Một y tá người Đức hiện đang chịu án chung thân vì hai vụ giết người, vừa bị buộc tội gây ra thêm 97 án mạng khác tại bệnh viện, các công tố viên cho biết hôm 22/1.

Theo RT, nam y tá Niels H bị buộc tội giết người có chủ ý nhằm giải tỏa buồn chán. Nếu bị kết tội, Niels sẽ là kẻ giết người hàng loạt thời hậu chiến chết chóc nhất ở Đức. Các cáo buộc đối với Niels đều liên quan tới thời gian người này làm việc ở 2 bệnh viện tại vùng Hạ Saxony trong quãng thời gian 7 năm.

{keywords}

Năm 2015, Niels H bị kết án chung thân vì 2 án mạng và hai vụ mưu sát, hành hung.

Trong phiên tòa, đối tượng này thừa nhận đã giết hơn 90 người khác trong thời gian làm việc ở bệnh viện Oldenburg và Delmenhorst. Những thú nhận này đã khiến các nhà điều tra phải kiểm tra chất độc với hàng chục bệnh nhân qua đời tại viện.

Các công tố viên Oldenburg hôm 22/1 xác nhận, sau khi điều tra toàn diện và phân tích độc chát, Niels H bị cáo buộc đã gây ra 97 án mạng khác. 62 vụ trong số này được cho là xảy ra trong thời gian Niels H làm y tá tại bệnh viện Delmenhorst từ 2003 tới 2005 và những vụ còn lại diễn ra tại viện Oldenburg từ 1999 tới 2002.

Trong 3 vụ việc khác các nhà điều tra còn nghi ngờ nhưng kết quả xét nghiệm không đưa ra đủ bằng chứng để bổ sung thêm vào danh sách cáo buộc với Niels H.

Tại phiên xét xử Niels H, ban xét xử nhận được thông tin y tá trên là một kẻ "thích cảm giác mạnh", cố phá vỡ những buồn tẻ hàng ngày bằng cách đưa bệnh nhân tới trạng thái ngừng tim rồi mới cố gắng hồi phục họ.

Niels H đã dùng rất nhiều thuốc trong những lần hồi sức cho người bệnh. Đối tượng này từng trình diễn kỹ thuật hồi sức trước các đồng nghiệp và những người giám sát cũng như để phá tan sự buồn chán, tài liệu tòa án cho thấy.

Các công tố viên cũng cho biết thêm, nam y tá trên nên nhận biết rằng loại thuốc mà anh ta sử dụng có thể gây rối loạn nhịp tim trầm trọng và nguy hại tới tính mạng cho người được dùng. Theo cảnh sát, nếu các quan chức y tế can thiệp sớm thì có thể chặn đứng hành động của Niels H.

Hoài Linh

Xác định thủ phạm xả súng giết người hàng loạt ở Las Vegas

Xác định thủ phạm xả súng giết người hàng loạt ở Las Vegas

Con số thương vong trong vụ xả súng kinh hoàng ở lễ hội âm nhạc Mỹ ở Las Vegas hôm nay (2/10) đã lên tới 50 người chết và hơn 200 người bị thương.

Lời khai rợn người của 'sát thủ máu lạnh' Nhật

Lời khai rợn người của 'sát thủ máu lạnh' Nhật

Sát thủ Takahiro Shiraishi (27 tuổi) thừa nhận nạn nhân đầu tiên của y là một người đàn ông đang đi tìm bạn gái mất tích vào cuối tháng 8.

Điều gì xảy ra với thi thể những sát nhân hàng loạt sau khi chết?

Điều gì xảy ra với thi thể những sát nhân hàng loạt sau khi chết?

Không được tổ chức nghi lễ tưởng niệm, thắp nến hay đặt hoa cầu nguyện, vậy điều gì sẽ xảy đến với thi thể của những tên sát nhân hàng loạt khét tiếng sau khi chết?