Heineken Việt Nam đứng thứ hai trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022

Tại lễ trao giải chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 ngày 1/12, Heineken Việt Nam đứng thứ hai trong “Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022” trong lĩnh vực sản xuất.

Tại lễ trao giải năm nay, Heineken Việt Nam còn đứng nhất ở hạng mục Top 5 doanh nghiệp thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Lễ trao giải chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam là sự kiện uy tín, thường niên, nhằm tôn vinh top 100 doanh nghiệp bền vững trên toàn quốc. Trong năm 2022, các hạng mục giải thưởng còn được mở rộng, đề cao những doanh nghiệp có thành tích tốt trong việc thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu; các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc về nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới tại nơi làm việc; các doanh nghiệp tôn trọng quyền con người và quyền trẻ em. 

Bà Holly Bostock - Giám đốc Đối ngoại Cấp cao Heineken Việt Nam: “Đứng thứ hai Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 và được công nhận là doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nhất trong việc ứng dụng kinh tế tuần hoàn là niềm vinh dự của Heineken Việt Nam. Phát triển bền vững là một phần “AND” của Heineken Việt Nam từ những ngày đầu thành lập. Đây cũng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty. Heineken Việt Nam luôn nỗ lực theo đuổi những mục tiêu phát triển bền vững, hướng đến một Việt Nam tốt đẹp hơn và xanh hơn mỗi ngày”.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch chuyên trách VCCI, Chủ tịch VBCSD nhận định: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Heineken Việt Nam trong việc ứng dụng kinh tế tuần hoàn vào mọi hoạt động dù là nhỏ nhất của công ty, cũng như trong việc truyền cảm hứng nhằm lan tỏa “tinh thần phát triển xanh” đến cộng đồng doanh nghiệp Việt”.

Giải thưởng CSI năm nay ghi nhận những nỗ lực của Heineken Việt Nam trong việc thực hiện cam kết phát triển bền vững “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” trong suốt năm 2022. Trong năm phục hồi sau đại dịch, Heineken Việt Nam ưu tiên phát triển bền vững theo 3 trụ cột chính: Tăng trưởng xanh, phát triển cùng Việt Nam - Hướng đến một thế giới hòa nhập, công bằng và bình đẳng - Hướng đến văn hóa uống có trách nhiệm. 

Tăng trưởng xanh, phát triển cùng Việt Nam 

Tháng 8/2022, Heineken Việt Nam khởi động chương trình hợp tác cùng tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại việt nam WWF Việt Nam, với mức đầu tư 30 tỷ đồng nhằm bảo tồn tài nguyên nước tại các lưu vực sông Hồng, sông Đồng Nai và sông Tiền. Heineken Việt Nam hướng đến bù hoàn nước 100% vào năm 2025 của công ty. 

Đại diện Heineken Việt Nam khẳng định: “6 nhà máy bia đã hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt và nấu bia. Cùng với đó, không còn rác thải chôn lấp tại cả 6 nhà máy bia Heineken Việt Nam nhờ áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn Resolve trong hoạt động sản xuất”.

Tháng 9/2022 Heineken Vũng Tàu - nhà máy bia lớn hàng đầu khu vực Đông Nam Á được khánh thành. Nhà máy này có mức độ tự động hóa cao và là một trong những nhà máy có hiệu suất sử dụng nước và năng lượng tốt nhất trong toàn bộ hệ thống Heineken toàn cầu. 

Hướng đến thế giới hòa nhập, công bằng và bình đẳng

Đại diện Heineken Việt Nam cho biết, năm 2022, doanh nghiệp này đóng góp tương đương 0.7% tổng GDP Việt Nam và hỗ trợ 152.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp trong toàn bộ chuỗi giá trị.

Tại Heineken Việt Nam, 36% phụ nữ giữ vị trí lãnh đạo cấp cao với 3/6 giám đốc các nhà máy trên toàn quốc là phụ nữ. 

Hướng đến văn hóa uống có trách nhiệm

Người dân Việt Nam đã tiếp cận với chiến dịch thưởng thức Heineken có trách nhiệm. Hiện tại, nồng độ cồn trung bình tính trên tất cả sản phẩm trong danh mục của Heineken Việt Nam là 4,7%.

Ngọc Minh

tin nổi bật

‘Nữ tướng’ đam mê nghiên cứu sản phẩm mới của Yến sào Khánh Hòa

Đam mê nghiên cứu, bà Trịnh Thị Hồng Vân cùng các cộng sự đã tìm tòi nghiên cứu, chế biến nhiều sản phẩm từ Yến sào Khánh Hòa có hàm lượng dưỡng chất cao, phục vụ người tiêu dùng.

Layer Fresh - dịch vụ cho thuê máy lọc nước cao cấp

Định vị là đơn vị cho thuê máy lọc nước tiên phong tại Việt Nam, Layer Fresh cho biết chỉ cung cấp các sản phẩm nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic - Nhật Bản, ChungHo - Hàn Quốc…

PV GAS công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ năm 2023

Ngày 16/1/2023 Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) và Phó Ban Đầu tư Xây dựng (ĐTXD) Tổng công ty.

Chương trình nghệ thuật ‘Giữ trọn niềm tin’

Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” diễn ra tối ngày 13/1/2023 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên VTV2, hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

Giữ trọn niềm tin - đêm nhạc trào dâng cảm xúc tự hào

Với 14 tiết mục ca, múa nhạc đặc sắc được dàn dựng công phu, chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” chạm đến cảm xúc người nghe bằng những ca khúc khơi gợi niềm tự hào về Đảng cũng như tình yêu đất nước.

Tập đoàn Đông Dương đạt Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ngày 5/1, Vietnam Report và Báo VietnamNet đã công bố Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500). Theo đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu phát triển Đông Dương lần đầu lọt Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Lắng đọng cảm xúc với đêm nhạc Giữ trọn niềm tin

Chương trình "Giữ trọn niềm tin" những cảm xúc lắng đọng, sâu sắc với những lời ca tự hào về dân tộc, về Đảng, về Bác Hồ kính yêu.

MSB hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 20.000 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 45/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

5 lợi ích lớn khi dùng thẻ tín dụng dịp Tết

Các ngân hàng liên tục đưa ra chính sách, chương trình ưu đãi nhằm kích thích người tiêu dùng sử dụng thẻ để thanh toán, với mong muốn mang lại sự an toàn và nhiều tiện ích hơn.

VietinBank tiếp sức người trẻ thực hiện mục tiêu tự do tài chính

Nhiều bạn trẻ đang hướng đến tự do tài chính - được độc lập và chủ động đưa ra quyết định khi đã có một nền tảng tài chính bền vững. VietinBank kỳ vọng là điểm tựa tài chính bền vững cho hành trình chinh phục đó.

Khai mạc Hội chợ Xuân Giảng Võ - Hội chợ đồ uống Xuân 2023

Tối ngày 11/1, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, “Hội chợ Xuân Giảng Võ - Hội chợ Đồ uống Xuân 2023” đã chính thức khai mạc, kéo dài từ 12/1 - 18/1/2023 (tức 20 - 27 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

'Giữ trọn niềm tin' - chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 92 năm thành lập Đảng

Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra tối ngày 13/1/2023 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên VTV2.

Mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão: Chương trình nghệ thuật ‘Giữ trọn niềm tin’

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), tối ngày 13/1 Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giữ trọn niềm tin” tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật ‘Giữ trọn niềm tin’ chào mừng 93 năm thành lập Đảng

Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin”.

Giải chạy trước thềm Tết Quý Mão tại PV GAS

Trong những ngày đầu năm mới, Công đoàn Cơ quan Điều hành PV Gas đã tổ chức Giải chạy online “CQĐH Run Uprace 2023” với sự hỗ trợ của đơn vị tổ chức giải chạy chuyên nghiệp Vietrace365.