Yên Tử

Cập nhập tin tức Yên Tử

Mom đá nơi bà Liên mắc kẹt 7 ngày hiện vẫn còn những vật dụng bà từng gom lại để dùng trong thời gian sống dưới vực sâu ở Yên Tử.

Người phụ nữ rơi xuống vực ở Yên Tử: Tôi không bịa chuyện

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Bích Liên khẳng định bản thân không hề bịa đặt ra câu chuyện rơi xuống vực. Khi được lực lượng chức năng cứu, vé cáp treo tôi vẫn giữ và Ban quản lý đã tra lại đúng ngày 27/4 - ngày tôi bị rơi xuống vực.

Lực lượng chức năng khẳng định người sống 7 ngày sau khi rơi xuống vực ở Yên Tử là sự thật

Nhiều ý kiến cho rằng việc người phụ nữ sống sót 7 ngày sau khi bị rơi xuống vực ở Yên Tử là câu chuyện bịa đặt, lực lượng chức năng Yên Tử khẳng định chuyện này có thật 100%.

Người phụ nữ bị rơi xuống vực kể lại 7 ngày bới rác tìm nước uống

Khi bị rơi xuống vực, trong túi bà Liên có một ít bánh gạo và cơm cháy. Trong 7 ngày ở dưới vực, bà phải bới rác tìm nước thừa trong chai nhựa để uống và ăn cây dương xỉ.

Người phụ nữ được cứu sống sau 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử

Bà Nguyễn Thị Bích Liên trong lúc leo lên đỉnh Yên Tử thì tụt huyết áp, khi ngồi nghỉ thì bị ngã xuống vực từ ngày 27/4.

Lễ cầu nguyện quốc thái dân an tại Yên Tử

Sáng ngày 10/2 (tức mùng 10 Tết Nhâm Dần), tại danh thắng Yên Tử, lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an đã được tổ chức.

Du khách chen chân dự lễ cầu nguyện quốc thái dân an tại Yên Tử

Sáng ngày 10/2 (tức mùng 10 Tết Nhâm Dần), tại danh thắng Yên Tử, lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an đã được tổ chức, thu hút hàng nghìn người dân tới dự.

Phật giáo Thiền Trúc Lâm góp phần hình thành văn hóa khoan dung, nhân ái, uyên bác

Với sự xuất hiện của Thiền Trúc Lâm, tinh thần dân tộc đã in dấu lên toàn bộ hình thái ý thức của vương triều Trần và nhiều triều đại sau đó. Đây là một biểu hiện của tinh thần dân tộc.

Tôn nghiêm tưởng nhớ Đệ Nhị Tổ Pháp Loa Tôn giả

Ngày 13/4, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu TƯ, UBND.TP Uông Bí đã tổ chức Lễ giỗ Đệ Nhị Tổ Pháp Loa Tôn giả, Hiến máu cứu người hành Bồ tát đạo và hưởng ứng Tết trồng cây.

Danh thắng Yên Tử tràn ngập sắc vàng của 'Đại lão mai vàng'

Nếu về Yên Tử dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khắp cõi thiêng tràn ngập sắc mai, một vẻ đẹp bừng sáng và lan tỏa, chạm tâm thiền.

Cây quý sắp tuyệt chủng nảy nở kỳ diệu trên rừng thiêng Yên Tử

"Tôi muốn gây dựng loài xích tùng trường tồn mãi trên non thiêng Yên Tử", anh Phạm Văn Sự trải lòng.

Hành trình trồng loài cây "hiếm có khó tìm" trên non thiêng Yên Tử

50 cây xích tùng giống đang được Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử trồng vì loài cây này không có khả năng mọc tự nhiên và những cây lớn đang mắc bệnh...

Tái lập hồ sơ trình UNESCO ghi danh Yên Tử là di sản thế giới

Dự kiến đến cuối tháng 9/2020 sẽ hoàn thiện hồ sơ tóm tắt, hết năm 2020 hoàn thiện hồ sơ chính để trình UNESCO ghi danh quần thể di tích danh thắng Yên Tử là di sản thế giới.

Khởi công xây dựng phế tích Am Dược

Am Dược từng được Phật Hoàng Trần Nhân Tông khi về Yên Tử tu hành vô cùng chú trọng nhưng đã trở thành phế tích, nay được trùng tu xây dựng lại.

Hành trình khám phá khác ngoài tâm linh tại Yên Tử

Không những đi lễ chùa Đồng, chiêm bái tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông mà khách hành hương còn được tham quan Am Dược - vốn là nơi đức Phật bào chế thuốc để chăm sóc sức khoẻ cho tăng sĩ, nhân dân.

Yên Tử: Giảm giá vé cáp treo, đo thân nhiệt đảm bảo an toàn cho du khách

Đồng hành cùng cả nước phòng chồng dịch Covid-19, Ban quản lý khu Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử đã tổ chức đo thân nhiệt, giảm giá vé để du khách hoan hỉ lễ Phật.

Mặc áo mưa, đeo khẩu trang leo chùa Đồng giữa đêm

Sương mù dày đặc cùng gió lớn, mưa không làm chùn chân hàng trăm người leo lên chùa Đồng, Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh) trong đêm. Vật bất ly thân của du khách, ngoài gậy còn có khẩu trang.

Khách đi lễ Yên Tử được phát khẩu trang miễn phí

Dù không tổ chức khai hội như mọi năm nhưng vì là nơi đất Phật nên Chùa Đồng, Yên Tử vẫn có những tốp du khách hành hương về với chốn tổ linh thiêng.

Yên Tử tìm cách hút khách trái mùa

Là một địa danh du lịch nổi tiếng ở phía Bắc song Yên Tử lại ít được du khách chú ý tới, đặc biệt là mùa thấp điểm.

Quảng Ninh lên tiếng về việc thu phí giữa lưng chừng non thiêng Yên Tử

Sau khi báo VietNamNet đăng bài phản ánh "Bất ngờ với trạm bán vé giữa lưng chừng non thiêng Yên Tử" - trạm bán vé cách chùa Đồng khoảng 700m từ phía Bắc Giang sang - phía Quảng Ninh chính thức lên tiếng.