Yên Tử

Cập nhập tin tức Yên Tử

Ngôi chùa nào ở nước ta được đúc hoàn toàn bằng đồng?

Đây là ngôi chùa đồng lớn nhất, nằm ở độ cao nhất cả nước và cũng là ngôi chùa trên đỉnh núi bằng đồng lớn nhất châu Á.

Chiêm ngưỡng hiện vật hiếm thấy thời Trần và Phật giáo Yên Tử

Nhiều hiện vật hiếm thấy từ thời nhà Trần được trưng bày cho nhân dân và du khách tới chiêm ngưỡng tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Chiêm ngưỡng Cung Trúc Lâm 200 tỷ tại Yên Tử

Hôm nay (20/10), tỉnh Quảng Ninh gắn biển công trình Cung Trúc Lâm tại khu di tích danh thắng Yên Tử, đây là công trình Phật giáo với kiến trúc ấn tượng.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng ngọc lớn nhất thế giới đặt tại Yên Tử

Dự kiến sau khi hoàn thành tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng ngọc bích Jadeite sẽ nặng tới 16 tấn, cao 3m, chiều ngang là 2m và chiều dài 1m.

Bản tin cuối ngày 22/7: Bộ Tài chính: Chùa Ba Vàng không báo cáo tiền công đức

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 22/7 gồm các tin chính: Chùa Ba Vàng không báo cáo tiền công đức, Yên Tử thu 3,7 tỷ. Xử phạt hơn 2 triệu đồng quán có 'chuột bò trên túi bún'. Phạm nhân trộm xe máy của cán bộ trại giam thoát ra ngoài.

Lễ hội Yên Tử trở lại sau 3 năm gián đoạn

Hòa thượng Thích Thanh Quyết cho biết, lễ khai hội và hội xuân Yên Tử sẽ trở lại sau 3 năm gián đoạn vì dịch Covid-19 khiến người dân không có điều kiện thể hiện niềm tin tín ngưỡng.

Hình ảnh nơi trú ẩn của người phụ nữ trong 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử

Mom đá nơi bà Liên mắc kẹt 7 ngày hiện vẫn còn những vật dụng bà từng gom lại để dùng trong thời gian sống dưới vực sâu ở Yên Tử.

Người phụ nữ rơi xuống vực ở Yên Tử: Tôi không bịa chuyện

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Bích Liên khẳng định bản thân không hề bịa đặt ra câu chuyện rơi xuống vực. Khi được lực lượng chức năng cứu, vé cáp treo tôi vẫn giữ và Ban quản lý đã tra lại đúng ngày 27/4 - ngày tôi bị rơi xuống vực.

Lực lượng chức năng khẳng định người sống 7 ngày sau khi rơi xuống vực ở Yên Tử là sự thật

Nhiều ý kiến cho rằng việc người phụ nữ sống sót 7 ngày sau khi bị rơi xuống vực ở Yên Tử là câu chuyện bịa đặt, lực lượng chức năng Yên Tử khẳng định chuyện này có thật 100%.

Người phụ nữ bị rơi xuống vực kể lại 7 ngày bới rác tìm nước uống

Khi bị rơi xuống vực, trong túi bà Liên có một ít bánh gạo và cơm cháy. Trong 7 ngày ở dưới vực, bà phải bới rác tìm nước thừa trong chai nhựa để uống và ăn cây dương xỉ.

Người phụ nữ được cứu sống sau 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử

Bà Nguyễn Thị Bích Liên trong lúc leo lên đỉnh Yên Tử thì tụt huyết áp, khi ngồi nghỉ thì bị ngã xuống vực từ ngày 27/4.

Lễ cầu nguyện quốc thái dân an tại Yên Tử

Sáng ngày 10/2 (tức mùng 10 Tết Nhâm Dần), tại danh thắng Yên Tử, lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an đã được tổ chức.

Du khách chen chân dự lễ cầu nguyện quốc thái dân an tại Yên Tử

Sáng ngày 10/2 (tức mùng 10 Tết Nhâm Dần), tại danh thắng Yên Tử, lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an đã được tổ chức, thu hút hàng nghìn người dân tới dự.

Phật giáo Thiền Trúc Lâm góp phần hình thành văn hóa khoan dung, nhân ái, uyên bác

Với sự xuất hiện của Thiền Trúc Lâm, tinh thần dân tộc đã in dấu lên toàn bộ hình thái ý thức của vương triều Trần và nhiều triều đại sau đó. Đây là một biểu hiện của tinh thần dân tộc.

Tôn nghiêm tưởng nhớ Đệ Nhị Tổ Pháp Loa Tôn giả

Ngày 13/4, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu TƯ, UBND.TP Uông Bí đã tổ chức Lễ giỗ Đệ Nhị Tổ Pháp Loa Tôn giả, Hiến máu cứu người hành Bồ tát đạo và hưởng ứng Tết trồng cây.

Danh thắng Yên Tử tràn ngập sắc vàng của 'Đại lão mai vàng'

Nếu về Yên Tử dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khắp cõi thiêng tràn ngập sắc mai, một vẻ đẹp bừng sáng và lan tỏa, chạm tâm thiền.

Cây quý sắp tuyệt chủng nảy nở kỳ diệu trên rừng thiêng Yên Tử

"Tôi muốn gây dựng loài xích tùng trường tồn mãi trên non thiêng Yên Tử", anh Phạm Văn Sự trải lòng.

Hành trình trồng loài cây "hiếm có khó tìm" trên non thiêng Yên Tử

50 cây xích tùng giống đang được Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử trồng vì loài cây này không có khả năng mọc tự nhiên và những cây lớn đang mắc bệnh...

Tái lập hồ sơ trình UNESCO ghi danh Yên Tử là di sản thế giới

Dự kiến đến cuối tháng 9/2020 sẽ hoàn thiện hồ sơ tóm tắt, hết năm 2020 hoàn thiện hồ sơ chính để trình UNESCO ghi danh quần thể di tích danh thắng Yên Tử là di sản thế giới.

Khởi công xây dựng phế tích Am Dược

Am Dược từng được Phật Hoàng Trần Nhân Tông khi về Yên Tử tu hành vô cùng chú trọng nhưng đã trở thành phế tích, nay được trùng tu xây dựng lại.