Do Hàn Quốc đang bùng phát dịch Covid-19, nên HLV Park Hang Seo cùng vợ trở lại Việt Nam tối 23/2 nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Sau khi có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), ông Park cùng vợ của mình được kiểm tra y tế, trước khi di chuyển về khu nhà dành cho chuyên gia trong khuôn viên trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

HLV Park Hang Seo không phải cách ly ở sân bay, còn ở VFF, chiến lược gia người Hàn Quốc làm việc bình thường. Dự kiến VFF và HLV Park có cuộc làm việc về các kế hoạch liên quan tới ĐTQG trong năm 2020 vào ngày 25/2.

HLV Park Hang Seo không phải cách ly ở Hà Nội
Thầy Park có mặt tại Hà Nội tối 23/2

"HLV Park Hang Seo đã được kiểm tra y tế và đủ điều kiện nhập cảnh tại sân bay Nội Bài, nên không phải cách ly khi về ở tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Trước đó, các trợ lý Hàn Quốc của HLV Park Hang Seo đã có mặt ở Việt Nam từ sớm để bắt tay vào công việc. Hiện tại, chỉ có bác sĩ Choi là đang ở quê nhà do chịu tang bố vừa mất.

Dù thầy Park không phải cách ly, nhưng không phải vì thế mà VFF chủ quan. Một lãnh đạo VFF cho biết, trong những ngày tới, đặc biệt là khi tuyển Việt Nam tập trung, công tác phòng tránh dịch sẽ áp dụng theo hướng dẫn của bộ y tế. Bản thân thầy Park cùng các trợ lý cũng luôn đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch cồn... khi làm việc.

HLV Park Hang Seo không phải cách ly ở Hà Nội
HLV Park Hang Seo không phải cách ly

Liên quan đến cuộc làm việc giữa VFF và HLV Park Hang Seo ngày 25/2, hai bên phải điều chỉnh lại một số kế hoạch của ĐTQG sau khi lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam bị hoãn.

Đặc biệt, VFF và thầy Park làm việc kỹ hơn về trận gặp Malaysia ngày 31/3, bởi đây là trận đấu mang tính quyết định tới tấm vé đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại bảng G.

Hiện tại đoàn quân của thầy Park đang đứng đầu bảng với 11 điểm sau 5 trận bất bại, hơn Malaysia 2 điểm. Trước trận đấu này, Iraq đã bất ngờ huỷ đá giao hữu, buộc VFF phải tìm quân xanh mới cho đội tuyển Việt Nam là Kyrgyzstan. Trận đấu này được tổ chức vào ngày 26/3 trên sân Gò Đậu, Bình Dương. Sau trận "tổng duyệt", HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ sang Malaysia.