XEM CLIP:

Những chiếc tiêm kích Su-30MK2 trình diễn bay ngang qua lễ đài. Tham gia trình diễn các phi công đến từ 2 Trung đoàn Không quân 927 (sân bay Kép, Bắc Giang) và Trung đoàn Không quân 923 (sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa).
Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng tổ chức triển lãm đã thu hút được hơn 170 công ty, doanh nghiệp quốc phòng từ 30 quốc gia trên thế giới và các bộ, ngành Việt Nam cùng hơn 250 đoàn khách quốc tế, trong nước tham dự, trưng bày sản phẩm công nghiệp quốc phòng.
Biên đội 4 chiếc Su-30MK2 bay vào vùng trời sân bay Gia Lâm (Hà Nội) trình diễn bắn đạn mồi bẫy. 
Đạn mồi bẫy trang bị trên hầu hết các chiến đấu cơ phản lực hiện đại được coi là một trong những tính năng đơn giản và rẻ tiền nhất để chống lại các tên lửa phòng không của đối phương. Hầu hết các loại tên lửa phòng không tầm thấp, tên lửa không đối không tầm ngắn và một số loại tầm trung dùng cơ chế dẫn đường hồng ngoại - sẽ dò đường theo nguồn nhiệt được phát ra từ động cơ máy bay. Vì vậy, khi tung ra đạn mồi bẫy với số lượng lớn sẽ tạo ra nhiều nguồn nhiệt trên đường bay của tên lửa khiến hệ thống dò mục tiêu của tên lửa bị loạn mục tiêu từ đó dẫn đến việc bay lệch hướng.
Sau 3 lần trình diễn bắn đạn nhiễu bẫy tên lửa, bốn chiếc tiêm kích Su-30MK2 giải tán biên đội.

Bên cạnh đó còn có tiết mục các chiến sĩ đặc công biểu diễn khí công, nằm trên bàn đinh sắc nhọn, chịu lực của búa tạ đập vỡ đá tảng đặt trên thân người.

Trên triền đê đối diện sân bay Gia Lâm (Hà Nội) tập trung nhiều người dân tập trung theo dõi màn trình diễn của những chiếc máy bay quân sự. 

Clip: Minh Hải