Elon Musk gây nhiều xáo trộn tại Twitter. (Ảnh: Shutterstock)

Trong một tweet ngày 25/11, Elon Musk cho biết Twitter sẽ mở lại dịch vụ xác thực bị trì hoãn vào tuần tới với các tích màu sắc khác nhau tùy thuộc theo loại tài khoản. Ông chủ mới của Twitter tiết lộ sẽ có “tích vàng” cho các công ty, tích xám cho tài khoản của chính phủ và tích xanh cho cá nhân, dù họ có phải người nổi tiếng hay không.

Tất cả các tài khoản sẽ được “xác thực thủ công” trước khi kích hoạt dấu tích. Tỷ phú gọi động thái này là “đau đớn nhưng cần thiết”. Ông hứa hẹn sẽ giải thích rõ hơn vào tuần sau.

Bình luận được Musk đưa ra sau khi ông buộc phải tạm hoãn gói đăng ký Twitter Blue 8 USD/tháng do người dùng lạm dụng hệ thống để mạo danh thương hiệu hay người nổi tiếng. Bất kỳ ai đăng ký Twitter Blue cũng có thể nhận được tích xanh. Thời điểm thông báo tạm dừng dịch vụ, Musk đã báo hiệu Twitter có thể sẽ sử dụng một màu sắc khác cho các tổ chức.

Trước đó, ông dự định cung cấp Twitter Blue trở lại từ ngày 29/11. Song, thời gian lại lùi tiếp đến ngày 2/12. Dịch vụ là một nỗ lực nhằm tìm kiếm nguồn thu mới cho “chim xanh” sau hàng loạt quyết định gây tranh cãi của Musk tại đây.

Musk đã sa thải hàng ngàn nhân viên Twitter và yêu cầu số còn lại cam kết làm việc cường độ cao trong nhiều giờ nếu không muốn thôi việc. Hỗn loạn tại mạng xã hội khiến nhiều nhãn hàng tạm dừng quảng cáo trên nền tảng, trong đó có các thương hiệu của Volkswagen. Dù vậy, theo Musk, tăng trưởng người dùng của Twitter đạt mức cao kỷ lục và có thêm 1,6 triệu người dùng mới vào tuần trước.

(Theo CNBC)