Trưa 19/3, theo ghi nhận của PV VietNamNet, tại khu vực tòa nhà Ruby Goldmark City (số 136 đường Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có rất nhiều ô tô đỗ dưới lòng đường, gây khó khăn cho các phương tiện ra vào nơi đây. Thậm chí, nhiều ô tô còn đỗ trên vỉa hè khiến nhiều cư dân bức xúc.

Theo quan sát, có 4 ô tô bị xịt sơn lên thân xe. Các xe này dường như đã đỗ rất lâu chưa di chuyển vì trên thân xe có nhiều bụi đất, lá cây bao phủ.

Người dân nơi đây cho biết, vào ngày 18/3, một ô tô nhãn hiệu SantaFe bị xịt sơn đã rời khỏi khu vực này. Họ không rõ có bao nhiêu xe bị xịt sơn ở khu vực này, chỉ biết công an đến lập biên bản rồi chiếc xe ấy rời đi.

Một số ô tô bị xịt sơn đang đỗ dưới lòng đường khu vực chung cư Ruby Goldmark City.
Ô tô bị xịt sơn lên thân xe.

Theo người dân khu vực, việc ô tô đỗ dưới lòng đường đang gây nhiều khó khăn cho phương tiện qua lại. Tuy nhiên, họ không đồng tình với việc ai đó xịt sơn vào ô tô đỗ dưới lòng đường. Bởi vì, hành vi đỗ xe sai quy định đã có công an xử lý, không nên bức xúc mà xịt sơn như thế.

Anh Trần Văn Đ. (nhân viên bảo vệ khu chung cư Ruby Goldmark City) cho biết: “Sự việc các xe ô tô bị xịt sơn xảy ra khoảng 2-3 ngày rồi. Cơ quan công an đã đến lập biên bản, xác minh, điều tra. Những chiếc xe bị xịt sơn đỗ không đúng nơi quy định.

Lòng đường không phải là nơi để xe nhưng họ vẫn cứ để. Chúng tôi cũng nhiều lần nhắc nhở nhưng họ không nghe. Chúng tôi không biết ai đã xịt sơn vào các xe ô tô đó”.

Hàng dài ô tô đỗ dưới lòng đường.

Chị Nguyễn Thị L. (cán bộ Ban quản lý tòa nhà Ruby Goldmark City) cho biết: “Ở khu vực tòa nhà Ruby không còn chỗ để xe nên họ cứ để xe dưới lòng đường như vậy. Chúng tôi chỉ bảo vệ, xử lý, nhắc nhở ở trong tòa nhà và khu vực quản lý, còn ngoài đường không phải trách nhiệm của chúng tôi”.

Ô tô đỗ dưới lòng đường khiến phương tiện khác gặp khó khi di chuyển qua.

Chị L. nhận định, những xe bị xịt sơn có thể là của khách vãng lai từ đâu đến. “Cư dân tòa nhà họ không để như vậy đâu. Tòa nhà hết chỗ gửi xe, họ đi đăng ký nơi khác”, chị L. chia sẻ.

Ngoài ra, chị L cũng thông tin, cơ quan công an đã nhiều lần đến nhắc nhở tình trạng ô tô đỗ dưới lòng đường. Khi ấy họ chấp hành nhưng lúc vắng mặt công an thì đâu lại vào đó.

Bụi đất, lá cây bao phủ ô tô bị xịt sơn.

Một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết: “Có thể các ô tô này để chắn lối đi lại của nhà dân, nên đối tượng dùng sơn xịt vào xe. Tuy nhiên, vụ việc cụ thể thế nào thì cơ quan công an đang tiến hành điều tra”.