- Sau trận ra mắt không để lại dấu ấn (tuyển Việt Nam 0-0 Afghanistan), HLV Park Hang Seo  hứa bạo sẽ làm nên một U23 Việt Nam hoàn toàn khác hẳn, chỉ cần cho ông thời gian...

Rất muốn thắng để lấy uy và khí chất trong bước ngoặt sự nghiệp, với thử thách trên
"ghế nóng" tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, tân thuyền trưởng Park Hang Seo đã không có quà trong trận ra mắt, Việt Nam tiếp Afghanistan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, với kết quà hòa không bàn thắng.

Thời gian có thể là lý do để thầy Park và bóng đá Việt Nam kém vui trên sân Mỹ Đình hôm 14/11, dù đội nhà lấy vé vào VCK Asian Cup 2019.

Đó là trận đấu mà sắc đỏ chẳng có bài vở gì, và "dưới cơ" đối thủ Afghanistan mà nếu may mắn hơn, đội bạn có thể lấy 3 điểm. 

Đây cũng là trận đấu những Văn Quyết, Công Phượng,... trở lại với thầy ngoại, sau khi Hữu Thắng rời ghế và HLV Mai Đức Chung "đóng thế" trong 2 trận gặp Campuchia. 

HLV Park Hang Seo có màn ra mắt kém thuyết phục ở đội tuyển Việt Nam. Ảnh S.N

Tuy nhiên, không có luồng gió mới ở tuyển, sự hụt hẫng từ các cầu thủ thứ 12 là điều khó tránh.

Vậy nên, ngoài luồng ý kiến "thông cảm" và "chờ thêm" dành cho HLV Park Hang Seo, thì một số đã ập đến suy nghĩ, thầy ngoại đến từ Hàn Quốc có biệt danh "Mr.Ngủ gật" này chắc cũng khó có "chiêu" để tạo "đột biến" cho sắc đỏ!

Nhưng trong bối cảnh chuyển giao triều đại, sự chờ đợi và đặt niềm tin là điều cần thiết. hơn thế nữa, HLV Park Hang Seo đã quả quyết, chỉ cần cho ông thời gian, với kế hoạch nâng tầm thể lực, ông sẽ cho thấy sự khác biệt mà trước mắt là với U23 Việt Nam.

Ông thầy người Hàn Quốc tự tin sẽ tạo dấu ấn ở đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh S.N

Nhà cầm quân 58 tuổi đã nhấn mạnh tới điểm yếu thể lực của cầu thủ Việt Nam sau trận hòa Afghanistan: “Chúng ta cần có một kế hoạch, một chương trình nghiêm túc để cải thiện vấn đề thể lực với cầu thủ Việt Nam. Thể lực sẽ được làm từ CLB với từng cầu thủ, và tôi sẽ giám sát điều đó”.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung vào đầu tháng 12 để chuẩn bị cho giải giao hữu tại Thái Lan. Sau đó vào đầu tháng 1, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ sang Trung Quốc để bước vào chiến dịch vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Như vậy là từ nay tới giải châu Á, HLV Park Hang Seo sẽ có thời gian gần 2 tháng để chuẩn bị, đủ để ông xây dựng lối chơi, bộ khung và cả chuyện … thuộc tên cầu thủ.

Chờ thầy Park giúp bóng đá Việt Nam thay da đổi thịt!

Song Ngư