Hẹn về bên Chủ tịch nước, gọi từ 'bằng hữu' để mãi chia xa

Đồng đội cũ, bạn bè từ thuở ấu thơ sáng nay hẹn nhau từ mọi miền đất nước về Ninh Bình cùng tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 - Đồng đội cũ, bạn bè từ thuở ấu thơ sáng nay hẹn nhau từ mọi miền đất nước về huyện Kim Sơn, Ninh Bình cùng tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Món quà của Chủ tịch nước và vành khăn trắng ngày Quốc tang

XEM CLIP:

Hôm nay, tại quê nhà, lễ tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức trang nghiêm để họ tộc, bà con, bạn bè nơi quê nhà tới đưa tiễn.

Tại ngôi nhà một người bạn cũ của Chủ tịch nước, hơn 100 người gồm những người bạn cũ, cán bộ công an đã về hưu hẹn cùng nhau vào viếng.

Họ đến từ nhiều địa phương khác nhau. Cuộc hẹn diễn ra trong lặng lẽ. Ngôi nhà mỗi lúc một đông. Ai cũng mặc quân phục, đôi mắt ngấn nước khi nhắc lại những kỷ niệm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

{keywords}
Trang nghiêm trước khi vào viếng

 

{keywords}
Đoàn cựu công an đến viếng Chủ tịch nước

Đại úy Nguyễn Anh Hào (trú tại xóm 13, xã Quang Thiện) cho biết, ông nguyên là công an tỉnh Ninh Bình. Trong ký ức người lính già, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người tài giỏi, gần gũi, nặng tình với người dân và quê hương.

{keywords}
Đại úy Nguyễn Anh Hào 

"Với tôi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người đồng đội đặc biệt. Mỗi lần gặp gỡ, nói chuyện với ông đều để lại trong tôi những kỷ niệm khó quên. Còn nhớ năm 2016, trong một lần về thăm quê, Chủ tịch nước ân cần và rất thân thiện, trò chuyện với chúng tôi giống như những người lính xưa vậy”, ông Hào chia sẻ.

Trung tá Phan Văn Tĩnh, cựu công an tỉnh Ninh Bình rơm rớm nước mắt: Tôi cùng quê với bác Quang, hồi nhỏ học cùng khối. Không chung lớp nhưng là người làng nên vẫn đi về cùng nhau. Trong mắt bạn bè, bác ấy là người cực kỳ điềm đạm, hiền lành và học rất giỏi. Sau này cùng vào ngành công an gặp nhau đôi lần khi bác về Ninh Bình công tác. Lần gặp nào bác cũng hỏi tình hình ở làng.

{keywords}
Ông Tĩnh kể về những lần gặp Chủ tịch nước

Thương tiếc người anh lớn

Nữ Thiếu tá Xuyến, cán bộ công an huyện Kim Sơn đã về hưu tâm sự: Tôi là bạn học cùng với em Chủ tịch nước. Hồi bé chúng tôi vẫn lui tới nhà bác Quang thường xuyên. Bác ấy đối xử với chúng tôi như những đứa em. Khi bác đi công tác trên Trung ương, lễ tết nhà bác có việc, chị em tôi vẫn lui tới. Nhiều lần gặp lại bác thì tình cảm vẫn như xưa. Với chúng tôi, bác mãi mãi là một người anh đáng kính, bao dung, yêu thương hết mực các em của mình.

{keywords}
Thiếu tá Xuyến tiễn biệt Chủ tịch nước

Ông Nguyễn Hồng Cử, nguyên cán bộ công an TP.HCM cho biết: Sau khi nghỉ hưu, tôi về sống tại quê nhà Kim Sơn. Thi thoảng bác Quang có gặp gỡ các đồng đội, anh em trong ngành công an tại địa phương. 

{keywords}
Các cựu công an khắp mọi miền về thắp hương cho Chủ tịch nước tại quê nhà

"Dịp tất niên vừa rồi, bữa cơm thân mật giữa cựu công an với bác ấy rất tình cảm. Bác đến bắt tay, thăm hỏi cuộc sống sau khi về hưu của từng người. Hôm nay chúng tôi hẹn nhau đến đây để đưa tiễn người tư lệnh ngành đáng kính, gọi tên người đồng đội đặc biệt rồi vĩnh viễn chia xa”, ông kể.

Hình ảnh bùi ngùi trong tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Hình ảnh bùi ngùi trong tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được cử hành trọng thể từ 7h sáng nay đọng lại nhiều hình ảnh bùi ngùi xúc động.

Lời lay động tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lời lay động tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước lưu lại sổ tang những lời thương tiếc, xúc động tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Những ngày làm việc cuối cùng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Những ngày làm việc cuối cùng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trước khi trút hơi thở cuối cùng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có những ngày làm việc cuối cùng với nhiều hoạt động quan trọng.

Thời học sinh đáng nhớ của Chủ tịch nước qua ký ức thầy chủ nhiệm

Thời học sinh đáng nhớ của Chủ tịch nước qua ký ức thầy chủ nhiệm

"Tôi rất quý anh ấy vì anh ấy học giỏi, vừa học giỏi vừa ngoan. Khi nghe Chủ tịch mất, tôi ngỡ ngàng, luyến tiếc", thầy giáo Toàn tâm sự.

Hoài Anh- Đoàn Bổng- Lê Dương- Đức Yên- Bạt Tuấn

tin nổi bật

Giám đốc Công an Yên Bái Đặng Hồng Đức làm Chánh văn phòng Bộ Công an

Đại tá Đặng Hồng Đức, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái được điều động giữ chức vụ Chánh văn phòng Bộ Công an. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/2.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tổ chức đón Tết Quý Mão

Ngày 28/1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương mừng xuân Quý Mão 2023 tại quận Cam, Nam California.

Xây dựng chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng đến năm 2030

Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng đến năm 2030 nhằm hoàn thiện thể chế, chính sách, xây dựng văn hoá liêm chính; phòng ngừa tham nhũng trong khu vực nhà nước và khu vực ngoài nhà nước.

Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị là động lực cho TP.HCM cất cánh

Theo các chuyên gia, cơ chế đặc thù, chính sách vượt trội từ Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị là động lực để TP.HCM cất cánh, nhưng cũng là thách thức không nhỏ cho thành phố.

Làm bằng được 544km cao tốc, quyết tâm thay đổi giao thông ĐBSCL trong nhiệm kỳ này

Chiều 30/1, tại Cần Thơ, sau khi đi kiểm tra hiện trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với các bộ, ngành, địa phương để kiểm điểm, đôn đốc tiến độ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các dự án đường bộ cao tốc khu vực ĐBSCL...

Bạn bè nhiều nước ấn tượng với Tết Việt, bánh chưng, giò, phở

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, đại sứ quán và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở các nước đã tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết để lại ấn tượng cho kiều bào và bạn bè quốc tế.

Thủ tướng kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm tại Đồng bằng sông Cửu Long

Tiếp tục chương trình kiểm tra, đôn đốc triển khai các công trình, dự án trọng điểm quốc gia trong những ngày đầu năm mới, sáng 30/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra các dự án giao thông tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây tại Tuyên Quang

Sáng 30/1, tại thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây năm 2023.

Xây dựng tập đoàn kinh tế-quốc phòng hàng đầu Việt Nam về kinh tế biển và logistics

Thủ tướng đề nghị Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hướng tới mục tiêu trở thành “Tập đoàn kinh tế-quốc phòng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế biển và dịch vụ logistics; thương hiệu uy tín, chất lượng toàn cầu”...

Đại tá Hồ Việt Triều làm Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu

Đại tá Hồ Việt Triều, 50 tuổi, được điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu.

Niềm tin năm 2023 và tinh thần khẩn trương từ ngày làm việc đầu tiên

Theo các chuyên gia, những thành công trong năm 2022 tạo niềm tin cho năm 2023 phát triển một cách vững chắc, phấn đấu đạt được mục tiêu đã đề ra trên tinh thần khẩn trương ngay từ ngày làm việc đầu tiên.

Phấn đấu cơ bản thông toàn tuyến Vành đai 3 TP.HCM vào tháng 6/2025

Chiều 29/1, tại TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra dự án đường Tân Vạn-Nhơn Trạch (thuộc Vành đai 3 TP.HCM), thăm, tặng quà cán bộ, công nhân, bà con nhân dân khu tái định cư dự án.

Thủ tướng: Cảng Hàng không quốc tế Long Thành phải có hiệu quả đo đếm được

Kiểm tra tiến độ thi công dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tinh thần đã nói là phải làm, đã cam kết phải thực hiện có hiệu quả đo đếm được, ai không làm thì để người khác làm.

Thủ tướng kiểm điểm tiến độ 10 tuyến cao tốc: Không 'ăn xổi ở thì', chia nhỏ các dự án

Tối 28/1, tại Nghệ An, ngay sau khi kiểm tra thực địa dự án cao tốc Bãi Vọt-Hàm Nghi ở Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện 10 dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam từ Ninh Bình đến Quảng Trị.

Thủ tướng yêu cầu cán bộ, công chức không du xuân, liên hoan, chúc Tết

Thủ tướng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính nhà nước, các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động.