Hiệu trưởng tự diễn cảnh nhận khen thưởng

Dù không được chiến sĩ thi đua, hiệu trưởng một trường tiểu học vẫn lên sân khấu diễn nhận khen thưởng trong lễ khai giảng trước mặt quan khách và học sinh.

Câu chuyện hài hước này diễn ra tại Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Trong lễ khai giảng năm học mới (ngày 5/9) vừa qua, sau khi đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy cô giáo nhân ngày khai trường, đọc diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường, thì tới phần nhà trường khen thưởng cán bộ – giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học cũ.

Dù không có tên trong danh được khen thưởng chiến sĩ thi đua, cô T.N.T.M, hiệu trưởng vẫn yêu cầu người dẫn chương trình xướng tên cô cùng nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2018 – 2019.

{keywords}
 (Ảnh biếm họa: Khều)


"Do cô M. không có trong danh sách nên không có giấy chứng nhận. Một số giáo viên của trường đã phải lấy giấy khác có lồng khung giống giấy chứng nhận để cô M. cầm tạm và cùng chụp hình với giáo viên được trao giấy chứng nhận tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trên lễ đài – Báo Giáo dục Việt Nam đăng tải.

Cũng theo báo này, năm học vừa qua, Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 có 4 giáo viên được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở gồm: Thầy Nguyễn Đô Rin, cô Đặng Thị Nhi, cô Võ Thị Mỹ Ly và thầy Trần Quốc Khoa.

Buổi lễ khai giảng và khen thưởng có sự hiện diện của nhiều quan khách là đại diện lãnh đạo địa phương.

Theo thông tin đăng tải trên website nhà trường, lễ khai giảng có sự hiện diện của phó chủ tịch hội đồng nhân dân huyện Vĩnh Thuận, chủ tịch mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Phong, Bí thư xã Đoàn, Cán bộ y tế xã, đại diện Hội CMHS…

Vì vậy, việc cô M. không có trong danh sách nhưng vẫn diễn để nhận danh hiệu đã gây bất bình cho đội ngũ giáo viên. Ngoài vấn đề này Trường tiểu học Vĩnh Phong 4 cũng bị tố lạm thu khi dùng công văn cũ.

Hiện tại Ủy ban Kiểm tra huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) đã lập Đoàn kiểm tra để làm rõ các vấn đề xảy ra tại Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4.

Tuệ Minh (Tổng hợp)

Lương hiệu trưởng đại học ở Úc lên tới hơn 25 tỷ đồng mỗi năm

Lương hiệu trưởng đại học ở Úc lên tới hơn 25 tỷ đồng mỗi năm

- Hiệu trưởng ĐH Melbourne có lương cao nhất với 1.582.500 AUD hơn 25 tỷ đồng/ năm), kế đến là ĐH Sydney 1.522.500 AUD (hơn 24 tỷ đồng/năm).  

tin nổi bật

Tiến sĩ sốc vì thu nhập 8 triệu đồng/tháng gây xôn xao

Giảng viên trường đại học thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội nói “sốc” với mức lương mà mình nhận được dù đang công tác tại một trường đại học top đầu cả nước.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Nữ giáo viên đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ lá bồ đề

Tạo ra những sản phẩm độc đáo từ lá bồ đề, nữ giáo viên xứ Quảng có thể đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương, giáo viên trót 'tụt hạng' sẽ ra sao?

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ xếp hạng đạo đức giáo viên

Đó là một trong những điểm mới được điều chỉnh ở dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.

ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu có hiệu trưởng mới

Ngày 19/5, Tập đoàn Công nghệ CMC bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Á Châu thuộc tập đoàn.

Nữ giáo viên tiếng Anh đánh 19 học sinh trong giờ học

Liên quan đến vụ việc cô giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò “như cơm bữa”, qua làm việc với đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cô giáo L. thừa nhận đã đánh 19 em của hai lớp khối 9 trong mỗi giờ học.

Cô giáo tiếng Anh bị tố đánh đập học trò 'như cơm bữa'

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo việc xác minh, làm rõ thông tin cô giáo dạy tiếng Anh một trường THCS trên địa bàn bị “tố” thường xuyên đánh, xúc phạm học sinh trong giờ học.

Hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ từ thùng rác bị kỷ luật

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ra quyết định kỷ luật đối với hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ ăn từ thùng rác.

Vì đâu 1 năm dùng dằng chức hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM?

Một năm qua, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM không có hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ cho tới Chủ tịch Hội đồng trường. Công tác tổ chức nhân sự ở ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu phía Nam được cho là "có nhiều nội dung phức tạp".

Giảng viên gây sốt vì mở cuộc thi 'Nước mắt cá sấu' cho sinh viên gỡ điểm

Mới đây, 1 giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) đăng tải cuộc thi “Nước mắt Lacoste” giúp sinh viên gỡ điểm khiến dân mạng thích thú và ủng hộ nhiệt tình. Ý tưởng sáng tạo đó là của PGS.TS Lâm Minh Châu.

Phát hiện nhiều sai phạm ở Sở GD-ĐT Phú Yên

Thanh tra tỉnh Phú Yên cho biết đã phát hiện nhiều sai phạm qua thanh tra công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí năm 2019-2020 và Đề án 1436, Chương trình 775 giai đoạn 2017-2020 tại Sở GD-ĐT tỉnh.

Đề án 89 đào tạo tiến sĩ: Chậm hơn 3 năm, hàng ngàn ứng viên mòn mỏi chờ đợi

Hơn 3 năm kể từ ngày Đề án 89 về Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học được phê duyệt, chưa một ứng viên nào được nhận hỗ trợ.

Cô giáo trường làng mơ dạy lập trình miễn phí cho học trò nghèo

Là giáo viên Tin học tại một “ngôi trường làng” chính hiệu, nhưng cô giáo trẻ Hồ Thị Sen vẫn không ngừng mày mò, tìm kiếm các phương thức dạy học sáng tạo. Cô Sen cho rằng, nếu giáo viên không chịu đổi mới thì người thiệt thòi nhất vẫn là học sinh.