ đồng mua trà sữa

Theo báo cáo mới, người dân Việt Nam đã chi 362 triệu USD (khoảng 8.472 tỷ đồng) để mua trà sữa và các sản phẩm tương tự trong năm 2021.

Tôm sú 'khổng lồ' giá 650.000 đồng/kg

Lần đầu tiên tiểu thương ở Sóc Trăng mua được nhiều tôm sú thiên nhiên có trọng lượng trên 200 gram/con và nhanh chóng tiêu thụ với giá cao gấp 3 lần tôm sú thường.

Trung Quốc chi 17 tỷ USD nhập khẩu, Việt Nam chặn gấp lợn vượt biên

Chi tới 17 tỷ USD để nhập khẩu trong 7 tháng, song giá thịt lợn tại Trung Quốc vẫn cao kỷ lục. Do chệnh lệch giá, Bộ NN-PTNT "ra lệnh” chặn ngay tình trạng lợn vượt biên sang nước láng giềng.

Trồng các loại cỏ dại, bất ngờ thu lời cao

Cỏ vốn mọc hoang, không nhiều người nghĩ đến việc trồng cỏ. Song, hiện nay, ở một số nơi, người dân nhờ trồng cỏ dại mà trở nên khấm khá, đổi đời.

Hãng bay Nhật Bản phục vụ món ăn từ dế

Theo xu hướng phục vụ các loại thực phẩm bền vững, thân thiện với môi trường, hãng hàng không Zipair đang phục vụ các món ăn với nguyên liệu côn trùng cho khách hàng.

Trồng cây thu từ hoa đến củ, nông dân có tiền tỷ mỗi năm

Hoa sâm bố chính được chế biến làm trà, còn củ sâm bố chính được chế biến thành các sản phẩm như bột sâm, sâm khô lát, cao sâm...đều bán được giá.

Sốt xình xịch bánh trung thu 3D độc lạ

Nhiều người đang săn mua loại bánh trung thu 3D với tạo hình vô cùng bắt mắt để làm quà biếu, tặng.

The Noodle House - Phở Tràng An và café Gemini ký hợp tác chiến lược

Sáng 15/8 đại diện hai doanh nghiệp ký kết bản hợp tác chiến lược, đánh dấu cú bắt tay của chuỗi café với hơn 10 năm kinh nghiệm - Gemini và chuỗi phở mới xây dựng nhưng có sự phát triển ấn tượng - The Noodle House.

Điều đặc biệt của na ruột đỏ giá đắt gấp 3 lần “chỉ ngửi không ăn” nhiều người săn lùng

Sự độc đáo và công dụng của loại na ruột đỏ này khiến nhiều người săn lùng tìm mua. Giá của chúng đắt gấp 3 lần so với na thông thường mà “chỉ ngửi không ăn”

TikTok trở thành 'thiên đường' hàng giả, hàng nhái

TikTok đang trở thành điểm tập trung mới của hàng giả, hàng nhái. Dù nghiêm cấm các sản phẩm kém chất lượng, gian thương vẫn dễ dàng lách chính sách quản lý của nền tảng.

Giá cá kèo cao kỷ lục

Cá kèo thiên nhiên chế biến được nhiều món ăn ở miền Tây đang hiếm, khiến giá tăng cao kỷ lục. Cua biển thiên nhiên cũng tăng nhẹ vì tháng 7 âm lịch sắp hết.

Bánh trung thu ngon nhất thế giới, giá tiền triệu rao bán la liệt

Là phiên bản giới hạn với vỏ bánh dẻo mịn như mochi, nhân làm bằng 100% sầu riêng tươi Musang King và sầu Blackthorn ngon nhất thế giới, loại bánh trung thu cao cấp này lại xuất hiện la liệt trên thị trường.