Thông qua mạng xã hội, cuộc sống trong mơ của tiếp viên hàng không và phi công phần nào được hé lộ với nhiều người.

Tiếp viên hàng không được xem là một trong những nghề hấp dẫn nhất thế giới. Với sự phát triển của mạng xã hội, cuộc sống sang của các tiếp viên hàng không cũng như phi công phần nào được hé lộ với công chúng.

Các hình ảnh được đăng tải trên Facebook, Twitter cho thấy cuộc sống diễn ra sau những chuyến bay, những cuộc vui cùng đồng nghiệp. Với hastag #crewlife trên Instagram góp phần khắc họa phần nào đời sống chân thực của các thành viên phi hành đoàn.

{keywords}

Tom Cross – phi công đẹp trai của hãng Qantas Airways đã chia sẻ những bức ảnh "tự sướng" tuyệt đẹp chụp từ buồng lái hay kỳ nghỉ thú vị với chú cún đáng yêu...khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tài khoản của anh hiện có 50.000 người theo dõi. Chính vì vậy anh đã kết nối được nhiều người bạn mới và trở thành đại sứ của Qantas Link.

{keywords}

"Bạn không bao giờ biết những người mà bạn tình cờ gặp qua mạng xã hội. Tôi gặp cả hành khách, thành viên phi hành đoàn từ nhiều hãng hàng không của nhiều nước khác nhau. Có nhiều người đam mê công việc phi công của tôi. Nhiều người đặt câu hỏi khi làm việc cho Qantas như thế nào và làm sao để họ có thể trở thành phi công…Qua các bức ảnh, nhiều người cũng đã nhận ra tôi khi đi các chuyến bay", phi công này chia sẻ.

{keywords}

Tiếp viên Jeanerys De Santiago, 25 tuổi thường chia sẻ nhiều hình ảnh chụp những điểm đến tuyệt đẹp mà cô ghé qua từ Mexico châu Mỹ đến Madrid châu Âu lên mạng xã hội.

{keywords}

{keywords}

Cô cho hay, công việc tiếp viên hàng không cho cô cơ hội khám phá các thành phố mới, tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau. "Tôi biết ơn công việc của mình Là một nhân viên của hãng, bạn có thể đi du lịch thế giới miễn phí hoặc chi phí thấp hơn người khác. Chúng tôi có thể ở Newyork vào buổi sáng, ăn tối ở Milan hay Luân Đôn trong cùng 1 ngày hoặc sáng ở Newyork nhưng ăn tối ở Bogota, Colombia”, cô kể.

{keywords}

Nữ tiếp viên này cho biết thêm, việc chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội giúp xả stress và tìm niềm vui trong công việc. Các bức ảnh đó có thể phong cảnh, cuộc sống của nơi cô đến hoặc đơn giản là giây phút đùa vui cùng đồng nghiệp...

{keywords}

{keywords}

Nữ tiếp viên Sarah Steegar chia sẻ, cô xem mạng xã hội như là nơi giải tỏa stress, tìm thấy niềm vui và giữ liên lạc với các tiếp viên hàng không khác trên thế giới.

"Đó là công cụ không thể thay thế để chia sẻ thông tin, nói chuyện về những điều đang diễn ra tại nơi làm việc. Ngoài ra, còn có những câu chuyện hoài hước giúp chúng ta kết nối với nhau ngay cả khi ở khách sạn một mình”, cô bộc bạch.

Theo VTC