Hãng tin Yonhap dẫn lời các quan chức Hàn Quốc hôm nay (9/8) cho biết, nhiều khu vực của Seoul, thành phố cảng Incheon và Gyeonggi đã hứng lượng mưa hơn 100 mm/h vào tối qua. Tại quận Dongjak ở Seoul, có thời điểm lượng mưa đổ xuống vượt quá 141,5mm - lớn nhất kể từ năm 1942. 

Ảnh: Twitter

Mưa như trút khiến 5 người chết, 4 người mất tích ở Seoul, trong khi ở Gyeonggi có 2 người thiệt mạng và hai người khác mất tích vào lúc 6h sáng nay. 

Nhà chức trách Hàn Quốc đã đặt cơ quan các dịch vụ khẩn cấp trong tình trạng báo động. Người dân nước này cũng chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hình ảnh và video về những con đường, nhà ga tàu điện ngầm ngập nước. 

Mưa lớn khiến một số khu vực ở Seoul mất điện, buộc các cư dân sống ở khu vực thấp phải đi sơ tán. Hàng loạt ga tàu điện ngầm phải đóng cửa. Các khu vực phía nam của thủ đô bị ảnh hưởng nặng nhất, đặc biệt là các quận Gangnam và Gwanak, nơi dòng suối Dorimcheon đã tràn bờ.

Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc ngày 8/8 cho biết, Triều Tiên dường như đã xả nước từ một con đập gần biên giới liên Triều mà không báo trước. "Do mưa lớn xảy ra ở Triều Tiên nên nhà chức trách nước này đã mở và đóng cửa đập Hwanggang. Có vẻ như Triều Tiên đang điều chỉnh mức nước ở đập dựa trên tình hình mưa".

Cận cảnh mưa lũ kinh hoàng ở Seoul, ít nhất 7 người thiệt mạngTối ngày 8/8, một trận mưa lớn kinh hoàng đã bất ngờ trút xuống Seoul, thủ đô của Hàn Quốc và các vùng lân cận, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.