Hiệu trưởng tự diễn cảnh nhận khen thưởng

Dù không được chiến sĩ thi đua, hiệu trưởng một trường tiểu học vẫn lên sân khấu diễn nhận khen thưởng trong lễ khai giảng trước mặt quan khách và học sinh.

Câu chuyện hài hước này diễn ra tại Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Trong lễ khai giảng năm học mới (ngày 5/9) vừa qua, sau khi đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy cô giáo nhân ngày khai trường, đọc diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường, thì tới phần nhà trường khen thưởng cán bộ – giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học cũ.

Dù không có tên trong danh được khen thưởng chiến sĩ thi đua, cô T.N.T.M, hiệu trưởng vẫn yêu cầu người dẫn chương trình xướng tên cô cùng nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2018 – 2019.

{keywords}
 (Ảnh biếm họa: Khều)


"Do cô M. không có trong danh sách nên không có giấy chứng nhận. Một số giáo viên của trường đã phải lấy giấy khác có lồng khung giống giấy chứng nhận để cô M. cầm tạm và cùng chụp hình với giáo viên được trao giấy chứng nhận tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trên lễ đài – Báo Giáo dục Việt Nam đăng tải.

Cũng theo báo này, năm học vừa qua, Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 có 4 giáo viên được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở gồm: Thầy Nguyễn Đô Rin, cô Đặng Thị Nhi, cô Võ Thị Mỹ Ly và thầy Trần Quốc Khoa.

Buổi lễ khai giảng và khen thưởng có sự hiện diện của nhiều quan khách là đại diện lãnh đạo địa phương.

Theo thông tin đăng tải trên website nhà trường, lễ khai giảng có sự hiện diện của phó chủ tịch hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thuận, chủ tịch mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Phong, Bí thư xã Đoàn, Cán bộ y tế xã, đại diện Hội CMHS…

Vì vậy, việc cô M. không có trong danh sách nhưng vẫn diễn để nhận danh hiệu đã gây bất bình cho đội ngũ giáo viên. Ngoài vấn đề này Trường tiểu học Vĩnh Phong 4 cũng bị tố lạm thu khi dùng công văn cũ.

Hiện tại Ủy ban Kiểm tra huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) đã lập Đoàn kiểm tra để làm rõ các vấn đề xảy ra tại Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4.

Tuệ Minh (Tổng hợp)

Lương hiệu trưởng đại học ở Úc lên tới hơn 25 tỷ đồng mỗi năm

Lương hiệu trưởng đại học ở Úc lên tới hơn 25 tỷ đồng mỗi năm

- Hiệu trưởng ĐH Melbourne có lương cao nhất với 1.582.500 AUD hơn 25 tỷ đồng/ năm), kế đến là ĐH Sydney 1.522.500 AUD (hơn 24 tỷ đồng/năm).  

tin nổi bật

Giáo sư giành giải Fields 2022 từng học kém môn Toán

June Huh (39 tuổi) - nhà toán học người Mỹ gốc Hàn, giáo sư tại Đại học Princeton (Mỹ) là một trong những chủ nhân của Huy chương Fields 2022.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Thầy giáo ở Quảng Nam 21 lần hiến máu

Không chỉ 21 lần hiến máu cứu người, người thầy xứ Quảng còn là cầu nối giúp các bạn học sinh nghèo nhận được những món quà ý nghĩa.

Chú ý tính liêm chính khoa học trong xét giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Hội đồng giáo sư các cấp năm 2022 được đề nghị thẩm định kỹ đối với những hồ sơ ứng viên có ý kiến phản ánh của xã hội về chất lượng công trình khoa học, chất lượng tạp chí.

Trường học loay hoay chờ khi 'môn Lịch sử có cả lựa chọn và bắt buộc'

Nhiều trường THPT nói sốt ruột chưa rõ chương trình môn Lịch sử ở bậc THPT mới liệu có được thiết kế gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn hay không khi mà năm học mới cận kề.

Ngày mai TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2022

Điểm thi vào lớp 10 năm 2022 của hơn 94.000 học sinh sẽ được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố vào ngày mai, 24/6.

Nhà giáo ưu tú chia sẻ cách khen thưởng học sinh tiểu học

Trước những dư luận ồn ào về việc khen thưởng học sinh trong nhà trường hiện nay, tôi cảm thấy rất buồn và không thể không suy nghĩ.

Khởi tố 2 người liên quan vụ đề thi Sinh: Bộ GD-ĐT lên tiếng

Ngay sau khi có thông tin 2 cán bộ trong tổ ra đề thi môn Sinh tốt nghiệp THPT vừa bị khởi tố, Bộ GD-ĐT cho biết đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công an xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

'Để làm tốt bổn phận người giáo viên là điều không hề dễ'

Trong buổi lễ bế giảng năm học và trao bằng tốt nghiệp cử nhân năm 2022 của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, GS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng nhà trường - nhắn nhủ từ nay, các em có bổn phận và trọng trách cao cả của người làm giáo dục.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vẫn chưa có quyền hiệu trưởng

Đã quá một tuần từ yêu cầu của Bộ GD-ĐT, nhưng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vẫn chưa có quyền hiệu trưởng.

Cảnh cáo cô giáo tiếng Anh đánh 19 học sinh

Ban giám hiệu Trường THCS Quang Trung đã họp và quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan do vi phạm đạo đức nhà giáo, nhiều lần đánh học sinh trong giờ học.

Số học sinh tăng mạnh, 2 tỉnh miền Đông thiếu hơn 3000 giáo viên

Với số lượng học sinh tăng cao, 2 tỉnh khu vực Đông Nam Bộ là Bình Dương và Bình Phước hiện đang thiếu hơn 3.000 giáo viên để đáp ứng nhu cầu giảng dạy.

Bà chủ dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non bị phạt hành chính

UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với cô giáo dùng túi nilon bịt đầu trẻ ở lớp mầm non tư thục Bông Sen.

Chỉ 5 người thi tuyển 2 chức hiệu trưởng ở Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội mới đây (28/5) tổ chức kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2022 với phần thi trình bày đề án.

Tiến sĩ sốc vì thu nhập 8 triệu đồng/tháng gây xôn xao

Giảng viên trường đại học thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội nói “sốc” với mức lương mà mình nhận được dù đang công tác tại một trường đại học top đầu cả nước.