Trong chương trình Giải mã tri kỷ tập mới nhất, NSƯT Công Ninh và bà xã kém 21 tuổi - diễn viên Tuyết Vân tiết lộ nhiều câu chuyện trong cuộc sống hôn nhân khiến nhiều khán giả hứng thú.

Tuyết Vân cho biết cơ duyên gặp gỡ giữa cô và chồng cũng có liên quan đến MC Khả Như. Trước đó, hai diễn viên thường xuyên tại cùng một sân khấu nhưng Tuyết Vân đến trước đó và bén duyên cùng NSƯT Công Ninh. Diễn viên Tuyết Vân cho biết: "Thật ra, chị có cảm giác là ảnh hốt chị” vì hai người ở gần nhà nhau và Công Ninh luôn đưa cô về mỗi khi đi diễn về muộn.

Cơ duyên gặp gỡ giữa NSƯT Công Ninh và vợ:

NSƯT Công Ninh nhận xét bà xã Tuyết Vân là một người dễ thương, điềm đạm và kín đáo. Chính điều đó đã khiến anh muốn tìm hiểu cô. Tuyết Vân lại chia sẻ rằng mình thích người đàn ông khiến bản thân cảm thấy an toàn. Công Ninh không chỉ khiến cô an tâm mà đặc biệt lại còn đem đến sự hài hước.

Nữ diễn viên tiết lộ, quan điểm sống của cả hai không có nhiều khác biệt chỉ khi đến lúc sinh con gái đầu lòng. Cô nói thêm rằng: “Anh ấy khiến chị có cảm giác rằng không biết chị có phải là mẹ không hay ảnh là mẹ. Mình đã kỹ rồi nhưng mà gặp người kỹ hơn lại khiến mình cảm thấy hơi dội ngược”.

{keywords}
Tuyết Vân cho biết, chồng khiến cô có cảm giác an toàn.

Con gái của cả hai có tên Nguyễn Hoàng Khuyên (biệt danh là Oscar) và có ý nghĩa gắn liền với ý nghĩa về con đường nghệ thuật của cặp đôi. Đó là biểu tượng mà bản thân Công Ninh và nhiều nghệ sĩ khác trên thế giới đều ngưỡng mộ. Chính vì vậy, anh cũng xem con gái mình cũng giống như một giải thưởng mà ông trời ban cho anh.

NSƯT Công Ninh tiết lộ, anh từng gặp biến cố khi mắc bệnh viêm phổi cách đây hơn 5 năm. Nguyên nhân là do anh thường thức đến 3 giờ sáng để xem phim và hút nhiều thuốc lá. Tuyết Vân cho biết trong khoảng thời gian đó, Công Ninh đã chọn sống tách riêng khỏi gia đình vì không muốn ảnh hưởng đến vợ con mình.

NSƯT Công Ninh chia sẻ, anh muốn vợ “đưa đón con đi học sớm hơn” và “nên cho con về nhà sớm sau khi đi học”. Với Tuyết Vân, cô hy vọng chồng sẽ bớt lo xa, bớt thức khuya và lắng nghe ý "đen" của vợ. Tuyết Vân ví dụ như việc nói với chồng là sẽ đi cafe với một người đàn ông thì Công Ninh sẽ nghĩ rằng đằng sau đó sẽ còn có nhiều vấn đề khác.

{keywords}
NSƯT Công Ninh từng lâm bệnh nặng cách đây 5 năm.

Diễn viên, đạo diễn Công Ninh tên thật là Nguyễn Công Ninh sinh ngày 28/1/1962. Hiện tại anh là Chủ nhiệm khoa Đạo diễn của ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Anh thường được khán giả nhớ đến với những vai diễn khắc khổ, chân chất, hiền lành trên màn ảnh nhỏ.

Năm 2012, nam nghệ sĩ kết hôn với Tuyết Vân, kém anh 21 tuổi. Dù chênh lệch nhiều về tuổi tác và có nhiều lần khắc khẩu nhưng đời sống vợ chồng vẫn êm đềm, hạnh phúc do biết nhường nhịn yêu thương nhau. Cách đây 7 năm, Công Ninh và Tuyết Vân vui mừng đón đứa con gái Oscar chào đời, khi ấy anh đã 53 tuổi.

Thanh Nhàn

NSƯT Công Ninh: 'Sinh viên trường điện ảnh mà ăn mặc lôi thôi, bèo nhèo'

NSƯT Công Ninh: 'Sinh viên trường điện ảnh mà ăn mặc lôi thôi, bèo nhèo'

"Lúc các cô, các cậu bước vào trường thi nhìn ai cũng lộng lẫy lắm. Đến khi chúng vào trường học, mình nhìn không ra, nó bèo nhèo, ăn mặc lôi thôi, lếch thếch", nam diễn viên phim "Đời cát" chia sẻ.