Ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết, tính chung 8 tháng năm 2022, thành phố đón được hơn 6,4 triệu lượt khách, phục vụ trên 13 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 13,4 ngàn tỷ đồng, gấp 4,97 lần so với cùng kỳ năm 2021, đạt 173% kế hoạch năm 2022 đề ra.

Theo ông Tú, sau hai năm dịch bệnh Covid-19, năm nay du lịch mở cửa nên lượng khách đi nghỉ mát rất đông.

TP Sầm Sơn đón hơn 6,4 triệu lượt khách trong 8 tháng du lịch năm 2022

Bên cạnh đó, xuyên suốt mùa du lịch, Sầm Sơn diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Lễ hội thả diều “Vũ điệu trên không” lần đầu tiên được tổ chức; Chương trình nghệ thuật thứ 7 hàng tuần diễn ra trong suốt 4 tháng, quy tụ nhiều tên tuổi nghệ sĩ được khán giả yêu mến; Diễu hành mô tô phân khối lớn; Lễ hội đường phố biển Sầm Sơn (Carnival đường phố) hàng tuần…. đã kích cầu khách du lịch đến với địa phương.

Khác về biển Sầm Sơn ken cứng người

Ngoài ra, Trung tâm điều hành thông minh tích hợp 155 camera của TP Sầm Sơn sau một năm đưa vào hoạt động đã đáp ứng tốt trong việc điều hành chung của thành phố, trong đó có việc phát triển du lịch.

Trung tâm điều hành thông minh được đưa vào hoạt động từ tháng 4/2021 đến nay đã theo dõi được 300.134 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, làm cơ sở cho công an thành phố thực hiện phạt nguội các trường hợp vi phạm.

Nhiều các chương trình nghệ thuật xuyên suốt mùa du lịch

Thông qua hệ thống mắt camera, lực lượng chức năng cũng đã xử lý 2.115 trường hợp xe ôtô đậu, dừng không đúng nơi quy định; 3.358 trường hợp vi phạm về tự ý bán hàng rong nhỏ lẻ trên lòng đường vỉa hè đô thị, các hành vi lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, để xe, vật liệu xây dựng trên các tuyến phố.

Đặc biệt, camera nhận điện khuôn mặt đã truy tìm được 25 trường hợp gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn… đến nay, tình hình ANTT, hiện tượng chèo kéo khách du lịch cơ bản đã không còn. Đơn cử là từ dịp nghỉ lễ 30/4 đến nay, Sầm Sớn đón trên 6 triệu lượt khách, nhưng không có một thông tin phản ánh nào về việc chặt chém, ép khách.