- HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang Seo thể hiện sự tự hào khi cùng các học trò làm nên kỳ tích, đồng thời cá nhân ông cũng có dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp.

Tờ báo hàng đầu Anh "choáng" vì sức lan tỏa U23 Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí chiều nay, HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang seo chia sẻ cảm xúc sau khi chứng kiến người hâm mộ chào đón đội tuyển về nước: “Tôi rất cảm động với màn chào đón của người dân Việt Nam ngày hôm qua, cũng như bầu không khí cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam những ngày qua. Xin cảm ơn chân thành tới nhân dân Việt Nam".  

{keywords}
HLV Park Hang Seo có nhiều chia sẻ trong buổi gặp gỡ giới truyền thông chiều 29/1

"VCK U23 châu Á 2018 là giải đấu đáng tự hào và ý nghĩa trong cuộc đời làm nghề 40 năm của tôi. Xin gửi lời cảm ơn tới các thành viên đội tuyển, đội ngũ y tế, các CLB V-League đã cung cấp cầu thủ, giới truyền thông", ông Park nhấn mạnh.

Thuyền trưởng U23 Việt Nam cho biết ông không cảm thấy bất ngờ khi đội bóng do mình dẫn dắt đã đi tới trận chung kết: “Tôi không sốc. Kết quả ngày hôm nay là sự nỗ lực rất lớn của cầu thủ, từng thành viên đội tuyển và sự cổ vũ của người hâm mộ.

Kết quả có thể chưa đạt 100% như mong muốn, song tôi cảm thấy rất hài lòng. Có người bảo thành tích đó là may mắn, nhưng đó chỉ là một phần thôi, không thể là toàn giải được”

Dù giành thành tích Á quân nhưng chiến lược gia 60 tuổi nói rằng điều mà ông thấy giá trị nhất trong đợt tập trung chiến dịch này là các thành viên cùng sinh hoạt, tập luyện với nhau. Đó là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa".

{keywords}
Thầy Park cảm ơn các học trò đã luôn chiến đấu vì tập thể, vì đất nước

Về vấn đề thể lực của U23 Việt Nam, ông Park chia sẻ: “Trước khi sang Việt Nam, nhiều người nói với tôi cầu thủ Việt yếu thể lực, tôi cũng rất tò mò điều này. Khi bắt tay làm việc với đội tuyển U23, tôi cùng các trợ lý đã tìm hiểu kỹ để tìm giải pháp. Mỗi đợt tập trung đội tuyển chỉ kéo dài vài tuần nên nếu muốn “lột xác” thể lực cho cầu thủ là điều không thể. 

Tôi nhận ra do nhiều người nói thể lực cầu thủ Việt yếu, các thế hệ trước cũng nói vậy nên lứa sau này tự ti. Chúng tôi phải cố gắng khuyến khích và giúp họ hiểu rằng thể lực của họ không hề thua kém, dù thể hình có lép vế trước các đối thủ mạnh.

Họ có đầy đủ thể lực để đá bóng chuyên nghiệp. Tôi nói với họ, các bạn có bao nhiêu tiềm năng về thể lực hãy phát huy ra hết. Từ đó họ không còn tự ti nữa. Ở Việt Nam tôi chủ yếu cho U23 Việt Nam đá 3-4-3, sang Trung Quốc đá giải tôi chuyển sang 3-5-2, tùy trận mà tính toán sao cho thể lực được sử dụng hiệu quả nhất”.

Cuối cùng, HLV người Hàn Quốc khẳng định ông sẽ phải quên nhanh những cảm xúc đặc biệt mà mình vừa trải qua để tập trung cho công việc sắp tới: “Tôi rất vui và hạnh phúc, nhưng cảm giác đó sẽ tạm ngưng sau ngày hôm nay, vì từ ngày mai, chúng tôi sẽ bắt tay vào hành trình mới.

Các đội tuyển bóng đá Việt Nam đều rất tiềm năng, có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Tôi xin hứa sẽ cùng ban huấn luyện cố gắng hết sức cho mục tiêu AFF Cup 2018, ASIAD 2018 và VCK Asian Cup 2019".

Huy Phong