Hình ảnh hiếm hoi chiến đấu cơ MiG-29 Triều Tiên khai hỏa diệt gọn mục tiêu

Tuần trước, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng một vài quan chức chính phủ cấp cao đã thị sát cuộc diễn tập của “phi đội máy bay tấn công” MiG-29.

Tuần trước, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng một vài quan chức chính phủ cấp cao đã thị sát cuộc diễn tập của “phi đội máy bay tấn công” MiG-29.

Chú thích ảnh

Chiến đấu cơ MiG-29 của Triều Tiên diễn tập phóng tên lửa diệt mục tiêu. Ảnh: KCNA

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), trong cuộc diễn tập trận chiến trên không, một chiến đấu cơ MiG-29 của Lực lượng Phòng không-Không quân Triều Tiên (KPAAF) đã phóng tên lửa R-73 tấn công các mục tiêu giả định. Cuộc diễn tập được tổ chức tại Căn cứ Không quân Sunchon.

Chú thích ảnh

Mục tiêu giả định bị trúng tên lửa. Ảnh: KCNA

Trong lần thị sát này, Chủ tịch Kim Jong-un cũng kiểm tra máy bay cường kích Su-25. Hiện Triều Tiên có tổng cộng 18 chiến đấu cơ MiG-29 và 34 chiếc Su-25. Trước đây, KPAAF sơn các chiến đấu cơ nước mình bằng màu xanh lá đậm, song gần đây, màu sơn đã chuyển sang xanh dương nhạt để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Chú thích ảnh

Dàn chiến đấu cơ MiG-29 tham gia buổi diễn tập tấn công. Ảnh: KCNA

Chú thích ảnh
 
Chú thích ảnh

Nhà phân tíchJoseph Dempsey chỉ ra bằng chứng cho thấyTriều Tiên trang bị máy bay với tên lửa không đối đất Kh-29.

Chú thích ảnh

Chiến đấu cơ MiG-29 của Triều Tiên trước đó sơn màu xanh lá đậm, sau đổi thành xanh dương nhạt. Ảnh: KCNA

Dựa trên những bức hình hiếm hoi về dàn máy bay chiến đấu Triều Tiên, ông Joseph Dempsey – nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) nhấn mạnh có bằng chứng cho thấy Triều Tiên trang bị máy bay với tên lửa không đối đất Kh-29.

Tên lửa Kh-29 có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt đất hoặc trên biển với khoảng cách lên tới 29,6 km và có tích hợp thiết bị theo dõi. Vũ khí này được Liên bang Xô viết lần đầu sử dụng vào năm 1980.

Theo baotintuc.vn

tin nổi bật

Khám phá các dòng xe tăng lội nước của Trung Quốc

Trung Quốc hiện sở hữu khá nhiều dòng xe tăng và thiết giáp lội nước, cho phép quân đội nước này thực hiện các nhiệm vụ đổ bộ trong điều kiện đặc biệt.

Những trụ cột của ngành công nghiệp quốc phòng Pháp

Trong số những loại vũ khí Ukraine nhận được từ phương Tây có tên lửa chống tăng Milan và pháo tự hành Caesar của Pháp.

Loại súng ngắn dùng thi đấu môn “Vùng tai nạn” ở Army Games 2022

Dưới đây là hình ảnh các tuyển thủ Nga luyện tập và làm quen với thao trường để chuẩn bị thi đấu Army Games 2022 tại Việt Nam.

Lịch thi đấu vòng loại của đội xe tăng Việt Nam ở Army Games 2022

Ban tổ chức Hội thao quân sự Army Games 2022 gần đây đã công bố lịch thi đấu của các đội tuyển tham gia môn “Xe tăng hành tiến” tại Nga.

Sư đoàn không quân Mỹ tới châu Âu sau tuyên bố của Nga về NATO

Sư đoàn lính dù 101 của không quân Mỹ đã được triển khai tới châu Âu để củng cố khả năng phòng thủ của NATO sau những tuyên bố của Nga.

Khám phá kho vũ khí của lực lượng đặc nhiệm Ukraine

Lực lượng đặc nhiệm Ukraine sở hữu khá nhiều vũ khí tương đồng với phía Nga, nhưng cũng được trang bị các loại vũ khí tới từ phương Tây trong thời gian gần đây.

Những tính năng vượt trội của máy bay Nga TU-22M

Trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Nga đã sử dụng máy bay Tu-22M từ không phận Belarus bắn tên lửa hành trình vào lãnh thổ Ukraine.

‘Mổ xẻ’ chiến tăng đội Việt Nam dùng thi đấu ở Army Games 2022

Dự kiến, thao trường Alabino ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga sẽ là nơi diễn ra cuộc thi ‘Xe tăng hành tiến’ trong khoảng thời gian từ ngày 13-27/8.

Khám phá siêu tàu sân bay USS Gerald R. Ford của hải quân Mỹ

Tàu sân bay lớn nhất của hải quân Mỹ, USS Gerald R. Ford đã trải qua các bài kiểm tra đánh giá tác chiến, sẵn sàng thay thế các tàu sân bay cũ kỹ trong tương lai gần.

“Anh em” dòng chiến đấu cơ nổi tiếng của Mỹ

Tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid (Tây Ban Nha) diễn ra cuối tháng 6, Mỹ cho biết sẽ điều thêm các phi đội máy bay F-35 tới Anh.

Hình ảnh binh sĩ Nga tập dượt chuẩn bị cho Army Games 2022 ở Việt Nam

Theo thông tin từ Ban tổ chức Army Games 2022, môn thi ‘Vùng tai nạn’ năm nay sẽ được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn ở Hà Nội, Việt Nam.

Quân y liên minh NATO diễn tập đối phó tấn công hạt nhân

Lực lượng quân y của 13 nước thành viên liên minh NATO đã tham gia một cuộc diễn tập chung, nhằm đối phó với các hậu quả của một cuộc tấn công hạt nhân.

Hải quân Mỹ trục vớt tiêm kích F-18 bị gió thổi bay xuống biển

Hải quân Mỹ đã trục vớt thành công tiêm kích F/A-18E Super Hornet bị gió thổi xuống biển vào tháng trước. Chiếc máy bay sẽ được sửa chữa tại một cơ sở trong khu vực, trước khi vận chuyển trở lại Mỹ.

Sức mạnh biến thể xe tăng hiện đại nhất Mỹ điều đến 'sát nách' Nga

Quân đội Mỹ gần đây đã triển khai hàng chục xe tăng M1A2 SEPv3 tới Ba Lan để “giúp đỡ các quốc gia đồng minh và đối tác ở châu Âu”.

Mỹ điều tàu tấn công đổ bộ tới sát nách Nga

Hải quân Mỹ cho biết, việc họ điều tàu tấn công đổ bộ USS Kearsarge tới Biển Baltic nhằm “tăng cường mối quan hệ với các quốc gia đồng minh và đối tác trong khu vực”.