- Băng tuyết bao trùm khắp miền Bắc, nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ. Trên đỉnh Yên Tử, nhiệt độ xuống còn -5 độ C, vạn vật đóng băng và chìm trong giá rét.

Có mặt tại khu vực chùa Đồng, Yên Tử (Quảng Ninh) ngày 24/1, ông Phạm Văn Dược, Phó trưởng Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử cho biết, băng giá xuất hiện từ đêm qua và ngày càng dày đặc, đè trĩu các cành cây.

Khu vực từ An Kỳ Sinh lên chùa Đồng ở độ cao 900-1.068m so với mực nước biển, vạn vật đều chìm trong băng giá. Vào khoảng trưa cùng ngày, nhiệt độ đo được tại khu vực chùa Đồng là -5 độ C.

Một số hình ảnh băng giá đẹp ngỡ ngàng trên non thiêng Yên Tử được ghi nhận trong ngày 24/1:

{keywords}
Trên chùa Đồng, Yên Tử

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Vạn vật trên non thiêng chìm trong băng giá

 {keywords}

{keywords}

Băng đóng thành cục to.

{keywords}
Nhiệt kế chỉ nhiệt độ trên Yên Tử ngày 24/1 ở -5 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều nay, không khí lạnh rất mạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh Nam Trung Bộ (bao gồm cả khu vực Tây Nguyên) gây mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét hại trên diện rộng, vùng núi cao đã có băng giá và mưa tuyết. Dự báo, từ nay đến 27/1, khu vực này tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại diện rộng, băng giá và mưa tuyết vẫn có khả năng xảy ra ở vùng núi.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở phía Tây Bắc Bộ đêm nay còn có mưa, mưa rào. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

P.Thủy - CTV