Gần sát đến thời điểm tổ chức hội chợ E3 2015, các hãng phát hành/phát triển game đang đua nhau giới thiệu những sản phẩm của mình và Ninja Theory là cái tên mới nhất trong số đó với đoạn clip gameplay đầu tiên dành cho Hellblade - tựa game hành động được giới thiệu hồi tháng 1 năm nay.

Hellblade đưa người chơi theo chân Senua, nhân vật được mô tả là một chiến binh Celtic bị tổn thương tâm lý sau khi phải trải qua cuộc xâm lược của người Viking. Chứng bệnh của Senua khiến cô bị trầm cảm, hoang tưởng, thường xuyên hình dung ra đủ thứ kì dị và bắt đầu dấn thân vào cuộc hành trình xuống Địa Ngục trong trí tưởng tượng của mình. Một cách dẫn dắt khá mới lạ chứ không phải mô típ anh hùng đi giải cứu thế giới như nhiều người lầm tưởng sau khi theo dõi trailer đầu tiên củaHellblade.

 

Ninja Theory tiết lộ họ đã nhờ đến sự giúp đỡ của tiến sĩ thần kinh học kiêm nhà vật lý trị liệu Paul Fletcher của đại học Cambridge cùng nhiều bệnh nhân từng mắc phải những căn bệnh về tâm thần để có thể tìm hiểu cặn kẽ về lĩnh vực này cũng như mang đến cho người chơi trải nghiệm chân thực nhất. Hellblade còn được tài trợ bởi Welcome Trust - một tổ chức từ thiện toàn cầu lập ra với mục tiêu phổ biến rộng rãi kiến thức về sức khỏe và khoa học.

Sản phẩm gần nhất của Ninja Theory - DmC: Devil May Cry cũng là một tựa game có đề cập tới yếu tố ảo giác và căn bệnh hoang tưởng thông qua loại nước uống Virility - thứ đồ giải khát khiến người dân thành phố dễ dàng phục tùng loài quỷ dữ Limbo City. Có thể đội ngũ phát triển Ninja Theory đã lấy cảm hứng từ đó để xây dựng Hellblade.

Về gameplay, Hellblade tỏ ra khá khác biệt so với những sản phẩm hành động trước đây do Ninja Theory phát triển như Enslaved hay Heavenly Sword vì sử dụng góc nhìn ngang vai thường thấy ở những tựa game bắn súng. Chỉ qua vài giây ngắn ngủi trong đoạn clip trên thì thật khó để đưa ra nhận xét về cơ chế chiến đấu của Hellblade, xem ra sẽ phụ thuộc vào việc né tránh và phản đòn như Dark Souls?

 

Hellblade dự tính sẽ được phát hành vào năm 2016 nhưng chưa rõ trên các hệ máy nào.

GameSao.vn